VNPT nâng cấp 3.000 trạm phát sóng phục vụ cho lễ hội Tết Giáp Thìn

Để đảm bảo an toàn thông tin liên lạc cho khách hàng trong những ngày Tết nguyên đán Giáp Thìn, Tập đoàn VNPT đã thực hiện việc rà soát toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc, cũng như xây dựng các phương án sẵn sàng mở rộng tăng dung lượng cho các hệ thống.

Theo đó, VNPT đã bổ sung trạm phát sóng di động, triển khai nâng cấp tài nguyên phần vô tuyến cho hơn 3000 trạm phát sóng để đảm bảo chất lượng mạng tại gần 300 địa điểm tổ chức lễ hội lớn trên toàn quốc dự báo sẽ tập trung đông người. VNPT cũng chú trọng đến yếu tố di dân trong quá trình về quê ăn Tết từ các khu công nghiệp về các địa phương và đã có phương án bổ sung năng lực tại các địa phương đó. VNPT cũng phát sóng khoảng hơn 100 điểm trạm 5G trên 10 tỉnh/thành phố, tập trung chủ yếu ở thành phố Hà Nội và TPHCM tại những khu vực có đông dân cư để tăng trải nghiệm cho người dân trong dịp Tết Giáp Thìn.

VNPT đã xây dựng phương án đảm bảo an toàn an ninh thông tin, sẵn sàng phối hợp đáp ứng yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước, bố trí hơn 1.500 nhân lực, phương tiện, sẵn sàng triển khai các yêu cầu thông tin đột xuất trong dịp lễ tết của cơ quan chức năng.

VNPT nâng cấp 3.000 trạm phát sóng phục vụ cho lễ hội Tết Giáp Thìn - VNPT phat song hon 100 diem tram 5G tren 10 tinh thanh pho

Mạng Internet quốc tế được VNPT chú trọng đầu tư với dung lượng tăng 20% với nhiều hướng cáp đất để đảm bảo dự phòng trong trường hợp đứt cáp biển. Dung lượng mạng đường trục tăng 32% đáp ứng lưu thoát lưu lượng cho khách hàng Internet băng rộng cố định và Internet di động. VNPT đã phối hợp với các các nhà cung cấp nội dung lớn, nhà cung cấp CDN để tăng chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng. Dung lượng các kết nối trung bình tăng từ 10%-40% để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Trong năm 2023, mạng lưới băng rộng cố định của VNPT đã được mở rộng nâng cấp với dung lượng lớn nên hoàn toàn có thể phục vụ nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng trong dịp Tết nguyên đán Giáp thìn 2024.

VNPT cũng sắp xếp, bố trí các điểm trực tại phòng giao dịch trên toàn quốc trong suốt thời gian nghỉ tết, trực tiếp hỗ trợ khách hàng có nhu cầu đăng ký dịch vụ, đổi SIM…

Có thể bạn quan tâm
Châu Á -Thái Bình Dương “Tăng tốc Khởi nghiệp 2024” cùng Visa

Chủ đề năm 2024 sẽ tập trung vào “Xây dựng Tương lai Thương mại cùng Visa”, trong 5 lĩnh vực tiềm năng: Trí tuệ nhân tạo/Trí tuệ nhân tạo tạo sinh, Tài chính nhúng, Chuyển tiền quốc tế, Chấp nhận thanh toán số ở khối doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMBs) và Chương trình khách hàng trung thành trong tương lai.

Đại diện MoMo lên tiếng về vụ việc khách hàng phản ánh mất 43 triệu xôn xao MXH gần đây

Ngày 31/1/2024, người dùng có tài khoản Facebook là Alvin Tran chia sẻ bài đăng trên trang cá nhân, phản ánh về việc mất hơn 43 triệu đồng một cách bí ẩn. Trong bài đăng của khách hàng có đề cập đến MoMo với những chi tiết thông tin dễ gây hiểu nhầm rằng khoản tiền mất ấy được chuyển từ ngân vào MoMo và bị sử dụng dịnh vụ.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã bán ra hơn 17 triệu sản phẩm trên Amazon

Báo cáo Hoạt động 2023: Trao quyền cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam của Amazon cho thấy trong vòng 12 tháng tính đến hết ngày 31/8 năm 2023, các đối tác bán hàng Việt Nam đã bán ra hơn 17 triệu sản phẩm trên Amazon, giá trị xuất khẩu tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm trước.

Viettel Post nhận gần 2 triệu đơn hàng mỗi ngày trong dịp Tết Giáp Thìn

Viettel Post cho biết đã vượt mốc sản lượng 1 triệu đơn hàng/ngày, có thời điểm chạm mốc gần 2 triệu đơn hàng trong những ngày cao điểm giáp Tết Giáp Thìn.

MoMo Lắc Xì lần 6(2024): luyện cá thành rồng, trúng Galaxy S24 Ultra, vàng miếng PNJ cùng triệu bao lì xì

Diễn ra từ nay đến ngày 29/2/2024, chương trình “Lắc Xì 2024 – Cá chép hóa rồng” sẽ cho người chơi hóa thân thành Cá Chép để chinh phục các thử thách, vượt Vũ Môn hóa Rồng và có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn như: 3 điện thoại Samsung Galaxy S24 Ultra; 100 miếng vàng 0.5 chỉ 24K Thần Tài PNJ; hơn 10 triệu bao lì xì tiền mặt; hàng triệu thẻ quà mua sắm, ăn uống và di chuyển 0 đồng…

Kaspersky Standard được AV-Comparatives vinh danh Sản phẩm của năm

Giải pháp bảo mật Kaspersky Standard đã được AV-Comparatives, một phòng thí nghiệm độc lập trao tặng giải thưởng “Sản phẩm của năm”. Đây là năm thứ bảy liên tiếp Kaspersky nhận giải thưởng này và trở thành công ty an ninh mạng được vinh danh nhiều nhất trong ngành.

Schneider Electric vinh danh 5 đối tác đạt Giải thưởng Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững 2023

Ngày 30/1, Schneider Electric công bố danh sách 5 đối tác chiến thắng tại Giải thưởng Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững 2023 (Sustainability Impact Awards).

Galaxy S24 Series đạt kỷ lục đặt hàng, chuỗi Di Động Việt có số lượng đặt gấp 3 năm ngoái

Galaxy S24 Series với đổi mới bằng các tính năng AI đã trả hàng sớm vào tối nay, Samsung cho biết ghi nhận số cọc cao nhất dòng Galaxy S trong 5 năm qua, còn chuỗi cửa hàng Di Động Việt cho biết đã nhận số cọc cao gấp 3 năm ngoái.

Galaxy S24 Series, Minh Tuấn Mobile giảm thêm 1 triệu đồng ngày mở bán

Minh Tuấn Mobile là một trong những nhà bán lẻ tại Việt Nam mở bán sớm Galaxy S24 Series từ tối ngày 27/1/2024. Khách hàng tham gia đặt trước hoặc mua trực tiếp tại Minh Tuấn Mobile đều nhận được ưu đãi hàng chục triệu đồng. Giảm giá trực tiếp thêm 24 suất cho 24 khách may mắn nhất trong đêm mở bán, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Huawei trở lại vị trí Top 5 trên thị trường smartphone Trung Quốc

Canalys vừa chia sẻ số liệu mới nhất về thị trường smartphone Trung Quốc trong quý cuối cùng của năm 2023 và cho thấy sự trở lại của Huawei.