Vì sao thương vụ Vingroup mua lại LG Mobile bị đổ bể?

LG Electronics đã cố gắng bán các nhà máy smartphone của mình cho Vingroup nhưng cuộc đàm phán không thành công. Có thông tin cho rằng lý do chính khiến cuộc đàm phán đổ bể là giá cả.

Theo The Korea Times, LG Electronics không thể chấp nhận đề nghị giá của Vingroup vì nó quá thấp so với những gì họ muốn. Thỏa thuận thất bại đã được tiết lộ bởi một quan chức vào hôm 22/2. Ông này nói: “LG đã đàm phán với Vingroup để bán các cơ sở sản xuất smartphone của mình tại Việt Nam và Brazil, tuy nhiên, các cuộc thảo luận gần đây đã sụp đổ hầu hết do chênh lệch giá”.

LG đang bán các cơ sở điện thoại di động đặt tại Brazil và Việt Nam vì các nhà máy này chỉ làm tăng thêm chi phí của công ty khi doanh số bán smartphone thấp trong những năm gần đây. Hơn nữa, với mức thâm hụt ngày càng tăng trong vài năm nay, LG muốn bán mảng smartphone của mình để có thể tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh khác như linh kiện cho xe điện.

Vingroup được cho là nhà thầu phù hợp trong thương vụ LG Mobile vì tập đoàn này đang nhắm đến việc mở rộng mảng công nghệ của mình. Tuy nhiên, với cuộc đàm phán thất bại, LG và Vingroup sẽ không còn một cuộc họp đàm phán nào nữa. Ở thời điểm hiện tại, công ty công nghệ Hàn Quốc hiện đã bắt đầu tìm kiếm một người mua tiềm năng mới.

Vì sao thương vụ Vingroup mua lại LG Mobile bị đổ bể? - 1 7

Báo cáo nói thêm, với việc Vingroup đưa ra mức giá thấp hơn dự kiến, LG sẽ chuyển sang tìm một bên mua khác. Các dây chuyền sản xuất smartphone của công ty ở nước ngoài như ở Việt Nam và Brazil có thể được thiết kế lại để sản xuất thiết bị gia dụng.

LG Electronics đã tiết lộ kế hoạch ngừng kinh doanh điện thoại di động vào tháng trước và ngay cả khi công ty đã thử các phương án khác để tiếp tục sản xuất smartphone, họ vẫn không từ bỏ ý định bán doanh nghiệp này. Vì vậy, hãng này sẵn sàng đàm phán với các đối tác quan tâm.

Business Korea đưa tin, Vingroup đã đưa ra lời đề nghị hấp dẫn nhất trong số các công ty bày tỏ quan tâm mua bộ phận di động của LG. Tuy nhiên, dường như điều đó vẫn chưa đủ khi hai bên thực sự bắt đầu đàm phán. Trong khi đó, vì công ty đang bán mảng kinh doanh smartphone của mình nên LG đã từ bỏ kế hoạch tung ra smartphone cuộn lại mà hãng giới thiệu tại CES 2021 gần đây.

Có thể bạn quan tâm
Dạy và học trực tuyến sao cho hiệu quả?

Nhiều phụ huynh đã đồng tình trước quyết định dừng học trực truyến đối với học sinh lớp 1 và lớp 2 của Sở GD-ĐT Hải Phòng vì những bất cập phát sinh. Tuy nhiên, nếu có khung giờ học linh hoạt, các thầy cô áp dụng phương pháp dạy học tăng tính tương tác, phụ huynh dành ít thời gian học sử dụng các thiết bị công nghệ và phần mềm hỗ trợ thì việc học trực tuyến của con em trong giai đoạn phải nghỉ học vì Covid-19 cũng sẽ đạt được những hiệu quả nhất định.

LG khai tử smartphone màn hình cuộn, bộ phận di động tiếp tục lao dốc

Dự án điện thoại màn hình cuộn đầy tham vọng của LG đã “chết” từ trong trứng nước.

Nga đang xây dựng nền tảng Internet tự chủ của riêng mình

Nga không ngăn cấm Internet và các ứng dụng phổ biến mà hướng đến việc xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trong nước. Từ ngày 1/4 tới, tất cả điện thoại bán chính thức ở Nga đều phải cài 16 ứng dụng do nước này phát triển.

Samsung tăng cập nhật bảo mật lên 4 năm cho điện thoại và tablet

Người dùng smartphone Samsung sẽ cảm thấy vui mừng khi công ty vừa tiến thêm một bước trong việc hỗ trợ người dùng của hãng.

Hơn 30.000 máy Macbook nhiễm mã độc bí ẩn Silver Sparrow

Hãng an ninh Red Canary vừa thông báo có hơn 30.000 máy tính Macbook bị nhiễm phần mềm độc hại bí ẩn với tên gọi Silver Sparrow.

Facebook và Úc đã đạt được thỏa thuận sẽ điều chỉnh dự luật

Cách đây vài giờ, Facebook cho biết, họ sẽ dở bỏ lệnh cấm và khôi phục khả năng người dùng Úc chia sẻ liên kết các bài báo, tin tức trên nền tảng ứng dụng này, sau một thỏa thuận mới nhất vừa được xác lập.

Dịch vụ internet vệ tinh Starlink sẽ đạt 300 Mbps và đã có thể đăng ký dùng

Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla, Elon Musk vừa công bố những hứa hẹn hấp dẫn dành cho dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình.

Cuộc chiến buộc Facebook trả phí tin tức trong mắt các chuyên gia

Facebook đã phản công Úc vào tuần trước, cấm các tổ chức tin tức nước này đăng các liên kết đến bài đăng của họ, đồng thời chặn người dùng chia sẻ các liên kết bài báo trên nền tảng nền tảng mạng xã hội này sau khi chính phủ Úc đề xuất luật yêu cầu Facebook phải trả tiền cho các nhà xuất bản. Các chuyên gia nói gì về cuộc chiến phí này?

NVIDIA ra mắt dòng card đồ họa riêng cho giới đào tiền “ảo”, giữa lúc cháy hàng

Dòng card đồ họa dành riêng cho giới đào tiền ảo sẽ gồm 4 dòng sản phẩm 30HX, 40HX, 50HX và 90HX. Tất cả đều được phát triển với bộ xử lý đồ họa hoàn toàn mới được NVIDIA gọi là CMP (Cryptocurrency Mining Processor – Bộ xử lý Khai thác Tiền điện tử).

Samsung mang loạt tính năng mới lên các dòng smartphone cũ thông qua bản cập nhật One UI 3.1

Những tính năng chụp ảnh Single Take, Object eraser, Multi Mic Recording hay chế độ chế độ Eye Comfort Shield vốn chỉ xuất hiện trên dòng flagship Galaxy S21 sẽ có mặt trên các dòng smartphone thế hệ cũ của Samsung thông qua bản cập nhật hệ điều hành One UI 3.1.