Vừa ra mắt, tính năng Dynamic Island của iPhone 14 đã bị lập trình Android sao chép

Các nhà lập trình Android đã và đang làm việc để sao chép một trong những tính năng tốt nhất trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max mới, đó là Dynamic Island.

Một theme vừa được các nhà lập trình tạo cho các thiết bị Android sử dụng MIUI của Xiaomi mang đến cái nhìn hết sức ấn tượng, mặc dù nó chưa thực sự ngang bằng với cách triển khai của Apple. Theme mới được phát hiện bởi người dùng Twitter Vaibhav Jain và mang đến các thông báo kiểu Dynamic Island cho các thiết bị Xiaomi.

Dynamic Island là một tính năng chỉ có trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max nhằm biến khu vực xung quanh Face ID và camera mặt trước thành một thành phần thông báo và cảnh báo, đồng thời đây là một trong những tính năng nâng cấp tốt nhất cho iPhone đã xuất hiện trong một thời gian dài.

Trong thông báo của mình, Apple cho biết: “Dynamic Island cho phép những cách mới để tương tác với iPhone, có thiết kế pha trộn ranh giới giữa phần cứng và phần mềm, thích ứng trong thời gian thực để hiển thị các cảnh báo, thông báo và hoạt động quan trọng”. Khu vực hợp đồng và mở rộng của Dynamic Island có chức năng hiển thị các loại nội dung khác nhau, một khái niệm mà “Grumpy UI” cố gắng vay mượn.

Theo một loạt các tweet của Jain, theme hiện đang được Xiaomi xem xét và có thể sẽ không bao giờ được phát hành công khai đến người tiêu dùng. Ứng dụng cũng chỉ mới xuất hiện trên các cửa hàng ở Trung Quốc, vì vậy người dùng quốc tế sử dụng điện thoại Xiaomi không có cơ hội tiếp cận nó.

Bên cạnh Dynamic Island, Apple cũng giới hạn một số tính năng khác trên các mẫu Pro của dòng iPhone 14, bao gồm chip A16 Bionic cũng như camera 48 MP mới. Các sản phẩm này sẽ đến tay người dùng vào ngày 16/9 tại một số thị trường chính trước khi tiếp cận nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, các nhà cung cấp dự kiến sẽ phát hành iPhone 14 series vào tháng 10.

Theo iMore

Có thể bạn quan tâm
Viettel TV360 sở hữu bản quyền phát sóng Giải bóng đá U20 châu Á

Ngày 13/9/2022, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) công bố TV360 đã đạt được thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Indonesia trong vấn đề bản quyền phát sóng các trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại giải bóng đá U20 châu Á.

Xiaomi khởi động chuỗi sự kiện công nghệ tại 20 trường Đại học

Chuỗi sự kiện công nghệ “Vũ trụ Xiaomi – Thách thức bật chất” đã được Xiaomi chính thức khởi động tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trong hai ngày 12 và 13/9/2022.

iOS 16 hiện đã sẵn sàng để tải xuống

Apple vừa phát hành phần mềm di động thế hệ tiếp theo, iOS 16, với các tính năng mới cho phép người dùng cá nhân hóa màn hình khóa iPhone và thay đổi cách nhắn tin cho bạn bè thông qua iMessage.

Giới lập pháp Hoa Kỳ chất vấn Twitter về cáo buộc không bảo vệ dữ liệu người dùng

Các nhà lãnh đạo của Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ đã gửi một danh sách chi tiết các câu hỏi đến Twitter vào đêm ngày 12/9, trước khi Ủy Ban sẽ nghe lời khai từ người tố cáo Peiter Zatko trước Quốc Hội Mỹ vào ngày 13/9, người đã cáo buộc công ty Twitter không bảo vệ đầy đủ dữ liệu về người dùng của mình.

Lenovo cùng triển khai thí điểm chương trình “Google vì giáo dục” tại Cần Thơ

Trường THCS Đoàn Thị Điểm tại TP Cần Thơ vừa chính thức triển khai thí điểm chương trình “Google vì giáo dục” (Google for Education). Lenovo là một trong những đối tác tích cực cam kết cùng Google thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thông qua chuyển đổi số ngành giáo dục.

Hoàn thành công việc hiệu quả trên đa thiết bị cùng Android 12L

Hệ điều hành Android 12L với giao diện cùng những tính năng mới mang đến cho người dùng những trải nghiệm làm việc, giải trí hay giữ liên lạc với người thân trên đa thiết bị một cách hiệu quả và tiện dụng.

Mỹ sắp mở đường cho Huawei?

Huawei đã bị Mỹ hạn chế kể từ năm 2019 khi Tổng thống Mỹ lúc đó là Donald Trump cáo buộc Huawei có liên kết với chính phủ và quân đội Trung Quốc.

Chip Pentonic 700 dành cho smart TV 4K của MediaTek

Chipset MediaTek Pentonic 700 giúp các thương hiệu TV toàn cầu nâng cao trải nghiệm xem toàn diện cho người dùng với các cải tiến về chất lượng hình ảnh do AI hỗ trợ, hỗ trợ Dolby Vision IQ với Precision Detail, tích hợp Ước tính chuyển động 4K120 và Bù chuyển động (MEMC) và tối ưu hóa gaming.

Doanh số tăng gấp 50 lần chỉ trong giờ đầu tiên tại Lễ hội mua sắm 9.9 Lazada

Lễ hội mua sắm 9.9 “Siêu Sale Chính Hãng” của Lazada đã chính thức diễn ra từ ngày 9/9 – 11/9 trên khắp 6 nước khu vực Đông Nam Á, mở đầu cho chuỗi lễ hội mua sắm cuối năm.

Các hệ thống bán lẻ đều ghi nhận mức đăng ký mua iPhone 14 tăng kỷ lục

Với nhiều cải tiến về thiết kế và tính năng, dòng siêu phẩm iPhone 14 đã nhận được sự đón nhận tích cực từ các iFan. Tất cả các hệ thống bán lẻ trong nước đều ghi nhận mức đăng ký mua tăng kỷ lục.