Viber sắp ra mắt dịch vụ thanh toán ngay trong ứng dụng

Ông Ofir Eyal, thuyền trưởng mới của Rakuten Viber.

Viber vừa công bố triển khai dịch vụ thanh toán trong ứng dụng, cho phép người dùng thiết lập ví điện tử ngay trong nền tảng này, bên cạnh các tính năng nhắn tin và gọi điện.

Theo ông Ofir Eyal, Tổng Giám đốc Rakuten Viber – người trực tiếp điều hành thiết kế hạng mục công nghệ tài chính này vào ứng dụng là nhằm thực hiện chiến lược đưa Viber trở thành một siêu ứng dụng trong tương lai. Ví điện tử Viber có thể được liên kết với tài khoản ngân hàng cũng như thẻ Visa và Mastercard để chuyển tiền cho các cá nhân, mua hàng và thanh toán hóa đơn hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ thanh toán này sẽ sớm được ra mắt tại Đức và Hy Lạp vào giữa cuối năm nay.

“Trong thời gian đầu, Viber sẽ thu thập những phản hồi của người dùng để cải thiện sản phẩm tốt hơn trước khi tung ra các thị trường khác. Các tiêu chuẩn cao của Viber và tinh thần đổi mới sáng tạo luôn được duy trì trong quá trình vận hành và cải tiến ứng dụng để nâng cao trải nghiệm người dùng cùng với việc hướng Viber là một siêu ứng dụng” – ông Eyal cho hay.

Đồng hành cùng Viber 7 năm qua và chính thức đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Viber từ tháng 8/2021, ông Eyal đã có những đóng góp đưa Viber đến gần hơn với người dùng, hỗ trợ khách hàng, tạo nội dung, mở rộng thị trường và nội địa hóa. Với nhiều cải tiến gần đây, Viber mang đến các tính năng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trong lĩnh vực kinh doanh và giải trí, đồng thời khuyến khích người dùng giao tiếp với nhau.

APAC hiện là một trong những khu vực tăng trưởng cao nhất của Viber với mức tăng hơn 20% hàng năm. Viber sẽ tiếp tục đầu tư vào khu vực châu Á Thái Bình Dương và phát triển cơ sở người dùng nhanh chóng bằng việc xây dựng quan hệ đối tác quốc gia, địa phương hóa chiến lược và dịch vụ cung cấp. Tại Việt Nam, hiện Viber hợp tác với VTV Live triển khai kênh thông tin “Việt Nam Tiến Lên” để chia sẻ nhanh các tin tức về bóng đá quốc gia cho các thành viên. Dự kiến, trong tương lai sẽ hợp tác với nhiều câu lạc bộ bóng đá địa phương và xây dựng những kênh riêng cho họ trên Viber.

Có thể bạn quan tâm
Chỉ cần 4,49 triệu đồng là có thể lên đời Samsung Galaxy Z 2022

Đó là số tiền người dùng sẽ thanh toán khi lên đời Galaxy Z Flip4. Nếu lên đời Galaxy Z Fold4 thì người dùng cũng chỉ thanh toán 21,49 triệu đồng.

Công nhân Amazon đồng loạt bỏ việc biểu tình đòi tăng lương, an toàn sức khỏe

Cái nóng mùa hè và mức lương thấp đã khiến hàng trăm nhân viên của Amazon nghỉ việc hôm 15/8 tại trung tâm vận tải hàng không của công ty ở Sân bay Quốc tế San Bernardino.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Tập đoàn Viettel

Ngày 16/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), nhằm kiểm tra, đánh giá, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra cũng như tiếp nhận kế hoạch mới.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2022: Tập trung thu hút khách nước ngoài, phục hồi sau 2 năm “ngủ đông” vì dịch

Sáng nay 16/8/2022, sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022) được chính thức công bố sẽ diễn ra trong 3 ngày 8-9-10/9/2022 với nhiều hoạt động xúc tiến mới, nhằm hướng đến thu hút lượng khách du lịch quốc tế lớn đến với TP.HCM, Việt Nam nói chung.

Các Big Tech của Trung Quốc lần đầu tiên chia sẻ chi tiết thuật toán với cơ quan quản lý

Cơ quan quản lý Trung Quốc cho biết Alibaba, Tencent đã gửi chi tiết thuật toán ứng dụng, một động thái chưa từng có nhằm hạn chế lạm dụng dữ liệu, nhưng có thể dẫn đến xâm phạm bí mật công ty vốn được bảo vệ chặt chẽ.

Đáng báo động: 82,1% nạn nhân ransomware đã phải trả tiền chuộc để lấy lại dữ liệu

Theo nghiên cứu từ Kaspersky, 67% doanh nghiệp trong khu vực xác nhận họ là nạn nhân của ransomware, đáng chú ý trong đó đến 81,2% đều đã phải trả tiền chuộc.

Xiaomi giới thiệu loạt sản phẩm và công nghệ mới, tham gia sâu vào mọi lĩnh vực

Bên cạnh các dòng smartphone thế hệ mới, Xiaomi còn thể hiện tham vọng mở rộng lĩnh vực kinh doanh khi ra mắt robot hình người CyberOne và dự án sản xuất ô tô điện với kế hoạch đầu tư 3,3 tỷ Nhân Dân Tệ (khoảng hơn 11.400 tỷ đồng) cho giai đoạn nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Tháng 7, số lượng IP Việt Nam nằm trong mạng máy tính ma giảm 7,48%

Trong tháng 7, hệ thống kỹ thuật của Cục An toàn thông tin, Bộ TT-TT, đã ghi nhận 652.221 địa chỉ IP của Việt Nam nằm trong mạng máy tính ma (botnet), giảm 7,48% so với tháng 6.

Ổ cứng SSD không thân thiện với môi trường

Theo kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Wisconsin-Madison và Đại học British Columbia, vòng đời của ổ cứng SSD từ khi được sản xuất cho đến quá trình vận hành phát thải CO2 cao hơn gấp đôi so với ổ cứng truyền thống.

TikTok đang thu hút chú ý, nhưng nhiều thanh thiếu niên dành thời gian trên YouTube hơn

Bối cảnh của phương tiện truyền thông xã hội luôn thay đổi, đặc biệt là ở thanh thiếu niên, những người thường ở vị trí hàng đầu của không gian này.