Viettel Solutions và Palo Alto bắt tay phát triển giải pháp bảo mật cho đám mây

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel và Palo Alto Networks (Palo Alto) - Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.

Lễ ký kết diễn ra tại sự kiện Hội nghị Di động thế giới MWC 2024 ở Tây Ban Nha. Theo đó, Viettel và Palo Alto sẽ cùng triển khai công nghệ điện toán đám mây, tập trung vào lĩnh vực an ninh mạng. Các sản phẩm dịch vụ của Palo Alto sẽ được cải tiến và đồng bộ để tích hợp thành một phần của hệ sinh thái Viettel Cloud.

Thông qua hợp tác lần này, Palo Alto chính thức trở thành doanh nghiệp thứ 6 có sản phẩm dịch vụ lớp bảo mật được tích hợp vào Viettel Cloud, bên cạnh giải pháp của các doanh nghiệp uy tín khác như Viettel Cyber Security, Cloudrity, Fortinet, F5 & Checkpoint. Qua đó, Viettel đảm bảo tư vấn và cung cấp các giải pháp phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong việc gia tăng bảo mật và bảo vệ cho “đám mây” của mình.

Sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (machine learning),… của Palo Alto và sức mạnh hạ tầng của Viettel với 13 trung tâm dữ liệu, gần 10.000 tủ racks đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển và cải tiến sản phẩm, xây dựng một môi trường mạng an toàn, ổn định, giảm các loại nguy cơ tấn công mạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dịch vụ an ninh mạng của các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trở thành đối tác chiến lược với Viettel, Palo Alto sẽ có những góc nhìn thực tế, thấu hiểu khách hàng tại thị trường Việt Nam, từ đó gia tăng cơ hội tiếp cận thị trường, mở ra các cơ hội kinh doanh mới tại Việt Nam nói riêng và mở rộng thị phần trong khu vực nói chung. Hai bên cũng thống nhất cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và công nghệ an ninh mạng, nhằm tăng cường khả năng ngăn chặn và đối phó với các nguy cơ mất an toàn, góp phần vào việc nâng cao chất lượng an ninh mạng toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm
Viettel và Intel toàn cầu ký kết phát triển công nghệ cao và hạ tầng số 

Tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024 diễn ra ở Tây Ban Nha, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Intel ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng tốc nghiên cứu, phát triển và sản xuất công nghệ tiên tiến phục vụ hạ tầng số, xã hội số tương lai.

Màn hình tương lai: Uốn quanh, trong suốt và mở rộng lộ diện tại MWC 2024

Màn hình trong suốt, điện thoại quấn quanh cổ tay hay màn hình có thể mở rộng,… đều là những công nghệ ý tưởng mà các nhà sản xuất đã trình diễn trong tuần này nhằm nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh tại sự kiện Mobile World Congress 2024 (MWC 2024).

Samsung công bố thẻ nhớ microSD SD Express nhanh hơn SSD SATA

Samsung vừa giới thiệu mẫu thẻ nhớ microSD 256 GB SD Express có tốc độ đọc rất cao, lên đến 800 MB/s và nhanh hơn cả tốc độ ổ SSD SATA.

Ông chủ Google tuyên bố sai lầm của Gemini là “không thể chấp nhận được”

Mới đây, Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng, công ty đang làm việc suốt ngày đêm để khắc phục công cụ tạo hình ảnh trí tuệ nhân tạo (AI) của mình vốn gây phẫn nộ trong những ngày gần đây.

AI PC trên nền tảng Intel vPro mới mang những trải nghiệm gì cho doanh nghiệp?

Tại MWC 2024, Intel chính thức mang AI PC trang bị Intel Core Ultra trên nền tảng Intel vPro® mới, mang đến những trải nghiệm đáng giá cho các tập đoàn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, khu vực công (bao gồm lĩnh vực giáo dục), và các hệ thống vùng biên.

Intel đặt mục tiêu PC AI toàn cầu sẽ vượt 100 triệu chiếc vào năm 2025

Trong cuộc phỏng vấn của Nikkei Asia tại MWC 2024, một lãnh đạo Intel cho biết ngành công nghệ đang tìm kiếm động lực tăng trưởng tiếp theo, với mục tiêu của Intel là cung cấp CPU cho 100 triệu PC AI vào năm 2025.

HMD làm nóng smartphone thương hiệu riêng

Công ty Phần Lan HMD Global đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về mẫu smartphone thương hiệu HMD riêng mà họ dự kiến ra mắt vào tháng 7 năm nay.

VNPT sẵn sàng cho việc tắt sóng 2G

Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

MWC 2024: Huawei hướng đến sản phẩm công nghệ cao cấp và thời trang

Tại sự kiện Mobile World Congress (MWC) 2024, Huawei giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp hướng đến thời trang và công nghệ, hứa hẹn đây là một năm tạo ra các sản phẩm, dịch vụ công nghệ quan trọng của hãng.

Google đang gặp khó sau thảm họa AI tạo thông tin sai lệch và che giấu

Kể từ những ngày đầu tiên, Google đã thực hiện sứ mệnh tổ chức thông tin của thế giới. Nhưng giờ đây, có mối lo ngại rằng, công cụ AI của họ có thể làm gián đoạn sứ mệnh đó.