Ứng dụng Việt Nam lọt top 5 ứng dụng ấn tượng trên Google Play

Ứnhng dụng Việt nam lọt vào top 5 ứng dụng ấn tượng nhất trong quá trình hoạt động của Google Play đến nay

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương có nhiều nhà phát triển ứng dụng nhất thế giới (gần một phần ba trong tổng số 26,9 triệu nhà phát triển ứng dụng trên toàn thế giới), một ứng dụng của Việt Nam đã lọt vào top 5 ứng dụng ấn tượng của thị trường khốc liệt này.

Ứng dụng Magic Tiles 3, do Amanotes, Việt Nam phát triển đã được Google vinh danh là một trong 5 ứng dụng ấn tượng nhất khu vự châu Á-Thái Bình Dương. Được đưa lên Google Play từ tháng 2, 2017, đến nay ứng dụng này đã có hơn 500 triệu lượt tải xuống, 2,67 triệu lượt bình chọn đánh giá.
Ứng dụng trò chơi âm nhạc này nhanh chóng sở hữu sự yêu thích đông đảo từ Mỹ, Nhật, Brazil, và Nga. Magic Tiles 3 được thiết kế cho phép bất kỳ ai, ngay cả những người không biết về âm nhạc, có thể chơi các nhạc cụ như piano, guitar và trống trên điện thoại cảm ứng của mình. Bạn có thể chọn từ hơn 5.000 bài hát ở nhiều thể loại như nhạc pop, rap, jazz và nhạc dance, đồng thời cạnh tranh với những người khác trên toàn cầu trong một trò chơi tương tác.

Ở các ứng dụng còn lại, có thể kể đến Forest do Seekrtech, Đài Loan phát triển. Ứng dụng cho bạn đặt ra một khoảng thời gian tập trung cho mình, dù bạn đang làm việc tại văn phòng hay ăn tối cùng bạn bè. Một khi đặt điện thoại xuống, một cái cây ảo sẽ bắt đầu được trồng. Nếu bạn giữ tập trung (và không nhìn vào điện thoại), cây non sẽ phát triển thành một cây lớn. Và bạn có thể kiếm thêm tiền ảo thông qua đó để trồng nhiều cây hơn, và cuối cùng là cả một khu rừng.
SmartNews do SmartNews, Nhật Bản phát triển Ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo để thu thập và cung cấp chế độ xem tin tức được lựa chọn và sắp xếp chu đáo từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng nó không chỉ là một buồng vang thông tin chuyên mang lại góc nhìn một chiều. Tính năng Tin tức từ mọi phía (News From All Sides) của ứng dụng hiển thị cho mọi người các bài báo về nhiều quan điểm chính trị.
Evolve từ Ấn Độ cung cấp nội dung giáo dục cho các thành viên của cộng đồng LGBTQ+, bao gồm các chủ đề như đón nhận xu hướng tính dục và công khai bản thân với người thân của mình.
Mom Sitter từ Hàn Quốc, một nền tảng kết nối cha mẹ với người giữ trẻ, đã đứng đầu danh mục chăm sóc trẻ em của Google Play tại Hàn Quốc vào năm 2021. Ngày nay, người trông trẻ trên khắp thế giới đều sử dụng dịch vụ của họ. Jeeyea Chung, người sáng lập Mom Sitter, cho biết: “Việc chăm sóc trẻ em không chỉ là mối quan tâm của lao động nữ mà còn của tất cả những người nuôi con, và quan trọng là họ có thể tìm được sự hỗ trợ”.

Có thể bạn quan tâm
Cảm nhận từ Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên – Huế 2022

Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên – Huế 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và VINASA phối hợp tổ chức trong 3 ngày từ 17 đến 19/8 vừa qua tại Huế. Rất nhiều nội dung được trình bày, nhiều chủ đề nóng được mổ xẻ, nhiều giải pháp được giới thiệu, nhiều hợp tác được ký kết, nhưng vượt lên tất cả là sự hào hứng của hơn 1000 lượt đại biểu đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đón nhận những thông tin mới nhất về chuyển đổi số (CĐS) đang diễn ra trên cả nước, về những giải pháp công nghệ mới được giới thiệu và những kết quả ban đầu đáng trân trọng của vùng đất cố đô trong quá trình CĐS.

Schneider Electric nâng cấp chương trình đối tác CNTT

Chương trình Đối tác CNTT mySchneider là được cải tiến nhằm thúc đẩy sự phát triển của đối tác đồng thời hỗ trợ tạo sự khác biệt cho các doanh nghiệp hướng tới thành công dài hạn

FPT đồng hành cùng Thừa Thiên Huế thúc đẩy thanh toán không tiền mặt và y tế thông minh

Ngày 18/8/2022, trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi số – Huế 2022, Tập đoàn FPT và công ty thành viên FPT IS đã ký kết hai thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025.

MobiFone khai trương mạng 5G tại Huế

Ngày 18/8/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã khai trương mạng 5G MobiFone tại Thành phố Huế. Sự kiện nằm trong khuôn khổ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên – Huế năm 2022.

Các doanh nghiệp giá trị bản địa thắng chương trình tài trợ She’s Next tại Việt Nam

Được mở rộng từ Chương trình tài trợ She’s Next toàn cầu, với mục đích thúc đẩy và hỗ trợ kinh doanh cho các nữ doanh nhân, ba nữ chủ doanh nghiệp Việt Nam đã nhận khoản tài trợ 10.000 USD và khóa huấn luyện một năm của IFundWomen để được hỗ trợ, phát triển và mở rộng hoạt động doanh nghiệp.

Thăm khám sức khoẻ Start up

Đó là tên hội thảo do Viettel và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức, với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” – “thực chiến” của Start up và các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải

Nữ sinh viên thành kỹ sư Zalo sau 3 tháng, vượt 1.600 đối thủ

Là sinh viên năm 3 nhưng cô gái trẻ Thanh Trúc đã chính thức trở thành kỹ sư Zalo nhờ tham gia chương trình Zalo Tech Fresher 2022 với dự án phân loại hình ảnh – Bad Face Classification.

Vietcetera đưa 90% hạ tầng lên đám mây AWS, mở rộng cung cấp podcast, video và tin tức

Amazon Web Services (AWS) vừa công bố đơn vị truyền thông số Vietcetera đã chuyển toàn bộ nền tảng lên đám mây AWS để phục vụ 20 triệu người dùng toàn cầu hiệu quả hơn.

Xiaomi giới thiệu loạt sản phẩm và công nghệ mới, tham gia sâu vào mọi lĩnh vực

Bên cạnh các dòng smartphone thế hệ mới, Xiaomi còn thể hiện tham vọng mở rộng lĩnh vực kinh doanh khi ra mắt robot hình người CyberOne và dự án sản xuất ô tô điện với kế hoạch đầu tư 3,3 tỷ Nhân Dân Tệ (khoảng hơn 11.400 tỷ đồng) cho giai đoạn nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

“Design Thinking Camp”, cuộc thi thúc đẩy đổi mới sáng tạo ở người trẻ

Cuộc thi “ Design Thinking Camp” – dành cho người trẻ, start up trên quy mô toàn quốc, được tổ chức bởi Innovative Design Thinking Village (IDTV), Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành, NSSC, VSMA, và các đơn vị hỗ trợ Khởi nghiệp.