Viettel ra mắt bộ ba ứng dụng công nghệ QR Code giúp doanh nghiệp chuyển đổi số

vMark với tính năng cảnh báo nguy cơ hàng giả, tràn hàng, bảo hành, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Ngày 6/10, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố ra mắt 3 sản phẩm ứng dụng công nghệ QR Code là vMark, vMenu và vGift - dùng trong các lĩnh vực Ẩm thực, Bán lẻ, Nông nghiệp và Công thương.

vMark là giải pháp Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, giúp doanh nghiệp minh bạch thông tin sản phẩm cũng như quản lý thông tin khách hàng một cách dễ dàng. Bao gồm các tính năng như Cảnh báo nguy cơ hàng giả; Cảnh báo tràn hàng; Bảo hành điện tử; Truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn Quốc gia.

vGift – Giải pháp QR code marketing, cho phép doanh nghiệp thực hiện các chương trình chăm sóc khách hàng thông qua hình thức voucher giảm giá, tích điểm đổi quà, trúng quà may mắn. 

Trong khi đó, vMenu là giải pháp Menu online kết hợp phần mềm quản lý bán hàng chuyên dụng dùng cho các cửa hàng ăn uống, tiết kiệm chi phí in thực đơn, thay đổi thực đơn nhanh chóng, linh hoạt, đồng thời giúp quản lý nhà hàng khoa học, tối ưu và hiệu quả nhất. 

Viettel ra mắt bộ ba ứng dụng công nghệ QR Code giúp doanh nghiệp chuyển đổi số - sI0PnAipHmXp97lHMPLUR4rQjlk7oitVINivRqowjS6RIC RsH9 Wea5gG
Quét mã QR để truy xuất nguồn gốc sản phẩm dần trở thành thói quen của người tiêu dùng

Nhân dịp ra mắt, Viettel giảm giá 10% phí đăng ký cả 3 sản phẩm vMark, vMenu và vGift (áp dụng với khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet Viettel). Ngoài ra, khách hàng sẽ được dùng thử miễn phí 10 mã QR trong 1 tháng với sản phẩm vMenu (ưu đãi áp dụng từ ngày 12/10/2021).

Không chỉ áp dụng toàn diện cho 3 lĩnh vực trọng tâm F&B – Ẩm thực và đồ uống (vMenu), Retail – Bán lẻ (vGift) và Nông nghiệp, Công thương (vMark), bộ giải pháp QRCode của Viettel Telecom còn ứng dụng những giải pháp bổ sung để làm gia tăng giá trị cho sản phẩm. Chẳng hạn, với sản phẩm vMenu, được tích hợp với phần mềm quản lý bán hàng và phương tiện thanh toán ViettelPay giúp cho các doanh nghiệp F&B thực hiện chuyển đổi số. Hay với sản phẩm vMark truy xuất nguồn gốc có kết hợp với quản trị kênh phân phối giúp doanh nghiệp nhanh chóng nhận biết được sản phẩm bị bán tràn tuyến nếu sản phẩm được quét mã không trùng với khu vực mã được phân phối. Viettel Telecom dự kiến sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain cho bộ giải pháp QRCode này trong thời gian tới.

Theo quy hoạch sản phẩm dịch vụ SME năm 2021 của Viettel Telecom, bộ sản phẩm QRCode cho đối tượng khách hàng F&B và Retails là sản phẩm lõi. Với công nghệ QRCode này, trong thời gian tới, Viettel Telecom có thể mở rộng các ứng dụng khác, như vé điện tử, quản lý tài sản, quản lý kho, hay dịch vụ khảo sát, truyền thông quảng cáo online…

Ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Viettel Telecom nhấn mạnh, bộ sản phẩm QRCode này nhằm mục đích hỗ trợ chuyển đổi số cho đối tượng khách hàng F&B, Retails. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, xã hội chuyển sang trạng thái bình thường mới, song các phương thức giao dịch “không chạm”, thương mại điện tử được ứng dụng mạnh mẽ dự báo sẽ là xu thế chung sẽ còn phát triển trong thời gian tới. 

Có thể bạn quan tâm
Prudential chung tay hỗ trợ người dân phòng chống đại dịch

Phối hợp cùng nhiều đơn vị để thực hiện các hoạt động quyên góp và hỗ trợ khẩn cấp trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, ước tính Prudential đã đóng góp tới tháng 9 năm 2021 gần 12 tỷ đồng.

Visa hợp tác với Sacombank triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Từ nay, cá nhân người Việt Nam là chủ thẻ ghi nợ Sacombank Visa có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền đến bất kì thẻ Visa khác phát hành tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, áp dụng cho 9 ngoại tệ được giao dịch rộng rãi nhất.

MediaTek sản xuất chipset dành riêng cho các thiết bị thu và phát sóng Wi-Fi 6

Dòng sản phẩm Filogic mới của MediaTek gồm chip SoC Filogic 830 Wi-Fi 6/6E và Filogic 630 Wi-Fi 6E đều cung cấp khả năng kết nối Wi-Fi tốc độ cao, độ trễ thấp và ít tiêu hao điện năng.

Shopee siêu sale 10.10, cho mua hàng hiệu chỉ 1 ngàn đồng

Trong 3 tuần, tại chương trình 10.10 Siêu Sale Chính Hãng của Shopee, người dùng có mua các sản phẩm từ nhiều thương hiệu lớn với nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá độc quyền.

Lưu trữ và xem camera trực tiếp từ giải pháp lưu trữ NAS

Với ứng dụng Synology Surveillance Station, người dùng giải pháp lưu trữ NAS Synology đã có thể biến ổ cứng NAS trở thành nơi lưu trữ và quản lý hệ thống camera giám sát như một đầu ghi chuyên dụng.

Samsung tối ưu hiển thị cho loạt ứng dụng Việt Nam trên Galaxy Z Fold3 và Z Flip3

8 ứng dụng đa phương tiện phổ biến tại Việt Nam đã được tối ưu hóa để tương thích không gian hiển thị lớn trên smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold3 và Z Flip3.

TikTok giới thiệu bộ giải pháp sáng tạo, tăng cơ hội kinh doanh

TikTok vừa chính thức giới thiệu bộ giải pháp sáng tạo, giúp các thương hiệu kết nối và cộng tác với hệ sinh thái nhà sáng tạo nội dung đa dạng.

Schneider Electric ra mắt Gateway thế hệ mới, đơn giản hóa việc thu thập và phân tích dữ liệu điện

EcoStruxure™ Panel Server, thế hệ Gateway mới, được thiết kế để vận hành như trung tâm của hệ thống EcoStruxure Power hoặc trên bất kỳ nền tảng phân phối điện IoT.

Thêm một đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam

Minh Tuấn Mobile, một chuỗi phân phối sản phẩm Apple tại Việt Nam từ 2003 vừa thông báo đã trở thành đại lý ủy quyền mới nhất của Apple tại Việt Nam.

Ngân hàng VIB và Microsoft hợp tác đưa tất cả dịch vụ lên nền tảng đa đám mây

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) và Microsoft Việt Nam vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược trong 3 năm để triển khai nền tảng điện toán đa đám mây (multi-cloud) với việc sử dụng Microsoft Azure nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số toàn diên của VIB.