Viettel và Intel toàn cầu ký kết phát triển công nghệ cao và hạ tầng số 

Tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024 diễn ra ở Tây Ban Nha, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Intel ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng tốc nghiên cứu, phát triển và sản xuất công nghệ tiên tiến phục vụ hạ tầng số, xã hội số tương lai.

Viettel và Intel sẽ phát triển các khái niệm, thử nghiệm thực tế và triển khai dịch vụ thương mại cho các dòng sản phẩm, giải pháp thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), 5G, thiết bị thông minh, nền tảng tính toán và trung tâm dữ liệu (data center). Intel sẽ đồng hành với Viettel cung cấp các tư vấn kỹ thuật, cùng nhau tối ưu hóa hiệu suất và cho Viettel quyền tiếp cận sớm các phần cứng/phần mềm mới phát triển của Intel trong quá trình hợp tác.

4 lĩnh vực cụ thể mà hai bên sẽ triển khai bao gồm: Nghiên cứu phát triển công nghệ và giải pháp AI và 5G; Nghiên cứu phát triển và sản xuất thiết bị thông minh và nền tảng tính toán; Sáng kiến triển khai hạ tầng trung tâm dữ liệu tối ưu dành riêng cho AI và 5G; Tăng cường hợp tác trao đổi lãnh đạo cấp cao về công nghệ và đào tạo, phát triển hệ sinh thái chung và tiếp cận các thị trường mới.

Viettel và Intel toàn cầu ký kết phát triển công nghệ cao và hạ tầng số  - Anh 3 Viettel Intel

Đây là những nền tảng công nghệ quan trọng hàng đầu hiện nay trên thế giới, giúp 2 bên sẵn sàng cho giai đoạn phát triển bùng nổ hạ tầng số phục vụ xã hội số.

“Viettel đạt được những thành tựu tuyệt vời về công nghệ trong thúc đẩy hệ thống mạng truy cập vô tuyến mở (O-RAN) và trong phát triển lõi 5G SA (5G độc lập, không phụ thuộc vào hạ tầng mạng 4G LTE). Hợp tác giữa Viettel và Intel sẽ mang tác động tích cực đến cuộc sống của người dân và hỗ trợ các nỗ lực phát triển bền vững tại Việt Nam”, ông Dan Rodriguez – Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Giám đốc Nhóm Nền tảng mạng, Tập Đoàn Intel Toàn Cầu chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm
Màn hình tương lai: Uốn quanh, trong suốt và mở rộng lộ diện tại MWC 2024

Màn hình trong suốt, điện thoại quấn quanh cổ tay hay màn hình có thể mở rộng,… đều là những công nghệ ý tưởng mà các nhà sản xuất đã trình diễn trong tuần này nhằm nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh tại sự kiện Mobile World Congress 2024 (MWC 2024).

Samsung công bố thẻ nhớ microSD SD Express nhanh hơn SSD SATA

Samsung vừa giới thiệu mẫu thẻ nhớ microSD 256 GB SD Express có tốc độ đọc rất cao, lên đến 800 MB/s và nhanh hơn cả tốc độ ổ SSD SATA.

Ông chủ Google tuyên bố sai lầm của Gemini là “không thể chấp nhận được”

Mới đây, Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng, công ty đang làm việc suốt ngày đêm để khắc phục công cụ tạo hình ảnh trí tuệ nhân tạo (AI) của mình vốn gây phẫn nộ trong những ngày gần đây.

AI PC trên nền tảng Intel vPro mới mang những trải nghiệm gì cho doanh nghiệp?

Tại MWC 2024, Intel chính thức mang AI PC trang bị Intel Core Ultra trên nền tảng Intel vPro® mới, mang đến những trải nghiệm đáng giá cho các tập đoàn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, khu vực công (bao gồm lĩnh vực giáo dục), và các hệ thống vùng biên.

Intel đặt mục tiêu PC AI toàn cầu sẽ vượt 100 triệu chiếc vào năm 2025

Trong cuộc phỏng vấn của Nikkei Asia tại MWC 2024, một lãnh đạo Intel cho biết ngành công nghệ đang tìm kiếm động lực tăng trưởng tiếp theo, với mục tiêu của Intel là cung cấp CPU cho 100 triệu PC AI vào năm 2025.

HMD làm nóng smartphone thương hiệu riêng

Công ty Phần Lan HMD Global đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về mẫu smartphone thương hiệu HMD riêng mà họ dự kiến ra mắt vào tháng 7 năm nay.

VNPT sẵn sàng cho việc tắt sóng 2G

Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

MWC 2024: Huawei hướng đến sản phẩm công nghệ cao cấp và thời trang

Tại sự kiện Mobile World Congress (MWC) 2024, Huawei giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp hướng đến thời trang và công nghệ, hứa hẹn đây là một năm tạo ra các sản phẩm, dịch vụ công nghệ quan trọng của hãng.

Google đang gặp khó sau thảm họa AI tạo thông tin sai lệch và che giấu

Kể từ những ngày đầu tiên, Google đã thực hiện sứ mệnh tổ chức thông tin của thế giới. Nhưng giờ đây, có mối lo ngại rằng, công cụ AI của họ có thể làm gián đoạn sứ mệnh đó.

Keysight ra mắt nền tảng đo kiểm Wi-Fi 7, rút ngắn thời gian và đơn giản thiết lập

Nền tảng đo kiểm vô tuyến cho E7515W UXM Wireless Connectivity Test Platform for Wi-Fi® vừa được Keysight Technologies ra mắt là một giải pháp giả lập để đo kiểm tần số vô tuyến (RF) báo hiệu và thông lượng cho các thiết bị sử dụng, bao gồm băng thông 320 MHz 4×4 MIMO.