Vì sao tỷ lệ thiết bị nâng cấp Windows 11 đang giảm mạnh?

Các phân tích gần đây của AdDuplex chỉ ra rằng Windows 11 có thể đang chứng kiến mức tỷ lệ nâng cấp thấp hơn do không tương thích với các phần cứng cũ.

Dữ liệu của AdDuplex được đưa ra bằng cách thu thập dữ liệu trên 5.000 máy tính có cài đặt ứng dụng này, từ đó xác định phiên bản Windows chạy trên thiết bị. Thử nghiệm cho thấy chỉ có 19,4% máy tính đang chạy Windows 11, tương ứng mức tăng 0,01% so với số liệu vào tháng 2.

Đáng chú ý, vào tháng 1/2022, AdDuplex đã thực hiện một thử nghiệm trên 60.000 máy tính, cho thấy rằng tỷ lệ thiết bị Windows 11 đã tăng gấp đôi lên 16,1% so với số liệu tháng trước đó. Hiện chưa rõ lý do tại sao AdDuplex chỉ chọn thử nghiệm trên 5.000 PC ở lần phân tích mới nhất, nhưng số liệu cho thấy sự sụt giảm mạnh trong việc nâng cấp.

Giải thích cho điều này, AdDuplex cho biết nhiều yêu cầu phần cứng để nâng cấp lên Windows 11 như các tính năng bảo mật và mã hóa khác nhau không có trên các máy tính cũ đã ảnh hưởng đến mức tăng trưởng. Theo báo cáo, có hàng triệu thiết bị đang sử dụng không phù hợp với các thông số yêu cầu mà Microsoft đưa ra.

Không chỉ AdDuplex, các nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự về tỷ lệ nâng cấp Windows 11 đang suy giảm. Công cụ khảo sát phần cứng của Steam đã xác định rằng người dùng Steam hiện đang cài đặt trên PC Windows 11 với tốc độ tăng trưởng chậm hơn một chút so với những tháng trước, mặc dù công cụ số lượng người dùng PC Windows 11 vẫn tăng.

Trong khi đó, phân tích riêng của TechRadar đối với các máy tính trong mạng chuyên nghiệp ghi nhận nhiều PC làm việc thiếu các thông số quan trọng để cập nhật lên Windows 11, chẳng hạn như TPM 2.0. Về cơ bản, công cụ mà TechRadar sử dụng yêu cầu nhiều máy tính cần được nâng cấp phần cứng mới như bộ nhớ bổ sung, TPM 2.0 hoặc bo mạch chủ UEFI để có thể đáp ứng yêu cầu chạy Windows 11.

Theo Digitaltrends

Có thể bạn quan tâm
Web đen lớn nhất thế giới Hydra đã bị đánh sập

Cơ quan thực thi pháp luật Đức vừa thông báo đã đánh sập mạng lưới web đen lớn nhất thế giới Hydra và thu giữ số Bitcoin trị giá 25 triệu USD.

Google Maps bổ sung giá thu phí đường bộ, đèn giao thông, biển báo dừng

Google Maps đang nhận được một bản cập nhật sẽ bổ sung giá thu phí đường bộ và các chi tiết bản đồ khác như hệ thống đèn giao thông và biển báo dừng.

Công bố giải chạy Viettel Fastest lần thứ 2, doanh thu bán vé sẽ ủng hộ chương trình mổ tim cho em

Ngày 6/4, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) tổ chức họp báo công bố giải chạy Viettel Fastest mùa giải thứ 2 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 24/4/2022 sau một thời gian trì hoãn do dịch Covid-19 bùng phát. Toàn bộ doanh thu bán vé giải chạy này được ủng hộ cho “Trái tim cho em”- chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam sáng lập và thực hiện.

Người dùng điện thoại Samsung cần cập nhật bảo mật gấp

Các chuyên gia tại Kryptowire vừa báo cáo rằng một số điện thoại Samsung đã bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng CVE-2022-22292 có thể cung cấp cho các ứng dụng độc hại của bên thứ ba mức kiểm soát cao nhất.

Apple công bố lịch trình và cách thức tổ chức WWDC 2022

Apple vừa công bố kế hoạch tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu lần thứ 33 của hãng, WWDC 2022. Một lần nữa, sự kiện sẽ diễn ra trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Học sinh, sinh viên được vay vốn mua máy tính, thiết bị hỗ trợ học online, lãi suất 1,2%/năm

Theo Quyết định 09 vừa được Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ban hành ngày 4/4, học sinh và sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được hỗ trợ vay tối đa 10 triệu đồng để mua máy tính, thiết bị hỗ trợ học trực tuyến.

Cổng không gian mạng quốc gia sẽ sớm đi vào hoạt động trong Quý II 2022

Cổng không gian mạng quốc gia sẽ là nơi người dân và doanh nghiệp tìm thấy các thông tin liên quan đến an toàn thông mạng, phản ảnh tình trạng bị lừa đảo trực tuyến, phát hiện lỗ hổng bảo mật…

Dễ dàng làm việc kết hợp với loạt sản phẩm mới của Dell vừa ra mắt

Dell vừa ra mắt loạt sản phẩm nâng cấp hiệu năng vận hành, tăng bảo mật, đặc biệt được cài đặt thêm bộ phần mềm Dell Optimizer tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), giúp nâng cao khả năng làm việc nhóm, sự riêng tư và kết nối.

Thuê iPhone để sử dụng liệu có lợi hơn sở hữu máy hoàn toàn?

Một chuyên gia tư vấn nổi tiếng trong ngành đã gợi ý chi phí có thể có đối với dịch vụ cho thuê iPhone mà Apple dự kiến triển khai vào cuối năm nay hoặc năm sau.

Microsoft đang nỗ lực níu hệ sinh thái Android đến gần với Windows

Microsoft được cho là vừa thực hiện một bước tiến lớn trong việc đưa Android và Windows đến gần nhau hơn bằng cách thành lập một nhóm chuyên phục vụ hệ sinh thái Android.