Vì sao bitcoin vượt ngưỡng kỷ lục 66.000 USD?

Bitcoin đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới vào hôm 20/10 khi quỹ hoán đổi danh mục (EFT) hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên tại Mỹ được ra mắt.

Theo Coin Metrics, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng 3,9% lên 66.398,25 USD vào lúc 4 giờ chiều ngày 20/10 theo giờ ET, tức 3 giờ sáng theo giờ Việt Nam. Giá trị này sau đó đã vượt qua mức 66.900 USD trước khi xuống trở lại. Kỷ lục trước đó là 64.899 USD được thiết lập vào giữa tháng Tư.

Jesse Proudman, giám đốc điều hành công ty cố vấn tiền điện tử Makara nhận định rằng, nếu xu hướng tiếp tục như quý 4 mọi năm, giá trị bitcoin sẽ đạt đến mức cao hơn nữa. Nhưng nếu áp lực bán xuất hiện, có thể phải mất một thời gian nữa chúng mới tăng mạnh trở lại.

Ngoài việc quỹ EFT hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên xuất hiện, nhận xét lạc quan từ một nhà đầu tư lớn cũng đã thúc đẩy sự quan tâm đối với đồng tiền điện tử này. Cụ thể, nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones gọi tiền điện tử là phương thức bảo vệ lạm phát ưa thích của ông hơn vàng. Ông nói với CNBC rằng “Bitcoin sẽ là một hàng rào tuyệt vời. Tiền điện tử sẽ là một hàng rào tuyệt vời. Có một kế hoạch dành cho tiền điện tử và rõ ràng là nó đang chiến thắng trong cuộc đua với vàng vào lúc này… Tôi nghĩ đó cũng sẽ là một hàng rào chống lạm phát rất tốt. Nó sẽ là thứ mà tôi ưa thích hơn vàng vào lúc này”.

Không chỉ bitcoin, giá trị của ethereum cũng tăng 7,4% để vượt qua mức 4.000 USD. Tiền điện tử lớn thứ hai thế giới được giao dịch ở mức 4.104,61 USD, tiếp cận mức cao nhất mọi thời đại trong ngày là 4.380 USD được lập hồi tháng 5.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người trong thị trường tiền điện tử đều ấn tượng. Một số nhà đầu tư bitcoin muốn có một quỹ ETF theo dõi giá giao ngay thay vì hợp đồng tương lai. Jodie Gunzberg, giám đốc điều hành của CoinDesk Indexes cho biết: “Nhiều sản phẩm hơn là tuyệt vời, nhưng tôi không thấy điểm nên đầu tư vào ETF hợp đồng tương lai bitcoin khi bạn có thể mua tài sản trên thị trường giao ngay. Nó không giống như dầu mỏ hay gia súc bởi không thể giữ được đối với hầu hết các nhà đầu tư. Nó cũng không giống như vàng. Nhưng giá lại rất cao”.

Tuy nhiên, đó là một bước ngoặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử non trẻ, vốn từ lâu đã nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Theo CNBC

Có thể bạn quan tâm
Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của cả nước đạt 48,2%, tính đến Qúy 3/2021

Tính đến Quý 3 năm 2021, cả nước có 29 bộ, ngành, địa phương hoàn thành việc đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên cung cấp trực tuyến mức độ 4 – mức cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng, đạt gần 35%.

OPPO cũng muốn tự sản xuất chip SoC

Hãng OPPO đang có kế hoạch nghiên cứu và tự sản xuất chip SoC dành cho các thiết bị di động của mình, để tránh phụ thuộc vào hai nhà cung cấp chip di động hiện tại là Qualcomm và MediaTek.

Huy động thêm 500 triệu USD, hãng Trung Quốc muốn có ô tô bay bán ra vào 2024

HT Aero, công ty di chuyển hàng không đô thị Trung Quốc được hỗ trợ bởi hãng xe điện Xpeng, đã huy động được hơn 500 triệu USD từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Facebook có kế hoạch đổi tên thành Horizon?

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đang lên kế hoạch đổi tên thương hiệu với tên mới vào tuần tới?

Bộ Tài chính và Đài truyền hình VTV dẫn đầu về chuyển đổi số

Theo báo cáo DTI 2020, Bộ Tài chính với giá trị DTI 0,4944 trở thành cơ quan dẫn đầu về chuyển đổi số ở nhóm 18 bộ, ngành cung cấp dịch vụ công. Trong khi đó, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) dẫn đầu nhóm 7 bộ, ngành không cung cấp dịch vụ công với giá trị DTI là 0,2995.

Google trình làng điện thoại Pixel 6/ 6 Pro với chip SoC tự sản xuất, giá từ 599 USD

Thế hệ tiếp theo của dòng smartphone Pixel được Google trang bị chip SoC Google Tensor do mình tự sản xuất, nâng cấp mạnh về hệ thống camera và có giá bán rất cạnh tranh. Máy đã được Google trình làng tại sự kiện trực tuyến diễn ra vào lúc 0h00 ngày 20/10 (theo giờ Việt Nam).

Ra mắt BIC, vườn ươm start-up công nghệ Việt, đầu tư từ 1-5 triệu đô/dự án

Ngày 19/10/2021, Quỹ đầu tư MeiVentures và Liên minh Chuyển đổi số DTS ký kết hợp tác chiến lược và ra mắt BIC – vườn ươm khởi nghiệp cho các start-up công nghệ tại Việt Nam, với nguồn vốn ban đầu 15 triệu đô la Mỹ.

Tấm vải lau chùi có dấu Apple được bán với giá 25 EUR

Apple hiện đang bán một tấm vải với giá 25 EUR trên cửa hàng trực tuyến của mình. Miếng vải đắt tiền này có thể được sử dụng để lau màn hình MacBook Pro, iPhone và cả iPad mới.

Hợp tác với nhóm nhạc nữ STAYC, Philips ra mắt tai nghe true wirless cho giới trẻ

Dòng tai nghe true wireless Philips TAT4556 được Philips sản xuất theo phong cách của nhóm nhạc nữ nổi tiếng Hàn Quốc – STAYC.

Giá bán Macbook Pro 2021 dự kiến tại Việt Nam từ 56 triệu đồng

Giá bán lẻ dự kiến cho dòng Macbook Pro 2021 sẽ dao động từ 55,99 triệu đồng đến 99,99 triệu đồng. Máy dự kiến sẽ về Việt Nam trong tháng 11.