Vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi đạt kết quả nghiên cứu ấn tượng

Thử nghiệm vaccine Covid-19 đầu tiên cho trẻ từ 5-11 tuổi đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn, mang lại cho các bậc phụ huynh một bước gần hơn đến việc tiêm chủng Covid-19 cho các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình.

Dữ liệu mới cho thấy vaccine mRNA của Pfizer-BioNTech mang nhãn hiệu Comirnaty “phản ứng kháng thể trung hòa mạnh mẽ” với Covid-19. Hiện tại, Comirnaty được FDA chấp thuận để sử dụng cho người từ 16 tuổi trở lên. Trong khi đó, giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) hiện có của FDA vẫn được áp dụng đối với việc sử dụng vaccine cho những người từ 12 tuổi đến 15 tuổi. Kết quả là, vẫn để lại một nhóm khá lớn những trẻ chưa được tiêm, đặc biệt là những trẻ dưới 12 tuổi.

Pfizer và BioNTech hiện đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng để đánh giá mức độ an toàn và hiệu quả của thuốc mới. Thử nghiệm Giai đoạn 2/3 đã xem xét 2.268 người tham gia từ 5 tuổi đến 11 tuổi, nơi trẻ sẽ nhận được một phác đồ chứng nhận hai liều. Đối với trẻ nhỏ, mỗi liều tiêm của chúng chỉ nặng 10 µg, so với 30 µg trên liều tiêm dành cho trẻ trên 12 tuổi.

“Các phản ứng kháng thể ở những người tham gia được tiêm liều 10 µg có thể so sánh với những phản ứng được ghi lại trong một nghiên cứu Pfizer-BioNTech trước đây dành cho những người có độ tuổi không, từ 16 tuổi đến 25 tuổi được tiêm chủng với liều 3 µg”, Pfizer cho biết.

Vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi đạt kết quả nghiên cứu ấn tượng - 2 28

Cũng theo Pfizer, liều 10 µg của họ đã được lựa chọn cẩn thận làm liều ưu tiên vì tính an toàn và khả năng sinh miễn dịch ở trẻ em từ 5 tuổi đến 11 tuổi”. Công ty dược cho biết thêm, vaccine được dung nạp tốt “với các tác dụng phụ thường có thể so sánh với những tác dụng phụ được quan sát thấy ở những người tham gia từ 16 tuổi đến 25 tuổi như đau nhức tại điểm tiêm, cùng với các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm ngắn.

Albert Bourla, Chủ tịch kiêm CEO Pfizer, cho biết “Kể từ tháng 7, số ca bệnh nhi nhiễm Covid-19 đã tăng khoảng 240% ở Mỹ. Những kết quả thử nghiệm này cung cấp một nền tảng vững chắc để hướng đến việc cần cung cấp vaccine cho trẻ em từ 5 tuổi đến 11 tuổi. Chúng tôi dự định sẽ đệ trình chúng lên FDA và các cơ quan quản lý khác để được cấp phép khẩn cấp”.

Hy vọng rằng FDA sẽ điều chỉnh EUA hiện tại hơn nữa, cho phép phác đồ được quản lý theo các quy trình sử dụng khẩn cấp cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Đồng thời, Pfizer-BioNTech cũng đang nghiên cứu thử nghiệm vaccine cho hai nhóm tuổi khác: trẻ từ 2-5 tuổi và trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi. Chúng chứa những liều lượng nhỏ hơn, với 3 µg cho mỗi lần tiêm. Nghiên cứu thử nghiệm với những trẻ em không nhiễm Covid-19 trước đó. Pfizer cho biết dữ liệu từ các nhóm này sẽ sớm ra mắt vào quý 4/2021 và kết quả của toàn bộ quá trình thử nghiệm sẽ được đệ trình để công bố trong tương lai.

Theo Slashgear

Có thể bạn quan tâm
Xiaomi tập trung trải nghiệm đa truyền thông với loạt sản phẩm mới

Với loạt sản phẩm mới vừa được Xiaomi ra mắt, người dùng dễ dàng tạo ra những thước phim sinh động và thưởng thức ngay tại nhà hoặc chia sẻ với bạn bè.

iOS 15 chính thức đã sẵn cho tải xuống, có gì mới mẻ?

Apple vừa chính thức phát hành phiên bản cập nhật iOS 15 đến người dùng các thiết bị iPhone 6S trở về sau, cả hai thế hệ iPhone SE và iPod touch gần đây nhất.

Nokia C30, C20, 2 mẫu điện thoại giá rẻ dung lượng pin lớn

Nokia C30 có dung lượng pin 6.000mAh, màn hình 6,82”, Android 11 (phiên bản Go), Nokia C20 phiên bản 2/16GB là 2 smartphone phân khúc phổ thông mới nhất của Nokia được HMD Mobile Việt Nam bán ra

UNICEF đề xuất các cách để dạy học trực tuyến hiệu quả

Những khuyến nghị hữu ích dành cho việc dạy học trực tuyến này đã được Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF tổng hợp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn.

iOS 15 sẽ được phát hành trong hôm nay 20/9

Trong hôm nay 20/9, Apple sẽ phát hành iOS 15 – hệ điều hành được mong đợi cho iPhone – cùng iPadOS 15 cho iPad. Tuy nhiên vì múi giờ khác nhau nên có thể người dùng Việt Nam sẽ cập nhật được vào cuối ngày.

ASUS ra mắt laptop BR1100F chịu va đập, kháng khuẩn dành cho học sinh

Laptop ASUS BR1100F là đại diện đầu tiên thuộc ASUS Education, được tối ưu cho học sinh từ tiểu học đến trung học với thiết kế bền bĩ, chịu va đập – điều khó tránh khỏi trong quá trình học tập, vui chơi của các em. Đây cũng là thiết bị hỗ trợ cho việc học trực tuyến trong mùa giãn cách.

Ký kết chứng từ, hợp đồng điện tử tăng mạnh trong đại dịch

Theo ghi nhận của FPT, số lượng hợp đồng điện tử trên hệ thống FPT.eContract năm 2021 tăng trưởng hơn 300% so với 2020. Lượng hợp đồng, hồ sơ luỹ kế được xử lý thông qua nền tảng này lên tới 500.000 bản.

Thao túng đánh giá sản phẩm gian lận, 600 thương hiệu Trung Quốc bị Amazon cấm cửa

Vì cố tình gian lận trong việc review sản phẩm, hàng loạt thương hiệu Trung Quốc kinh doanh trên nền tảng Amazon giờ đây đã bị một trận “no đòn” điêu đứng.

HanaGold đưa tiệm kim hoàn lên nền tảng 4.0

Ngày 19/9, HanaGold chính thức ra mắt nền tảng tiệm kim hoàn 4.0, ứng dụng công nghệ trong phát triển kinh doanh vàng bạc đá quý tại Việt Nam.

Lợi dụng thị trường khan hiếm, nguồn chip giả tuồn vào chuỗi cung ứng

Sự thiếu hụt chất bán dẫn đẩy các nhà sản xuất điện tử đến việc mua nguồn hàng này đầy rủi ro vì hàng giả kém chất lượng.