Viettel triển khai mạng 5G Private hoàn chỉnh đầu tiên tại Ấn Độ

, Công ty Ai20X (Mỹ), QuadGen (Ấn Độ) và Viettel High Tech (Việt Nam) đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược

Ngày 18/12/2023, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty QuadGen Wireless Solutions Pvt Ltd. (QuadGen) đã tổ chức sự kiện Chuyển giao Hệ thống 5G Private do Viettel nghiên cứu, chế tạo, cung cấp cho QuadGen, chỉ sau 5 tháng ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ tại thị trường Ấn Độ.

Được triển khai từ tháng 7/2023, đội ngũ kỹ sư của Viettel đã trực tiếp có mặt tại Ấn Độ để thực hiện lắp đặt, triển khai, vận hành thử nghiệm. Quá trình đào tạo, chuyển giao cho các kỹ sư của QuadGen diễn ra trong vòng hơn 1 tháng. Hiện hệ thống 5G Private (5GP) đã đi vào hoạt động ổn định, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu. Viettel đã cùng Quadgen ra mắt hệ thống 5GP với các sản phẩm thiết bị đầy đủ cả 3 phân lớp mạng là mạng truy nhập vô tuyến (trạm gốc Macro, Micro, AIO), mạng truyền dẫn 100G, mạng lõi 5GC. Hệ thống của Viettel cho phép cung cấp dịch vụ mạng riêng với 2 dịch vụ chính là dữ liệu tốc độ cao (eMBB) và dịch vụ thoại chất lượng cao (VoNR), làm nền tảng kết nối cho các ứng dụng cho nhà máy thông minh, đô thị thông minh, y tế, giáo dục, an ninh…

Viettel triển khai mạng 5G Private hoàn chỉnh đầu tiên tại Ấn Độ - 4 He thong cua Viettel cho phep cung cap dich vu mang rieng voi 2 dich vu chinh la du lieu toc do cao eMBB va dich vu thoai chat luong cao VoNR
Hệ thống của Viettel cho phép cung cấp dịch vụ mạng riêng với 2 dịch vụ chính là dữ liệu tốc độ cao (eMBB) và dịch vụ thoại chất lượng cao (VoNR)

Theo đánh giá của Chính Phủ Ấn Độ, dự kiến đến 2026, thuê bao 5G Ấn Độ có thể đạt 350 triệu thuê bao. Tại thị trường viễn thông lớn thứ hai thế giới này, hiện chưa có một đơn vị nội địa nào có khả năng cung cấp thiết bị viễn thông đáp ứng được đầy đủ các phân lớp mạng hoàn chỉnh.

Viettel triển khai mạng 5G Private hoàn chỉnh đầu tiên tại Ấn Độ - 8 Ky su Viettel High Tech huong dan trien khai he thong tai tru so QuadGen
Kỹ sư Viettel High Tech hướng dẫn triển khai hệ thống tại trụ sở QuadGen

Ông C.S. Rao Chủ tịch & Đồng sáng lập của QuadGen nhận định: “Điểm khác biệt lớn của Viettel khi cạnh tranh là khả năng dễ dàng tuỳ biến. Nhân sự của Quadgen được làm việc trực tiếp với đội ngũ phát triển sản phẩm Viettel và đưa ra các yêu cầu. Quá trình đào tạo, chuyển giao được thực hiện mọi lúc mọi nơi (onjob training, onsite, remote), giúp chúng tôi dễ dàng nắm bắt và vận hành sản phẩm. Vì vậy, sau hợp đồng này, chỉ với 5 tháng các bạn đã đưa đến một giải pháp toàn diện, điều đó đã thuyết phục chúng tôi sẽ cùng Viettel hợp tác lâu dài, nhằm mang đến sự xuất sắc và đổi mới cho khách hàng tại Ấn Độ và các quốc gia lân cận”.

Ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc Viettel High Tech cho biết: “Thị trường Ấn Độ có những yêu cầu khá đặc thù đối với sản phẩm thiết bị viễn thông. Đó là thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn vì lợi thế của chúng tôi chính là đáp ứng các yêu cầu riêng biệt của khách hàng, dựa trên khả năng làm chủ hệ thống của mình. Từ mạng 5GP, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tư vấn triển khai mạng 5G công cộng cho các doanh nghiệp viễn thông tại Ấn Độ”.

Đồng thời tại sự kiện, Công ty Ai20X (Mỹ), QuadGen (Ấn Độ) và Viettel High Tech (Việt Nam) đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng trong lĩnh vực 5G tại Ấn Độ. Các bên cùng tin tưởng sự hợp tác này sẽ là bước ngoặt quan trọng, giúp tận dụng lợi thế của ba công ty hàng đầu trong ngành để nắm bắt các cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực mạng 5G, thúc đẩy tăng trưởng cho các bên.

Có thể bạn quan tâm
Mô hình ngôn ngữ lớn của Zalo gây nhạc nhiên tại AI Summit 2023

16/12/2023, tại Zalo AI Summit 2023, mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Model – LLM) của Zalo AI đã có màn chào sân thú vị thông qua thử thách chơi game Kahoot cùng với 4 mô hình ngôn ngữ lớn khác hiện hành.

Huế đi đầu về xây dựng dữ liệu và liên kết vùng trong chuyển đổi số

Đó là khẳng định của Chủ tịch Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tại Tuần lễ Chuyển đổi số Huế 2023 đang diễn ra từ ngày 14-15/12 với chủ đề “Kiến tạo dữ liệu số – thúc đẩy liên kết vùng”.

Giải pháp nào cho doanh nghiệp khi thiếu hụt công cụ và nhân viên bảo mật CNTT?

Nghiên cứu mới của Kaspersky cho thấy có hơn 77% các doanh nghiệp ở Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) đã gặp phải ít nhất một sự cố an ninh mạng trong hai năm qua. Theo đó, có đến 24% người tham gia khảo sát cho rằng một trong những nguyên nhân chính khiến doanh nghiệp thường xuyên bị tấn công mạng là do thiếu hụt nhân sự bảo mật CNTT có chuyên môn cao. Thuê ngoài dịch vụ được xem là giải pháp tối ưu cho sự thiếu hụt về công cụ và nhân sự bảo mật.

FPT Medicare và Nipro hợp tác chăm sóc bệnh nhân tiểu đường

Ngày 11/12, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tập đoàn Y khoa đa quốc gia Nhật Bản Nipro và FPT Medicare – đơn vị Y khoa thuộc hệ sinh thái của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom).

Chợ truyền thống TPHCM lên TikTok nhiều hơn

TikTok phối hợp cùng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM và UBND Quận 1 triển khai chuỗi sự kiện “Ngày hội mua sắm, giải trí trực tuyến TPHCM 2023 – Chợ di sản Bến Thành” (Ho Chi Minh City Shoppertainment Festival 2023 – Ben Thanh Heritage Market) diễn ra từ ngày 11-16/12/2023.

Xu hướng bảo hiểm trực tuyến tăng mạnh

Thời đại công nghệ cho phép người dùng mua và thanh toán các gói bảo hiểm trực tuyến một cách nhanh chóng, tiện lợi cùng nhiều ưu điểm khác mà hình thức truyền thống không có. Xu hướng này theo nhiều chuyên gia nhận định sẽ còn tiếp tục lan rộng trong những năm tới.

Giải pháp Doanh nghiệp Tích hợp được Samsung trình diễn tại Hội nghị Công nghệ Samsung Display Tech Summit 2023

Bốn giải pháp hiển thị mới vừa được ra mắt tại thị trường Đông Nam Á và Châu Đại Dương (SEAO) bao gồm The Wall For Virtual Production (The Wall dành cho Phim Trường Ảo), Indoor LED All-in-One 130” (Màn hình LED All-in-One trong nhà), Samsung Interactive Display (Màn hình tương tác Samsung) và Samsung Windows Kiosk

MobiFone tung loạt ưu đãi dành cho khách hàng sử dụng nền tảng họp trực tuyến MobiFone Meet

Được công nhận là Nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến, MobiFone Meet đang là một trong số các dịch vụ số được tin dùng hàng đầu của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. Để gia tăng ưu đãi cho khách hàng, đồng thời khuyến khích doanh nghiệp chuyển đổi nhanh chóng lên môi trường số, MobiFone tung loạt chương trình ưu đãi mới cực hấp dẫn cho sản phẩm này.

Dell Technologies tin trong năm 2024 Generative AI sẽ chuyển từ giai đoạn tiến hóa sang tối ưu hóa

Generative AI sẽ chuyển từ giai đoạn tiến hóa sang tối ưu hóa, các đoạn hội thoại sẽ mang tính thực tiễn nhiều hơn so với mang tính lý thuyết như hiện nay.

Bard tích hợp Gemini – một trí tuệ mới

Hôm nay, Google cho ra mắt Gemini, mô hình có tiềm lực nhất với khả năng suy luận đa phương thức phức tạp. Với thiết kế linh hoạt, Gemini được tối ưu hóa với ba kích cỡ khác nhau — Ultra, Pro và Nano — để có thể hoạt động trên mọi thứ, từ trung tâm dữ liệu đến thiết bị di động.