Việt Nam giành 4 giải tại chung kết toàn cầu Imagine Cup Junior 2024

Microsoft đã chính thức công bố danh sách các đội chiến thắng vòng chung kết thế giới cuộc thi Imagine Cup Junior 2024. Trong đó, Việt Nam ghi dấu ấn với 4 đại diện xuất sắc ở cả 2 danh mục AI for Good (dành cho học sinh từ 13-18 tuổi) và Tech for Good (dành riêng cho học sinh từ 5-12 tuổi mới được bổ sung trong mùa thứ 5 này).

Imagine Cup Junior là cuộc thi do Microsoft tổ chức trên phạm vi toàn cầu nhằm khuyến khích học sinh từ 5 – 18 tuổi khám phá công nghệ và cách sử dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề thực tế trong cuộc sống, những thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, sức khoẻ con người, bảo vệ di sản văn hoá, hỗ trợ khuyết tật…, qua đó thúc đẩy niềm đam mê công nghệ, đồng thời cải thiện kỹ năng mềm để chuẩn bị sẵn sàng cho thế kỷ 21. Khi tham gia cuộc thi, học sinh được làm quen với những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như Trí tuệ nhân tạo (AI), Học máy (Machine Learning) và An ninh mạng (Network Security).

Trong khuôn khổ cuộc thi Imagine Cup Junior, giáo viên sử dụng các bài học do Microsoft biên soạn để cung cấp cho các em học sinh những thông tin và kiến thức nền tảng về công nghệ, đặc biệt là về AI tạo sinh (Generative AI) – bài học mới được bổ sung cho chủ đề AI for Good trong năm nay. Các em học sinh sau đó lập thành nhóm và ứng dụng những kiến thức đã được học để tìm ra giải pháp cho những thách thức ngày nay. Đây cũng là cơ hội để nâng cao kỹ năng cho các em học sinh mong muốn theo đuổi sự nghiệp tương lai trong lĩnh vực công nghệ.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi Việt Nam được xướng tên 4 lần tại cuộc thi Imagine Cup Junior 2024. Các bài dự thi của các em rất ấn tượng bởi những ý tưởng và giải pháp được tích hợp công nghệ AI đầy sáng tạo. Imagine Cup Junior đã cho chúng ta thấy thế hệ trẻ hôm nay sẽ là những người kiến tạo sự đổi mới và dẫn dắt thế giới tới những bước tiến vượt bậc trong tương lai. Thông qua sự lan tỏa của công nghệ, Microsoft sẽ tiếp tục trao quyền cho thế hệ trẻ để có thể xây dựng một xã hội số tốt đẹp và công bằng hơn”.

Cuộc thi Imagine Cup Junior năm nay thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới với nhiều ý tưởng dự án và giải pháp ứng dụng AI sáng tạo. Đặc biệt, Việt Nam ghi dấu ấn đậm nét với 4 đại diện xuất sắc được vinh danh ở cả 2 danh mục AI for Good và Tech for Good.

Đối với danh mục AI for Good, Việt Nam vinh dự có 2 đại diện lọt Top 10 toàn cầu, đội IntelliLex đến từ Trường TH, THCS, THPT Sky-Line Đà Nẵng và đội Milky Way đến từ trường TH, THCS, THPT Lê Quý Đôn – Quyết Thắng, Đồng Nai thuộc Tập đoàn Giáo dục IGC.

IntelliLex là hệ thống tích hợp AI giúp cá nhân hoá lộ trình học tập để cải thiện chứng khó đọc và cung cấp công cụ hỗ trợ riêng biệt giúp theo dõi quá trình tiến bộ của trẻ em. Trong khi đó, Milky Way là giải pháp phục vụ mục đích bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể thông qua bản đồ tương tác, lịch trình, danh mục, bộ lọc và đề xuất.

Việt Nam giành 4 giải tại chung kết toàn cầu Imagine Cup Junior 2024 - AD 4nXcppLFsTMVujLWhm5Uj1Y01sSrHsXziZVpfR1aJgnSN nA7JS4FWG6Bz6XsHMISPl F35MPCly5tYZgQsy8RjtTKrJM kScS KXuMExB6MATjzIUzNpOU8OEpZkJl28VqKcfqfCeXvm ttBEzgEv1G40FtUCl5t6WndXEjBjwMDcoRQQMVHfA?key=sUfk

Nguyễn Nguyên Trung, Lê Trần Minh Châu, Nguyễn Trâm Anh, và Lê Duy Lộc đội IntelliLex đến từ Trường TH, THCS, THPT Sky-Line Đà Nẵng

Việt Nam giành 4 giải tại chung kết toàn cầu Imagine Cup Junior 2024 - AD 4nXcTP023bznO ebpPeCGh32emNohOZlBAMeu7tXoiZv3Vp8rvKGVELwgxrdYz CAzqobQ VejIe9ua0zF64Jo0CABsqwukFOfrPWL vZTkcKGRqkNRRZEKW7Twe94NuyPgNiQwxQpp4UE63x fswEgeg4Xw TB 2RNyEC7UYKMaPPlDjiICO534?key=sUfk

Trần Nguyễn Huỳnh Thanh, Vũ Tuấn Kiệt, Nguyễn Thiện Nhân, và Lâm Phúc Lộc đội Milky Way đến từ trường TH, THCS, THPT Lê Quý Đôn – Quyết Thắng, Đồng Nai thuộc Tập đoàn Giáo dục IGC

Đối với danh mục lần đầu tiên xuất hiện tại cuộc thi năm nay, Tech for Good, đội Dr. MediBud đến từ Trường quốc tế BIS Hồ Chí Minh đã xuất sắc được vinh danh ở hạng mục cao nhất. Dr.MediBud là giải pháp cho phép người dùng truy cập vào các dịch vụ kiểm tra và theo dõi sức khoẻ một cách thường xuyên, hiệu quả và tiết kiệm ngay trên điện thoại của mình bằng cách tận dụng mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) và mô hình tăng cường truy xuất (RAG).

Em Junior Vuong, đại diện đội Dr.MediBud, chia sẻ: “Imagine Cup Junior là một cuộc thi rất tuyệt vời khi khơi dậy được những ý tưởng sáng tạo của chúng em vì một thế giới tốt đẹp hơn. Chúng em tin rằng nhiều ý tưởng từ cuộc thi này sẽ trở thành hiện thực trong tương lai và Dr.MediBud sẽ có thể cứu sống rất nhiều người trên thế giới, đặc biệt là ở những quốc gia như Việt Nam“.

Two students standing

Jameson Vuong và Junior Vuong đội Dr.MediBud đến từ Trường quốc tế BIS Hồ Chí Minh

Ngoài ra, Skin Safe – giải pháp với slogan “Snap – Detect – Connect” của nhóm học sinh Trường THCS Giảng Võ 2 cũng nhận được giải khuyến khích cho hạng mục Tech for Good. Thuật toán AI của Skin Safe được huấn luyện sử dụng mô hình học sâu Convolutional Neural Networks (CNNs) dựa trên tập dữ liệu có giám sát để phát hiện các vấn đề da của người dùng từ hình ảnh được chụp từ chính camera điện thoại thông minh.

Việt Nam giành 4 giải tại chung kết toàn cầu Imagine Cup Junior 2024 - AD 4nXci7h5BFVDQ7gLYtnzTJXMrFbzJwRsPK6exxo5pEzd4eNWLQxEJDLQNtVwxW4DTPWvUkhahh3zdC6n8BYiAJtrjwKOYDSeFi rYb8 MmW Yjt6L 1A Zwl8K x8hWAOpUz7fFOgI601WrXGOo4f00577Bn2VKoHgEOYmvgwqlVgMBoqvucfDA?key=sUfk

Phạm Như Lâm, Trần Minh Quân, Đồng Trịnh Việt Bách, và Hoàng Chí Anh đội Skin Safe đến từ Trường THCS Giảng Võ 2, Thành phố Hà Nội

Tại Việt Nam, Microsoft đã hợp tác cùng Tổ chức giáo dục InterEdu – đối tác đào tạo toàn cầu của Microsoft triển khai cuộc thi Imagine Cup Junior 2024. Bên cạnh danh sách các đội lọt Top10 thế giới, dưới đây là danh sách Top20 Việt Nam được liệt kê theo bảng chữ cái Alphabet:

Việt Nam giành 4 giải tại chung kết toàn cầu Imagine Cup Junior 2024 - AD 4nXd80EgCAlTgmwKevMO51DbhaKvMoZ ZgsqqeXrorx3ojofH3sTcZBX5yYMBp3wMF9erZSm1TPjBY0Ip1N6F3iOhDHSLM1cCo4QgxIv9iyfiNRgvtLDWOsESL hA7Di xNOE0UwCM1a8zgFHQIZlQlTdSDGErpd hko82kHpvYdnXvX2aypDAnQ?key=sUfk

Có thể bạn quan tâm
HMD muốn phát hành “phiên bản Android” của Lumia 920

Người hâm mộ dòng Lumia đình đám một thời của Nokia có thể cảm thấy hứng thú với sự trở lại của một trong những sản phẩm nổi bật là Lumia 920 nhờ nỗ lực mới nhất từ HMD Global.

Redmi 13 bán độc quyền tại hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh

Redmi 13 đạt 10.000 đơn hàng chỉ trong 5 ngày mở bán và dẫn đầu ở hệ thống Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh chỉ sau 1 tuần mở bán chính thức.

Bình luận thị trường vàng và Báo cáo ETF

Theo Bình luận Thị trường vàng tháng 5 của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), đà tăng liên tục của giá vàng trong tháng 5, với mức tăng 2% lên 2.348 USD/ounce, đánh dấu mức tăng hàng tháng thứ ba liên tiếp. Mặc dù có mức tăng nhẹ hơn so với tháng 3 và tháng 4, giá vàng vẫn đạt mức cao nhất lịch sử là 2.427 USD/ounce vào giữa tháng 5 trước khi quay đầu giảm.

Tại sao không phải tất cả iPhone 15 đều được hỗ trợ Apple AI trong iOS 18?

Apple Intelligence, bộ tính năng AI mà Apple tích hợp trong iOS 18 được đánh giá là hấp dẫn nhất đối với người dùng, tuy nhiên không phải mọi iPhone đều hỗ trợ nó.

Meta công bố 3 giải pháp Kinh doanh hội thoại mới dành riêng cho doanh nghiệp Việt

Tại sự kiện Business Messaging Summit diễn ra ở TP.HCM vào ngày 13/6/2024, Meta công bố 3 giải pháp Kinh doanh hội thoại mới dành riêng cho doanh nghiệp Việt.

Apple Intelligence dù bị “chê” vẫn giúp đẩy giá cổ phiếu Apple “lên đỉnh”

WWDC 2024 đã mang lại cho Apple sự thành công là sự quan tâm nhiều hơn của giới đầu tư.

Nokia thực hiện cuộc gọi “đắm chìm” vào không gian 3D đầu tiên trên thế giới

Nokia vừa thực hiện cuộc gọi “đắm chìm” đầu tiên trên thế giới khi hãng tích hợp thành công công nghệ không gian 3D vào thiết bị di động để có những cuộc trò chuyện chân thực hơn ngay cả khi ở xa.

Kinh tế phục hồi tích cực, thanh toán không tiền mặt lan tỏa nhanh

Nền kinh tế có nhiều tín hiệu tích cực, sức mua của người tiêu dùng tăng cao trong nửa đầu 2024 là cơ hội để nhiều ngành nghề hồi phục. Đặc biệt, 6 tháng đầu năm đã ghi nhận mức tăng trưởng bứt phá ở các ngành F&B, du lịch, bán lẻ… với mức tăng bằng so với cùng kỳ năm 2023.

Bộ đôi ống kính zoom gọn nhẹ FE 16-25mm F2.8 G và 24-50mm F2.8 G của Sony bán ra tại Việt Nam

Bộ đôi ống kính mới của Sony đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa khẩu độ lớn F2.8 với thiết kế nhỏ gọn, sẵn sàng cho mọi hành trình.

Nền tảng AI của VinBrain có mặt hơn 180 bệnh viện khắp thế giới sau 5 năm thành lập

Công ty Cổ phần VinBrain, startup công nghệ tiên phong phát triển các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho y tế được đầu tư bởi Vingroup, vừa chính thức bước qua năm thứ 5 hình thành và phát triển với những cột mốc đáng nhớ.