VNG hỗ trợ Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia tổ chức bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 32

Đội tuyển eSports Việt Nam có thành tích ấn tượng ở kỳ Seagames trước

Trong tổng số 6 môn eSports thi đấu ở SEA Games 32 được công bố, có tới 4 tựa game đang do VNGGames phát hành, gồm: PUBG Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và VALORANT.

Trong đó, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Mobile Legends: Bang Bang và VALORANT sẽ thi đấu theo thể thức đồng đội, riêng PUBG Mobile được đón chờ với 2 nội dung thi đấu là đồng đội và cá nhân.

Chính thức khai mạc tại Campuchia từ ngày 5/5/2023, là kỳ đại hội thứ 3 liên tiếp đưa thể thao điện tử (eSports) vào nội dung thi đấu chính thức tranh huy chương. Theo Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), những tựa game eSports thi đấu lần này đang có hoạt động phong trào phổ biến, có giải đấu chuyên nghiệp trong nước và thành tích thi đấu quốc tế ấn tượng.

Tại SEA Games 32, VIRESA đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia EFC. Theo đó, VIRESA sẽ hỗ trợ toàn lực, truyền lại kinh nghiệm và tiếp lửa để Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia có thể tổ chức bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 32 thành công. Là đối tác chiến lược của VIRESA, VNG đã phối hợp chặt chẽ cùng VIRESA tổ chức tuyển chọn vận động viên, sử dụng chính các giải đấu chuyên nghiệp do VNG tổ chức làm thước đo đánh giá năng lực các tuyển thủ. Năm nay, ngoài những gương mặt quen thuộc, có khá nhiều vận động mới lần đầu tham dự SEA Games. Các đội tuyển tham gia thi đấu sẽ được doanh nghiệp tài trợ chi phí trong quá trình tập luyện, đào tạo.

Đáng chú ý, giải đấu eSports giao hữu tiền SEA Games mang tên SEA Esports Championship 2023 đã được VIRESA và VNG tổ chức thành công trong tháng 3/2023. Đây là giải đấu có quy mô toàn khu vực, tạo cơ hội cho các đội tuyển quốc gia giao lưu và cọ xát kinh nghiệm đối với 3 bộ môn PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và VALORANT trước khi bước vào thực chiến tại SEA Games 32.

VNG hỗ trợ Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia tổ chức bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 32 - STU03385

SEA Games 32 là lần đầu tiên Campuchia đảm nhận vai trò đăng cai đại hội thể thao Đông Nam Á và cũng là lần đầu tiên một giải đấu eSports tầm cỡ khu vực diễn ra tại quốc gia này. VNG đã phối hợp cùng với các nhà phát triển và các tổ chức eSports toàn cầu quảng bá cho các bộ môn thi đấu và điều chỉnh lịch các giải eSport để tránh ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của các vận động viên.

Đặc biệt, VNG đã trực tiếp đưa một số thiết bị, máy móc lớn, chuyên dụng cho khâu sản xuất và phát sóng giải đấu sang Campuchia từ sớm, đồng thời cử đội ngũ nhân sự gồm 35 người có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn tới SEA Games để hỗ trợ Ban tổ chức. “Chúng tôi mong muốn SEA Games 32 tại Campuchia sẽ tiếp tục góp phần lan toả những giá trị của thể thao điện tử cũng như tinh thần đoàn kết, tương trợ trong việc phối hợp tổ chức các sự kiện eSports trong khu vực. Điều này cũng thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy phong trào thể thao điện tử tại toàn bộ các quốc gia Đông Nam Á”, ông Lã Xuân Thắng, Giám đốc Phát hành Trò chơi Trực tuyến của VNG cho biết.

Trước đó, tại kỳ SEA Games 31, VNG cũng là đối tác đồng hành chặt chẽ cùng đoàn thể thao eSports Việt Nam, khi vừa tham gia tổ chức và vận hành giải đấu, vừa tài trợ cả kinh phí lẫn nguồn lực cho Ban tổ chức, góp phần vào thành tích đáng tự hào 4 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc của đội tuyển.

Có thể bạn quan tâm
Cisco ra mắt nền tảng bảo mật đa miền thống nhất và do AI điều khiển

Cisco vừa công bố những cải tiến mới nhất với mục tiêu đưa Đám mây Bảo mật Cisco (Cisco Security Cloud) trở thành một nền tảng bảo mật đa miền thống nhất và do AI điều khiển. Giải pháp XDR mới của Cisco và việc phát hành các tính năng nâng cao cho Duo MFA sẽ giúp các doanh nghiệp có thể bảo vệ toàn bộ hệ sinh thái CNTT của mình hiệu quả hơn.

Viettel được cấp thêm 4 sáng chế độc quyền tại Mỹ

Trong 4 tháng đầu năm, Tập đoàn Viettel được Cơ quan quản lý Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp 4 sáng chế độc quyền tại Mỹ, nâng tổng số lượng sáng chế được cấp tại quốc gia này là 23 sáng chế.

Đến điện thoại cũ cũng đang bán chậm hơn năm ngoái

Theo thống kê từ Chợ Tốt, thị trường smartphone cũ ghi nhận mức tăng trưởng sau Tết Nguyên Đán chậm hơn so với các năm trước.

Tấn công mạng vào doanh nghiệp Đông Nam Á tăng 45%

Dữ liệu mới nhất từ Kaspersky cho thấy, năm 2022 tại Đông Nam Á tấn công mạng vào doanh nghiệp tăng 45%, 13 triệu tấn công web đã được ngăn chặn.

Dùng SIM Viettel đi quốc tế chỉ từ 20.000 đồng/ngày, không lo phát sinh chi phí roaming

Đăng ký gói cước ASEAN5 chỉ với 99.000 đồng, khách hàng Viettel sẽ có gói data duy trì liên lạc trong 5 ngày ở các nước thuộc khu vực ASEAN.

iPhone thống trị thị trường smartphone tân trang

Trong khi Samsung chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường smartphone mới thì iPhone của Apple lại không có đối thủ khi nói đến phân khúc tân trang.

Giống xoài bản địa của Khánh Hóa được Shopee, ShopeeFood và FoodMap hỗ trợ

Đây là một phần trong dự án cộng đồng “Tôn Vinh Nông Sản Việt” xoay quanh ba mục tiêu chính gồm giới thiệu nông sản Việt đến đông đảo người dùng, bảo tồn cây bản địa lâu năm và hỗ trợ nhà vườn đạt chứng nhận VietGAP, nâng cao chất lượng nông sản nhằm cải thiện sinh kế.

Di Động Việt giảm giá sâu, kích cầu mua sắm dịp lễ

Từ ngày 25/4 – 2/5, hệ thống Di Động Việt triển khai chương trình “Lễ Dài Ngày – Sale Bùng Cháy”. Theo đó, điện thoại, tablet, MacBook ưu đãi hơn 10 triệu đồng; phụ kiện công nghệ giảm đến 68%…

Bằng sáng chế bộ đệm L4 của Intel tiết lộ sẽ có nhiều nâng cấp đáng giá

Bộ xử lý Meteor Lake, hay Intel Core thế hệ thứ 14, mà Intel dự kiến ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau sẽ chứng kiến một sự nâng cấp rất đáng chú ý.

Canon phát triển máy quay ghi được hình ảnh màu của chủ thể cách xa nhiều cây số, ngay cả khi trời tối

Đó là chiếc máy quay MS-500, chiếc máy quay dùng ống kính chuyển đổi (ILC) độ nhạy cực cao đầu tiên trên thế giới có trang bị cảm biến dùng diode photon đơn (Single Photon Avalanche Diode – SPAD) 1 inch với số pixel cao nhất trên thế giới là 3.2 megapixel.