Với Bill Gates, AI là tiến bộ công nghệ mà ông thực sự bị lôi cuốn

Lần thứ hai trong 67 năm sinh sống, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết ông thực sự bị lôi cuốn vào cuộc cách mạng mới trong ngành công nghệ.

Thông tin này được Bill Gates đăng trên blog cá nhân GatesNotes hôm 21/3. Ở lần đầu tiên, đó là vào năm 1980, khi Gates được giới thiệu về giao diện đồ họa người dùng, thứ đã trở thành nền tảng để ông xây dựng hệ điều hành Windows tại Microsoft. Lần thứ hai, đó là giữa năm 2022, khi Gates đặt ra một thử thách đối với OpenAI và công cụ AI ChatGPT, yêu cầu nó thực hiện điều gì đó mà nó không được đào tạo hoặc lập trình để làm.

Bill Gates đã chọn một kỳ thi học sinh nâng cao, vốn ước tính mất khoảng 2-3 năm. Nhưng ngạc nhiên, chỉ trong vài tháng, ChatGPT gần như đã vượt qua kỳ thi khi trả lời đúng 59 trong số 60 câu hỏi trắc nghiệm và viết câu trả lời “xuất sắc” cho 6 câu hỏi mở.

Nhà đồng sáng lập Microsoft tiếp tục chia sẻ: “Sau khi nó vượt qua bài kiểm tra, chúng tôi đã hỏi nó một câu hỏi phi khoa học rằng ‘Bạn nói gì với người cha có con ốm?’. Nó đã viết một câu trả lời mà có lẽ tốt hơn hầu hết suy nghĩ nhiều người rằng ‘Toàn bộ trải nghiệm thật tuyệt vời’”.

Gates cho biết: “Sự phát triển của AI cũng cơ bản như việc tạo ra bộ vi xử lý, máy tính cá nhân, internet và điện thoại di động. Nó sẽ thay đổi cách mọi người làm việc, học tập, du lịch, chăm sóc sức khỏe và giao tiếp với nhau. Toàn bộ các ngành công nghiệp sẽ định hướng lại xung quanh nó. Các doanh nghiệp sẽ tự phân biệt bằng cách họ sử dụng nó tốt như thế nào”.

Với Bill Gates, AI là tiến bộ công nghệ mà ông thực sự bị lôi cuốn - 2 6

Microsoft đã đầu tư vào ChatGPT và đang tích hợp công nghệ này vào một số sản phẩm của họ. Gates không còn đóng vai trò tích cực tại Microsoft kể từ khi rời hội đồng quản trị vào năm 2020, nhưng ông vẫn là cổ đông cá nhân lớn nhất trong công ty khi sở hữu khoảng 1,38% cổ phần.

“Tôi may mắn được tham gia vào cuộc cách mạng PC và cuộc cách mạng internet. Tôi rất vui mừng về khoảnh khắc này. Công nghệ mới (AI) có thể giúp mọi người ở mọi nơi cải thiện cuộc sống của họ. Đồng thời, thế giới cần thiết lập các quy tắc để bất kỳ nhược điểm nào của AI đều kém xa lợi ích của nó và để mọi người đều có thể tận hưởng những lợi ích đó bất kể họ sống ở đâu hay họ có bao nhiêu tiền. Thời đại của AI chứa đầy những cơ hội và trách nhiệm”, Bill Gates chia sẻ.

Nhận xét được Bill Gates đưa ra cùng ngày Nvidia tung ra một loạt sản phẩm tại Hội nghị nhà phát triển GTC hàng năm nhằm mở rộng công nghệ AI bằng cách bán không chỉ phần cứng mà phần mềm. Nvidia cũng thông báo rằng họ đã hợp tác với Google Cloud Platform của Alphabet trong kế hoạch của mình. Trong khi đó, Adobe cũng đã ra mắt Firefly AI tại sự kiện riêng ở Las Vegas.

Theo MarketWatch

Có thể bạn quan tâm
iOS 16.4 sắp ra mắt sẽ cho chất lượng cuộc gọi tốt hơn trên iPhone

Người dùng iPhone cài đặt iOS 16.4 sắp tới sẽ nhận được cuộc gọi với chất lượng tốt hơn mà không bị giới hạn như ở phiên bản trước đây.

17% doanh nghiệp tại Việt Nam đạt mức “Trưởng thành” trước các mối đe dọa an ninh mạng

Báo cáo mới nhất của Cisco cho hay, chỉ 17% tổ chức ở Việt Nam có chỉ số sẵn sàng cần thiết ở mức “Trưởng thành” để có thể chống lại các rủi ro an ninh mạng hiện đại ngày nay.

Keysight, DOCOMO và NTT hợp tác phát triển công nghệ vô tuyến 6G

Keysight Technologies vừa ký thỏa thuận ba bên với NTT DOCOMO và NTT để phát triển các công nghệ chủ chốt được kỳ vọng sẽ thúc đẩy những sáng tạo cần thiết cho 6G.

Lệnh cấm TikTok không hề đơn giản

Một báo cáo mới đến từ The Wall Street Journal cho biết, nhìn vào tiểu bang Maryland cho thấy việc cấm TikTok tại Mỹ thực sự phức tạp hơn nhiều so với chỉ cấm một ứng dụng.

MoMo vào top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam

MoMo là Fintech duy nhất góp mặt trong top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam. Trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và thanh toán di động, ứng dụng này đứng vị trí top 1 ứng dụng phổ biến nhất cả về số lượng người dùng và thời gian sử dụng.

Airbus cam kết mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Tập đoàn hàng không vũ trụ Airbus vừa cho biết sẽ tăng cường cam kết mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam, nhằm tối ưu hóa hoạt động và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Việt Nam đứng thứ hai số vụ tấn công lừa đảo tài chính nhắm đến doanh nghiệp

Hãng bảo mật Kaspersky cho biết đã ngăn chặn tổng cộng 822.536 vụ lừa đảo tài chính nhắm đến các công ty tại Đông Nam Á, từ doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến tập đoàn lớn trong năm 2022, bao gồm ngân hàng, hệ thống thanh toán và cửa hàng trực tuyến.

Đồng sáng lập Instagram cho biết ứng dụng đã “đánh mất linh hồn’

Kevin Systrom tuyên bố rằng, các ưu đãi của Instagram hướng đến nhiều hoạt động thương mại hơn, nhiều nghệ sĩ hơn, nhiều mối quan hệ đối tác hơn và nhiều tiền quảng cáo hơn, điều này có thể gây ra những tác động xã hội ngoài ý muốn.

Xiaomi tung loạt camera thông minh được nâng cấp toàn diện

Ngày 17/3, Xiaomi Việt Nam giới thiệu đến người dùng các dòng camera thông minh được nâng cấp toàn diện từ độ phân giải, khẩu độ, đèn hồng ngoại…

Copilot sắp có mặt trên tất cả các ứng dụng của Microsoft 365

Ngày 16/3, Microsoft chính thức thông báo tích hợp sức mạnh của AI thế hệ tiếp theo vào các công cụ làm việc với Microsoft 365 Copilot.