VPBank và AWS tổ chức cuộc thi Hackathon 2024 dành cho các tài năng công nghệ

VPBank Technology Hackathon 2024 là sân chơi công nghệ do VPBank phối hợp cùng Amazon Web Services (AWS) tổ chức dành cho các tài năng công nghệ, đặc biệt là những bạn trẻ tốt nghiệp các trường đại học nhóm ngành Công nghệ Thông tin và Khoa học Dữ liệu có thành tích học tập xuất sắc.

Với slogan “Chinh phục công nghệ, Kiến tạo tương lai”, cuộc thi VPBank Technology Hackathon 2024 năm nay có format mới: người chơi lựa chọn thử thách công nghệ do Ban tổ chức đưa ra (VPBank Technology Challenge Statement) và xây dựng ý tưởng (Ideate), phát triển giải pháp (Develop Prototype) trên điện toán đám mây AWS. 

Sự kiện chính thức mở cổng đăng ký từ ngày 18/3 đến 18/4/2024. Người chơi sẽ tham gia chinh phục thử thách qua các vòng thi diễn ra trong tháng 4 và tháng 5/2024. VPBank Technology Hackathon 2024 không chỉ tập trung vào đối tượng tham gia đã có kinh nghiệm làm việc, cuộc thi còn mở rộng tới đối tượng tham gia là những tài năng trẻ tốt nghiệp các trường Đại học nhóm ngành CNTT và KHDL có thành tích học tập xuất sắc. Đây là cơ hội giúp các bạn trẻ được trải nghiệm sân chơi công nghệ chuyên nghiệp, áp dụng kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo cũng như cập nhật các xu thế công nghệ mới, để chinh phục những thử thách công nghệ trong thực tiễn ngành ngân hàng.

VPBank và AWS tổ chức cuộc thi Hackathon 2024 dành cho các tài năng công nghệ - n4x2l6LphTfoPiYPuPuBULiaEi2UDmslIpDWAlDekjhrnmTSrIyxKcNZy4CZyyvy9bIbiNPniDJQUUKLGGrUi4iPW6B5lWMQjwbCtKKhjk3tbj7ehmBzpdamvVZ6wCTyTDTZQWQQG73bmaoUAiFC g

Các mốc thời gian của VPBank Technology Hackathon 2024

Lần đầu tiên tổ chức với quy mô và format hoàn toàn mới, VPBank Technology Hackathon 2024 là sân chơi công nghệ sáng tạo để VPBank kết nối với các chuyên gia, nhân sự có kinh nghiệm, chuyên môn cũng như các tài năng trẻ trong lĩnh vực CNTT, KHDL và an ninh mạng. Xuyên suốt các chặng của chương trình, các đội thi sẽ được các chuyên gia của VPBank và AWS đồng hành, hướng dẫn.

Năm 2023, VPBank ký kết hợp tác với AWS và phối hợp tổ chức sự kiện VPBank Cloud Technology Connect Day gồm hai hoạt động chính là AWS GameDay with VPBank (Thi đấu công nghệ) và hội thảo Learn & Networking, thu hút sự tham dự của gần 200 kỹ sư CNTT cùng rất nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI). Tiên phong trong chuyển đổi số, VPBank đã tạo dựng được vị thế của một ngân hàng số toàn năng với hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp tài chính đa dạng, tính tới cuối năm 2023 đã vươn tới hơn 30 triệu người dùng.

Thể lệ tham gia cuộc thi và cơ cấu giải thưởng tham khảo tại đây.

Có thể bạn quan tâm
Tăng cường sức mạnh chống ransomware “bắt cóc dữ liệu”

Ransomware là một loại phần mềm được hacker sử dụng để xâm nhập vào máy tính hoặc hệ thống dữ liệu và mã hóa các tệp tin hoặc khoá toàn bộ hệ thống của nạn nhân. Sau đó, kẻ tấn công sẽ đòi một khoản tiền chuộc để nhận được công cụ mở khoá.

Keysight và Q-CTRL hợp tác tăng tốc phần mềm hạ tầng lượng tử

Keysight Technologies và Q-CTRL đang cùng hợp tác để tích hợp phần mềm hạ tầng lượng tử trọng yếu nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển, đặc tả và trình diễn các nguyên tắc khoa học cơ bản về bộ xử lý lượng tử.

TSMC tạm dừng hoạt động sản xuất chip, sơ tán các nhà máy sau trận động đất ở Đài Loan

Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (Taiwan Semiconductor Manufacturing Co, viết tắt là TSMC) đã sơ tán một số dây chuyền nhà máy, sau trận động đất mạnh nhất Đài Loan trong 25 năm qua.

Apple tuyên bố AI họ đang nghiên cứu nhanh và mạnh hơn ChatGPT

Các nhà nghiên cứu của Apple cho biết họ đã tìm ra giải pháp AI có tên ReALM nhanh và mạnh hơn nhiều so với ChatGPT.

Mỹ nghiên cứu xây dựng nhà máy điện hạt nhân cho trung tâm dữ liệu AI

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Axios, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm tuyên bố rằng bà đang tích cực khám phá các giải pháp nhà máy điện hạt nhân để giảm bớt nhu cầu năng lượng của các trung tâm dữ liệu AI.

Di Động Việt tiếp tục giảm giá sốc vào khung giờ vàng các ngày 3 và 4/4

Trong 2 ngày 3/4 – 4/4 sẽ diễn ra Chương trình sale lớn tại Di Động Việt, từ các dòng iPhone, MacBook, Samsung, Xiaomi, OPPO… đến hàng trăm loại phụ kiện đều về giá rẻ hơn các loại rẻ, tặng cùng lúc nhiều voucher cho cả khách mua trực tiếp tại cửa hàng và theo dõi livestream từ 9h – 22h.

realme C65 bền và sạc nhanh 45W có giá chỉ từ 3,69 triệu đồng

Tân binh realme C65 chính thức được ra mắt đầu tiên tại Việt Nam với giá từ 3,69 triệu đồng, người dùng Việt sẽ được sở hữu sản phẩm này sớm nhất tại Thế Giới Di Động từ ngày 4/4/2024 với ưu đãi 2 năm bảo hành khi mua hàng từ 4/4 đến 4/5/2024.

Samsung đang cải tiến trợ lý giọng nói ảo Bixby bằng AI tạo sinh

Một giám đốc cấp cao của Samsung cho biết, trợ lý giọng nói ảo Bixby đang nhận được một bản nâng cấp AI tạo sinh để giúp nó thông minh hơn, và có thể trò chuyện tự nhiên hơn.

OpenAI mở văn phòng châu Á đầu tiên tại Tokyo, Nhật Bản

OpenAI mở văn phòng tại Tokyo, Nhật Bản như một phần của kế hoạch mở rộng toàn cầu.

Hạ viện Mỹ cấm nhân viên sử dụng trợ lý AI Copilot

Một báo cáo mới cho biết Hạ viện Mỹ đã chặn việc các nhân viên sử dụng trợ lý AI Copilot của Microsoft như là một phần trong hướng dẫn của Quốc hội Mỹ gửi đến các nhân viên Hạ viện.