Việt Nam – Hàn Quốc chia sẻ công nghệ về quản lý xăng dầu

Đó là một phần nội dung trong sự kiện “Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp (CSR) trong đào tạo công nghệ nhằm tăng cường năng lực quản lý chất lượng sản phẩm xăng dầu” do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức tại Hà Nội sáng nay.

Sự kiện được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của Tổng cục Quản lý Xăng dầu Hàn Quốc (K–Petro, Chủ tịch: Ông Cha Dong Hyung), Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam (STAMEQ), Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (QUATEST) và Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex).

Tại sự kiện, đại diện từ Tổng cục Quản lý Xăng dầu Hàn Quốc đã trình bày về thực trạng ngành công nghiệp xăng dầu của Hàn Quốc và hệ thống báo cáo về cung cầu sản phẩm xăng dầu của nước này. Đại diện của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam có bài thuyết trình về hiện trạng ngành công nghiệp xăng dầu của Việt Nam và giới thiệu về công nghệ phân tích thử nghiệm sản phẩm xăng dầu. CHC Lab Hàn Quốc cũng giới thiệu Công nghệ thiết kế và xây dựng phòng phân tích thử nghiệm.

Ông Lee Jong Seob, Chủ tịch KOTRA khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng, buổi hội thảo về đào tạo công nghệ ngày hôm nay sẽ giúp Hàn Quốc và Việt Nam nắm bắt được các vấn đề hiện tại của nhau và khám phá thêm các lĩnh vực hợp tác mới”. Ông cũng cho biết thêm: “Các dự án CSR toàn cầu của KOTRA cần được quan tâm nhiều hơn để tạo ra các cơ hội, bước đệm tiến ra thị trường nước ngoài thông qua các khoản tài trợ công nghệ”.

Kể từ khi ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác công nghệ vào năm 2006, Tổng cục Quản lý Xăng dầu Hàn Quốc và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam đã tích cực phối hợp và hỗ trợ để cùng thực hiện các hoạt động.

Facebook Messenger và Instagram sẽ triển khai mã hóa đầu cuối vào năm 2023

Meta – công ty mẹ của Facebook, vừa cho biết họ không có kế hoạch triển khai mã hóa đầu cuối (E2EE) theo mặc định trên Messenger và Instagram cho đến năm 2023.

Tỉnh Nam Định và Viettel ký thỏa thuận hợp tác chiến lược chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025

Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số tỉnh Nam Định giai đoạn 2021- 2025.

Gigabyte ra mắt loạt sản phẩm mới tại Việt Nam

Bên cạnh các dòng sản phẩm dành cho CPU Intel Core thế hệ 12, Gigabyte còn chính thức tham gia vào thị trường ultrabook với dòng sản phẩm GIGABYTE U4 Ultralight có trọng lượng chỉ 990g.

Ra mắt Pentonic 2000 – dòng chip SoC đầu tiên của MediTek dành cho SmartTV

Dòng chip SoC dành cho SmartTV của MediaTek có tên gọi Pentonic. Sản phẩm đầu tiên là Pentonic 2000 dành cho các dòng Smart TV 8K 120Hz cũng đã được hãng trình làng.

Ăn phân bò để thanh lọc cơ thể, chữa bệnh – vị bác sỹ Ấn Độ khiến cộng đồng phẫn nộ

Các video về những lợi ích kỳ diệu của phân bò và nước tiểu bò thỉnh thoảng lại xuất hiện trên mạng. Giờ đây, một video tương tự về một bác sĩ ăn phân bò và tuyên bố rằng nó giúp thanh lọc tâm trí, cơ thể và tâm hồn đã lan truyền mạnh mẽ.

Kỳ lạ: Dòng suối ‘say xỉn’ xét nghiệm dương tính với cồn

Một dòng suối chảy theo đúng nghĩa đen bốc ra mùi bia nồng nặc vừa được phát hiện ở một trong những hòn đảo nhiệt đới của Hawaii. Nước của con suối rõ ràng đã bị nhiễm cồn sau khi rò rỉ tại một nhà kho đồ uống.

Wi-Fi 7 sắp có mặt tại CES 2022, hứa hẹn tốc độ cùng mức giá cao

Bộ định tuyến Wi-Fi 6, hay 802.11ax, mới chỉ được triển khai tại các gia đình, trong khi các điểm truy cập Wi-Fi 6E mới hơn vẫn chưa được tung ra thị trường. Tuy nhiên, MediaTek đang bắt đầu chuẩn bị cho sự xuất hiện của Wi-Fi 7.

Không phải tất cả iPhone 14 đều chuyển sang cổng USB-C

Apple được cho là sẽ triển khai cổng kết nối USB-C trên iPhone mà công ty ra mắt năm sau, tuy nhiên không phải mọi phiên bản đều được áp dụng chiến lược này.

Nguồn cung cạn kiệt khiến mô-đun DRAM DDR5 tăng giá

Những mô-đun bộ nhớ DRAM mới nhất đang gặp vấn đề về nguồn cung, điều này khiến giá bán DRAM bắt đầu tăng lên.

TikTok tiếp tục thắng lớn tại giải MMA SMARTIES 2021

Tại lễ trao giải trực tuyến MMA SMARTIES 2021 diễn ra vào ngày 18/11 vừa qua, chiến dịch “Mấy Bé Lì” của nhãn hàng Maybelline New York đồng hành cùng TikTok đã được xướng tên trong 3 giải thưởng.