VietnamWorks cùng Google và NIC kết nối cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực số tại Việt Nam

Ông Gaku Echizenya – Tổng giám đốc Navigos Group Việt Nam và bà Tammy Phan, Giám đốc Marketing phụ trách thị trường Việt Nam, Google châu Á Thái Bình Dương tại thỏa thuận hợp tác.

VietnamWorks hợp tác cùng Google và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) vừa công bố mở rộng "Chương trình phát triển Nhân Tài Số - Google Career Certificates" thông qua chiến dịch “Empower Growth - Vietnam Digital Talents”.

Theo số liệu Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số công bố vào tháng 8/2022, tỷ lệ nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) trên tổng số lao động của Việt Nam ước tính đạt 1% trong tổng số 51 triệu lao động. Về chất lượng, chỉ có khoảng 30% kỹ sư, cử nhân mới ra trường đáp ứng yêu cầu thực tế của công việc. Thông tin thống kê cho thấy rằng, nhu cầu cho nguồn nhân lực nhóm ngành công nghệ có xu hướng tăng dần theo từng năm, nhưng thực trạng thiếu hụt nguồn nhân sự chất lượng cao vẫn còn là thách thức lớn. 

Nhằm góp phần nâng cao năng lực nguồn nhân lực liên quan đến kỹ thuật số, nhất là nhóm ngành CNTT, thu hẹp khoảng cách giữa chất lượng của lực lượng lao động với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, VietnamWorks đồng hành cùng Google và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) thông qua chiến dịch “Empower Growth – Vietnam Digital Talents”, tiếp nối và mở rộng “Chương trình phát triển Nhân Tài Số – Google Career Certificates”. Sự đồng hành này cũng là hoạt động tiếp nối sứ mệnh mới “Empower Growth – Hành trình sự nghiệp hạnh phúc” của VietnamWorks được công bố vào năm ngoái, nhằm giúp người lao động có được những kỹ năng chuyên môn cùng định hướng nghề nghiệp rõ ràng, từ đó hướng đến “Hành trình sự nghiệp hạnh phúc” và trở thành những nhân tài số cho đất nước. 

Chương trình khởi động từ ngày 19/4 sẽ giúp kết nối lực lượng lao động đã tham gia và hoàn thành các khóa đào tạo của Chương trình với các cơ hội nghề nghiệp tương ứng đang được đăng tuyển trên trang VietnamWorks. Theo đó, VietnamWorks và Google khẳng định hướng tới mục tiêu hợp tác toàn diện nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực số Việt Nam bằng việc phát huy thế mạnh của 2 Bên trong quá trình xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, đặc biệt cho nhóm lao động lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số.

Trong khuôn khổ chiến dịch “Empower Growth – Vietnam Digital Talents”, VietnamWorks chung tay cùng Google và NIC trao tặng 2.500 suất học bổng của các khóa học trực tuyến nâng cao kỹ năng số được thiết kế và đào tạo bởi chính các chuyên gia uy tín của Google, bao gồm 05 khóa học: Phân tích dữ liệu (Data Analysis), Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX Design), Quản lý dự án (Time Management), Hỗ trợ kỹ thuật CNTT (IT Support), Tiếp thị kỹ thuật số và Thương mại điện tử (Digital Marketing & E-Commerce).

Đặc biệt, không chỉ sinh viên năm cuối mà đối tượng lao động đang có nhu cầu tìm việc đều có thể đăng ký tham dự chương trình để nâng cao kỹ năng và có cơ hội tiếp cận với các cơ hội việc làm phù hợp. 

Bên cạnh việc học tập các kiến thức, kỹ năng từ các khóa học của “Chương trình phát triển Nhân Tài Số – Google Career Certificates”, trong dự án “Empower Growth – Vietnam Digital Talents”, các học viên còn có cơ hội được tham gia vào chuỗi các hoạt động do VietnamWorks đồng hành tổ chức, như các hội thảo định hướng nghề nghiệp, kỹ ăng viết CV và phỏng vấn, cũng như có hội kết nối làm việc tại các doanh nghiệp.

“Chương trình Phát triển nhân tài số – Google Career Certificates” dự kiến kéo dài đến tháng 10, và được kết thúc bằng một sự kiện vinh danh học viên trong Chiến dịch Phát triển nhân tài số – Ngày hội việc làm do Google và NIC phối hợp tổ chức. Tại đây, các Học viên tốt nghiệp khóa học sẽ có cơ hội kết nối, trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tham gia trong Chương trình.

Landing page toàn bộ thông tin về chiến dịch và Cổng kết nối việc làm cho học viên tại đây.

Có thể bạn quan tâm
Máy tính MacBook của Apple sẽ được sản xuất ở nhà máy Quanta tại Nam Định

Đối tác sản xuất của Apple, Quanta Computer, đã ký một thỏa thuận vào cuối tuần qua để xây dựng một nhà máy ở tỉnh Nam Định như một phần trong chiến lược đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ.

Meta bị tố quy trình tuyển dùng không hiệu quả, khó thu hút nhân tài

Maddie Machado- một nhà tuyển dụng cũ của Meta được trả khoảng 190.000 đô la một năm nói rằng, nhóm của cô ấy không làm gì cả vì thực sự không có đủ việc do quy trình tuyển dụng của Meta không hiệu quả, theo tờ The Independent dẫn tin.

Triển lãm Quốc tế BESS Vietnam 2023: Nhiều giải pháp giáo dục hay, đông đảo khách tham quan

Triển khai quốc tế BESS Vietnam 2023 về công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin, thiết bị, đồ chơi và đồ dùng học tập với chủ đề Chuyển đổi số thúc đẩy giáo dục 4.0 đã diễn ra trong hai ngày 21-22/4 tại TP.HCM. Sự kiện đã đón nhận sự quan tâm của đông đảo khách tham quan trên cả nước đến tìm hiểu các mô hình, giải pháp giáo dục thông minh.

Card đồ họa rời Intel Arc A750 dành cho game thủ, giá tốt đã được ra mắt tại Việt Nam

Intel đã chính thức giới thiệu sản phẩm card đồ họa rời dành cho máy bàn Intel Arc A750 với mục tiêu mang đến cho game thủ và những nhà sáng tạo nội dung trải nghiệm mượt mà hơn, nhanh hơn, và hiệu năng trên giá thành tốt hơn.

HP giới thiệu danh mục sản phẩm thích ứng tương lai

Tại “Ngày Hội HP Việt Nam 2023” với chủ đề “Chiến lược và Danh mục sản phẩm Thích ứng Tương lai” ở Hà Nội, HP cam kết tạo ra những tiến bộ đầy tham vọng và ý nghĩa, xây dựng một HP hướng đến sự phát triển bền vững, đồng thời ra mắt một số sản phẩm mới.

FPT và Đại học Tôn Đức Thắng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngày 21/4, Tập đoàn FPT ký kết hợp tác với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) trong lĩnh vực đào tạo, khoa học và công nghệ.

SmartPay hợp tác cùng KAS mang đến giải pháp kinh doanh toàn diện SmartPOS

Ngày 21/4, SmartPay và KAS chính thức ký kết hợp tác chiến lược để phát triển và tích hợp phần mềm quản lý bán hàng OPOS vào thiết bị thanh toán SmartPOS và ứng dụng SmartShop của SmartPay. Đây là giải pháp quản lý toàn diện từ khâu thanh toán đến quản lý bán hàng và xuất hóa đơn.

Huawei chuyển sang dùng Hệ thống quản trị doanh nghiệp MetaERP tự xây dựng

Huawei chính thức thông báo đã thay thế thành công hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP cũ bằng hệ thống MetaERP, không còn chịu áp lực từ các đối tác nước ngoài.

ViewSonic giới thiệu mô hình lớp học thông minh tại BESS Vietnam 2023

Triển lãm Quốc tế công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin, thiết bị, đồ chơi và đồ dùng học tập – BESS Việt Nam 2023 vừa khai mạc sáng nay 21/4 tại TP.HCM. Là một trong nhà tài trợ của sự kiện, ViewSonic đã giới thiệu nhiều mô hình lớp học thông minh với các giải pháp giáo dục mới nhất thu hút đông đảo khách tham quan.

Diễn đàn Toàn cảnh TMĐT 2023: TMĐT phải thông minh để đáp ứng xu hướng tiêu dùng mới

Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam 2023 (VOBF 2023) do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức đã diễn ra ngày 18/4 tại Hà Nội và 20/4 tại TP.HCM, thu hút hơn 2.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam và quốc tế. Chủ đề năm nay là “Smart E-Commerce”, trong đó công nghệ thông minh và giải pháp thông minh là hai khía cạnh quan trọng nhất được nhấn mạnh.