Vì sao YouTube ẩn công khai số lượt không thích?

Bộ đếm Thích và Không thích của YouTube là tính năng có trên dịch vụ ngay từ khi ra mắt, tuy nhiên giờ đây công ty phải ẩn công khai bộ đếm Không thích để chống lại hành vi quấy rối và “tấn công không thích”.

Trong một bài đăng trên blog YouTube chính thức, công ty cho biết qúa trình thử nghiệm ẩn số lượt không thích trên một số video nhất định cho thấy rằng điều này làm giảm tần suất các cuộc “tấn công không thích” (khi một nhóm người muốn phá hoại video trên YouTube) và có thể ngăn chặn các video cụ thể đang được nhắm mục tiêu, đặc biệt là trên các kênh mới hoặc kênh nhỏ, nơi các cuộc tấn công Không thích xảy ra với tỷ lệ cao hơn.

Nhưng nút Không thích sẽ không biến mất hoàn toàn. Sau khi thay đổi, nó sẽ bắt đầu “triển khai dần dần” kể từ bây giờ, nơi số lượt Không thích chính xác sẽ ở chế độ riêng tư và chỉ hiển thị với người tạo video trong trang tổng quan của YouTube Studio dưới thẻ tương tác.

Trong một video ngắn giải thích quyết định của YouTube, phía công ty nói rằng mặc dù lượt Thích và Không thích ban đầu được coi là một cách đơn giản để người xem đánh dấu xem video có hay hay không, nhưng một số người dùng gần đây đã biến lượt Không thích thành một loại trò chơi. Thường cố gắng tăng số lượt không thích, đôi khi là một phần của cuộc tấn công phối hợp, đơn giản vì họ có thể không thích đội ngũ sáng tạo video đó.

Cũng theo YouTube, cuộc nghiên cứu do họ thực hiện cho thấy số lượt Không thích trên video trung bình không có tác động đáng kể đến lượng người xem tổng thể. Vì vậy, về bản chất, số lượng Không thích không thực sự đóng vai trò như một công cụ để đánh giá chất lượng của một video.

Mặc dù người tạo video vẫn xem được tổng số lượt Không thích, nhưng YouTube cho rằng, bằng cách ẩn con số cụ thể sâu hơn trong bảng điều khiển của YouTube, điều này ít có khả năng khiến người sáng tạo trở nên căng thẳng hoặc lo lắng.

Cuối cùng, YouTube cho biết bản cập nhật tính năng mới thực sự chỉ nhằm mục đích bảo vệ những người sáng tạo nội dung trên YouTube mà không phải để che giấu những video có chất lượng kém.

Theo Gizmodo

Có thể bạn quan tâm
Viettel đạt giải Vàng tại The Globee Awards 2021: Chăm sóc khách hàng xuất sắc năm

Viettel Telecom đã đạt giải Vàng của Danh mục Custermer Service and Support Department (tạm dịch – Dịch vụ và hỗ trợ khách hàng xuất sắc của năm) tại giải thưởng quốc tế The Globee Awards 2021.

Năng lượng số sẽ là chìa khóa để giảm phát thải carbon

Ngày 10/11, tại Hội thảo “Phát triển năng lượng xanh và các năng lượng mới trong tiến trình Hiện đại hoá, công nghiệp hoá Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Huawei Digital Power đã chia sẻ các giải pháp năng lượng số hướng đến chủ trương giảm mức phát thải khí carbon của Việt Nam cùng với xu hướng chung trên toàn thế giới.

Elon Musk bán hơn 1,1 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Theo hồ sơ tài chính được SEC công bố hôm 10/11, CEO Elon Musk đã bán một số lượng lớn cổ phiếu Tesla thông qua một kế hoạch mà ông đã đề ra vào ngày 14/9.

Xiaomi 11 Lite 5G NE phiên bản giới hạn tặng kèm trang sức Swarovski

Xiaomi 11 Lite 5G NE phiên bản giới hạn có màu trắng. Máy có giá bán không đổi từ 9,49 triệu đồng, được tặng kèm trang sức cùng voucher giảm giá 10% khi mua trang sức Swarovski.

Cục ATTT phát hành cẩm nang hướng dẫn an toàn khi học trực tuyến

Cẩm nang “Hướng dẫn sử dụng an toàn phần mềm, công cụ dạy, học trực tuyến” gồm các nội dung hướng dẫn người dùng những phương pháp để tránh các nguy cơ mất thông tin, đảm bảo an toàn cho các thiết bị thông tin và sử dụng phần mềm an toàn khi dạy và học trực tuyến.

TSMC và Sony đầu tư 7 tỷ USD xây dựng nhà máy chip mới tại Nhật Bản

Hôm 9/11, TSMC cho biết họ sẽ xây dựng một nhà máy chip trị giá 7 tỷ USD tại Nhật Bản thông qua mối quan hệ hợp tác với Tập đoàn Sony – một động thái được chính phủ Nhật Bản hoan nghênh.

Mỗi năm Viettel tuyển dụng gần 1.000 nhân sự trẻ trong lĩnh vực công nghệ cao

Với số lượng và tốc độ đó đã giúp khối ngành công nghệ cao của Viettel tăng gần 50% trong 2 năm 2020 và 2021 so với thời điểm 5 năm trước đây. Riêng năm 2021, 98% nhân sự tuyển mới vào Viettel thuộc các ngành trong lĩnh vực Công nghệ cao như Công nghệ thông tin, Nghiên cứu và sản xuất, Khoa học dữ liệu…

Tim Cook bác bỏ các đề xuất rằng Apple có thể cho phép sử dụng tiền điện tử

CEO Apple Tim Cook đã thừa nhận tại hội nghị DealBook của The New York Times rằng ông sở hữu tiền điện tử sau khi phóng viên đặt câu hỏi về việc cá nhân ông có sở hữu Bitcoin hay Ethereum hay không.

Samsung mang dòng tủ lạnh cá nhân hóa về Việt Nam

Dòng tủ lạnh BESPOKE cho phép người dùng tùy chỉnh thiết kế theo nhu cầu sử dụng. Dòng tủ lạnh được Samsung Việt Nam bán ra thị trường với giá bán từ 26,9 triệu đồng, có ba phiên bản khác nhau.

Phát hiện lỗ hổng phần mềm khiến các thiết bị y tế dễ bị tin tặc tấn công

Các nhà nghiên cứu ở New York cho biết đã tìm thấy một loạt lỗ hổng trên phần mềm sử dụng trong các thiết bị y tế và máy móc của các ngành khác mà nếu bị khai thác sẽ khiến các thiết bị quan trọng như máy theo dõi bệnh nhân bị hỏng.