Vaccine Moderna đạt hiệu quả 93% trong 6 tháng

Moderna đã công bố chi tiết tài chính quý 2/2021 cũng như thông tin về các thử nghiệm và kế hoạch vaccine COVID-19 trong tương lai của hãng.

Công ty cũng nói về hiệu quả của vaccine Moderna sau 6 tháng cũng như các ứng viên vaccine khác với lời hứa mà họ cho biết nó có thể chống lại các biến thể SARS-CoV-2 mới. Theo Moderna, vaccine COVID-19 của họ vẫn có hiệu quả 93% sau 6 tháng, cung cấp cho những người được tiêm chủng đầy đủ sự bảo vệ liên tục khỏi virus. Công ty quả quyết rằng người nhiễm biến thể Delta vẫn có thể được bảo vệ bởi vaccine nhưng lưu ý rằng “người được tiêm vẫn nên luôn cảnh giác”.

Công ty cũng nêu chi tiết ngắn gọn về các ứng cử viên vaccine tăng cường COVID-19 khác. Họ khẳng định các vaccine này tạo ra phản ứng kháng thể mạnh mẽ trong các nghiên cứu Giai đoạn 2, bao gồm cả việc chống lại các biến thể đáng lo ngại nhất của virus. Moderna cho biết họ hy vọng sẽ hoàn thành Đơn đăng ký Giấy phép Sinh học ở Mỹ cho vaccine COVID-19 mới trong tháng này, mở đường cho việc phê duyệt toàn bộ.

Ngoài ra, Moderna cho biết việc đăng ký nghiên cứu Giai đoạn 1 của họ đã được hoàn thành đối với thử nghiệm liên quan đến vaccine mRNA-1283 chống COVID-19 thế hệ tiếp theo. Theo công ty, loại vaccine này có thể ổn định trong tủ lạnh, điều này giúp việc bảo quản và phân phối dễ dàng hơn, đặc biệt là ở những nơi thiếu cơ sở hạ tầng đầy đủ.

Ngoài vaccine Covid-19, Moderna cũng đã triển khai các thử nghiệm lâm sàng cho các ứng viên vaccine mRNA mới, bao gồm 5 lĩnh vực điều trị là ung thư, bệnh truyền nhiễm, các vấn đề tim mạch, bệnh tự miễn và các bệnh hiếm gặp.

CEO Stéphane Bancel của Moderna cho biết “Chúng tôi đã bắt đầu chuẩn bị các nghiên cứu giai đoạn cuối cho vaccine cúm và vaccine RSV (một loại virus gây nhiễm trùng phổi và đường hô hấp), đều nhận được chỉ định khẩn cấp từ FDA vài ngày trước và đang hướng tới tầm nhìn của chúng tôi về một liều tăng cường hàng năm cung cấp sự bảo vệ chống lại COVID-19, bệnh cúm và RSV cho người lớn. Tôi mong đợi sẽ bắt đầu thử nghiệm Giai đoạn 3 đối với CMV (cytomegalovirus – một loại virus nhiễm trùng) trong năm nay . Chúng tôi tin rằng đây chỉ là sự khởi đầu”.

Theo SlashGear

Có thể bạn quan tâm
Honor đang có nguy cơ vào danh sách đen của Mỹ dù đã được Huawei bán đi

Một nhóm gồm 14 chính trị gia đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa yêu cầu Bộ Thương mại Hoa Kỳ bổ sung Honor vào Danh sách đen của họ.

Tính năng an toàn trẻ em của Apple đang bị gây hiểu lầm?

iOS 15 dự kiến sẽ đi kèm một tính năng mà Apple hứa hẹn sẽ giúp bảo vệ trẻ em trước các cuộc tấn công lạm dụng tình dục, tuy nhiên nhiều chuyên gia đang cảm thấy lo ngại trước tính năng khi nó có thể xâm phạm quyền riêng tư.

Ra mắt nền tảng họp trực tuyến OnMeeting, hình ảnh chất lượng và bảo mật cao

FPT Telecom vừa ra mắt giải pháp họp trực tuyến OnMeeting đáp ứng những tiêu chuẩn cao về chất lượng hình ảnh, âm thanh, khả năng bảo mật cả về phần mềm lẫn phần cứng.

Doanh thu giảm 29%, Huawei đặt mục tiêu tồn tại bền vững trong 5 năm tới

Trong báo cáo kinh doanh nửa đầu năm 2021 vừa công bố, Chủ tịch luân phiên Huawei cho biết, mục tiêu của công ty là tồn tại và thực hiện mục tiêu đó một cách bền vững trong 5 năm tới.

Vaccine Việt Nam có kết quả thử nghiệm khả quan

Sáng nay 7/8, Bộ Y tế cho biết Việt Nam có thêm 3.794 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó nhiều nhất vẫn là TP.HCM với 1.836 ca. Đồng thời, vaccine Nanocovax đầu tiên của Việt Nam đã cho ra kết quả thử nghiệm khả quan, hôm nay Bộ Y tế sẽ tiến hành họp khẩn để thẩm định.

Các công ty công nghệ đang hạ nhiệt sau mức tăng trưởng đỉnh điểm nhờ Covid-19

Sau mức tăng trưởng doanh thu đáng kinh ngạc trong suốt năm 2020 khi nhiều người chuyển sang công nghệ để làm việc và giải trí trong thời gian giãn cách bởi đại dịch Covid-19, các công ty công nghệ đang chuẩn bị cho sự tăng trưởng chậm lại.

Xiaomi vượt Samsung và Apple về doanh số bán smartphone

Hãng nghiên cứu Counterpoint cho biết nhà sản xuất smartphone Trung Quốc, Xiaomi, đã bán được nhiều điện thoại hơn trong tháng 6 so với các đối thủ Samsung và Apple.

Những điều kiện quan trọng để triển khai hiệu quả mô hình làm việc Work From Anywhere

Ngày 5/8, tập đoàn FPT và Base.vn phối hợp cùng Đại học Hawaii tổ chức Hội thảo “Work from anywhere – Vietnam future office” (Làm việc ở bất cứ đâu – Mô hình vận hành trong tương lai), nhằm kết nối các nhà lãnh đạo doanh nghiệp để trao đổi về việc áp dụng mô hình làm việc tại mọi nơi Work From Anywhere một cách hiệu quả trước, trong và sau tiêm chủng toàn quốc.

Phát hiện mới: Kháng thể nano chiết từ lạc đà Nam Mỹ có thể vô hiệu hóa virus SAR-CoV-2

Các nhà khoa học Đức vừa phát triển được các kháng thể nano “siêu mạnh mẽ”, “siêu ổn định” có thể ngăn chặn được cả các biến chủng của SAR-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

100.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 đầu tiên do Vingroup mua đã về Việt Nam

Sáng ngày 6/8, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 4.009 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó nhiều nhất vẫn là TP. Hồ Chí Minh với 2.563 ca. Bên cạnh đó, vào tối qua 5/8, 100.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 đầu tiên do Vingroup nhập khẩu đã chính thức cập cảng hàng không Tân Sơn Nhất.