Vì sao Apple là cổ phiếu công nghệ duy nhất tăng giá vào hôm 30/11?

Cổ phiếu Apple đóng cửa tăng 3,1% vào hôm 30/11 khi các cổ phiếu khác giảm do lo ngại về biến thể Omicron của SARS-CoV-2. Điều này cho thấy các nhà đầu tư coi Apple là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ thị trường bất ổn.

Theo báo cáo, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 651 điểm, trong khi điểm trên sàn Nasdaq cho ngành công nghệ nặng giảm 1,6% và S&P 500 giảm khoảng 1,9%. Điều này diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết Fed sẽ thảo luận về việc tăng tốc độ mua trái phiếu trong tháng 12. Kết quả là các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn khác như Google, Amazon, Meta và Microsoft đều bị sụt giảm.

Nhà phân tích Laura Martin của Needham cho biết rằng các nhà đầu tư đã chuyển sang Apple vào hôm 30/11 vì công ty có dòng tiền khủng khiếp, cho phép hãng có thể chịu đựng bất kỳ sự suy giảm nào của nền kinh tế và tận dụng lợi thế của giá giảm. Về cơ bản, giới đầu tư muốn đặt niềm tin vào công ty mà họ biết ở đó có thể vượt qua bão tố, không phá sản, không gặp khó khăn về tài chính.

Bên cạnh đó, Apple cũng được trao niềm tin nhờ các sản phẩm mới có thể thúc đẩy sự tăng trưởng mới, bao gồm cả kính thực tế tăng cường mà công ty dự kiến giới thiệu tại WWDC 2022 diễn ra vào tháng 6 năm sau. Đó là sản phẩm mới đáng chú ý nhất mà Apple đã ra mắt trong 5 năm qua, cô Laura nhận định.

Theo cô Laura, có nhiều dấu hiệu cho thấy các sản phẩm hiện tại của Apple, đặc biệt là các mẫu iPhone Pro, đang bán rất chạy với hứa hẹn mang đến một quý 4 thành công lớn cho công ty. Vào tháng 10, Apple cho biết họ dự kiến ​​sẽ đạt mức doanh thu kỷ lục trong quý tài chính đầu tiên của mình, so với doanh thu 111,4 tỷ USD của năm ngoái bất chấp những hạn chế về nguồn cung.

“Rất nhiều con số thực sự tốt từ bán lẻ đến cách sản phẩm bán ra. Máy tính bảng, đặc biệt là iPhone cao cấp. Tất cả đều cho thấy chúng có tỷ suất lợi nhuận cao và doanh thu ấn tượng trong quý 4 năm nay”, cô Laura nói thêm.

Apple sử dụng dòng tiền của mình không chỉ để đầu tư vào các sản phẩm mới mà còn để trả lại vốn cho các cổ đông thông qua cổ tức và mua lại – những hình thức có thể giúp giữ giá cổ phiếu ổn định. Và nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein cho biết trong một lưu ý gửi đến các nhà đầu tư vào đầu tháng này rằng ông hy vọng Apple sẽ tiếp tục mua lại cổ phiếu trong 5 năm tới.

“Phân tích của chúng tôi cho thấy Apple có khả năng tiếp tục mua lại khoảng 3-4% cổ phần của mình mỗi năm cho đến cuối năm 2026 trong khi tăng cổ tức trên mỗi cổ phiếu lên 10% hàng năm mà không cần nợ ròng trên bảng cân đối kế toán của mình”, phân tích được Sacconaghi cho biết với các nhà đầu tư trong ngày 17/11.

Được biết, cổ phiếu của Apple đã tăng khoảng 25% trong năm nay.

Theo CNBC

Có thể bạn quan tâm
Mua hàng qua thiết bị di động sẽ bùng nổ trong dịp lễ cuối năm

Báo cáo toàn cầu của Adjust cho thấy, doanh thu in-app tăng mạnh trong năm 2021, trong đó tăng mạnh nhất vào tháng 5/2021 và hứa hẹn bùng nổ vào dịp cuối năm.

Hàng trăm học sinh khó khăn tại TPHCM được tặng máy tính bảng

Từ ngày 16/11 – 25/11/2021, FPT Shop cùng với Báo Thanh Niên đã trao tặng hàng trăm máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các quận: Tân Bình, Bình Tân, huyện Bình Chánh và Cần Giờ.

Thị trường lao động phổ thông, người tìm việc nhiều hơn việc làm

Theo thống kê từ trang Việc Làm Tốt, trong thời gian hậu giãn cách nhu cầu tìm việc của người lao động cao hơn nhu cầu tuyển dụng.

Intel bổ nhiệm CEO khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản

Ngày 30/11, tập đoàn Intel công bố bổ nhiệm ông Steven A. Long làm Tổng Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ).

Keysight hợp tác Proventia thành lập phòng thí nghiệm tối ưu đo kiểm pin cho ô tô điện

Nhằm cải thiện các giải pháp đo kiểm pin cho xe ô tô điện (EV), Keysight Technologies đã hợp tác với Proventia Oy, công ty công nghệ quốc tế của Phần Lan, chuyên cung cấp các giải pháp để các ngành động cơ, máy móc và phương tiện vận tải để chống lại biến đổi khí hậu.

Apple sẽ làm iPhone trong suốt bằng kính?

Bằng sáng chế mới cho thấy, chiếc iPhone hoàn toàn bằng kính có thể đi kèm với màn hình bao quanh các cạnh.

Huawei muốn hợp tác sâu vào cảng biển và sân bay thông minh của Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã tham dự cuộc gặp trực tuyến với Giám đốc điều hành Nhậm Chính Phi của Huawei Technologies về việc hỗ trợ Thái Lan chuyển đổi số và phục hồi sau đại dịch của Huawei.

AI – đòn bẩy cạnh tranh của ngành Ngân hàng tương lai

Ngành Tài Chính – Ngân Hàng đang trải qua những thay đổi lớn bởi sức ép cạnh tranh từ các mô hình tài chính mới như Fintech, hay xu thế ngân hàng di động, và cả từ sự gia tăng của các rủi ro an ninh mạng, kỳ vọng của khách hàng và áp lực nâng cao hiệu quả vận hành.

Hãng thời trang Richemont sẽ đưa 5.000 máy ảo và 120 máy chủ đám mây lên AWS

Richemont sẽ đóng cửa các trung tâm dữ liệu ở châu Âu và sẽ dịch chuyển các trung tâm dữ liệu ở Hồng Kông và Mỹ, gồm 5.000 máy ảo và 120 máy chủ đám mây SAP lên AWS vào cuối năm 2022 để hiện đại hóa hạ tầng, nâng cao năng lực bảo mật và thúc đẩy tự động hóa trong các hoạt động toàn cầu.

Người dùng Ví Trả Sau trên MoMo tăng 10 lần sau Siêu hội hoàn tiền 50%

“Siêu hội hoàn tiền 50%” sau 11 ngày (từ 1/11 – 11/11) diễn ra đã khiến dịch vụ Ví Trả Sau của ứng dụng này tăng gấp 10 lần người mở ví.