Ứng dụng Việt Nam được đề cử giải thưởng Google Play Awards

Lễ trao giải Google Play sẽ diễn ra vào thứ năm, ngày 18/5 trong thời gian diễn ra hội nghị thường niên Google I/O dành cho các lập trình viên. Đây là giải thưởng lớn của Google dành cho các lập trình viên xuất sắc với các ứng dụng tốt. Money Lover là đại diện của Việt Nam được để cử giải thưởng Ứng dụng tốt nhất.

Sự kiện thường niên này là cơ hội để vinh danh các lập trình viên tài năng, những người đặt ra những chuẩn mực mới về chất lượng của các ứng dụng và trò chơi.
 
Năm nay, Google sẽ vinh danh các đối tác ở 12 hạng mục khác nhau. Danh sách đề cử năm nay có cả hạng mục mới và cũ . Như năm ngoái, năm nay các ứng cử viên được đề cử  bởi nhiều bộ phận khác nhau của Google.

Ứng dụng Việt Nam được đề cử giải thưởng Google Play Awards - GP awards 9
Money Lover và các đối thủ trong hạng mục Ứng dụng tốt nhất

 
Money Lover là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân do do team ZooStudio phát triển.Ứng dụng cho phép Quản lý các khoản thu/chi theo từng hạng mục; Quản lý các khoản vay/nợ; Thông báo các khoản vay/nợ tới hạn; Thống kê các khoản thu chi theo từng hạng mục; Lập kế hoạch chi tiêu; Lên kế hoạch tiết kiệm; Thống kê theo biểu đồ; Chuyển đổi ngoại tệ trực tiếp. Ứng dụng có giao diện thân thiện, đa ngôn ngữ, nhập liệu đơn giản tối ưu cho smartphone… khiến nhiều người dùng Việt ưa thích. Ứng dụng Việt này đã được đề cử trong hạng mục lớn là Ứng dụng tốt nhất của năm.
 
Các hạng mục khác bao gồm Những ứng dụng game độc lập nổi bật, Ứng dụng nổi bật từ các công ty khởi nghiệp, Trải nghiệm thiết bị đeo Android tốt nhất, Trải nghiệm trên màn hình TV tốt nhất, Ứng dụng tốt nhất dành cho trẻ em, Ứng dụng game cho nhiều người chơi tốt nhất, Ứng dụng tạo hiệu ứng xã hội tốt nhất…

Ứng dụng Việt Nam được đề cử giải thưởng Google Play Awards - google
Nhiều tên tuổi lớn trong hạng mục Ứng dụng game cho nhiều người chơi tốt nhất


Trong đó có cả các tên tuổi đã lừng danh thế giới như Netflix, Fifa Mobile, Pokemon Go, CitiMaper… Việc một ứng dụng Việt Nam được đề cử và có thể thắng giải là động lực tốt cho các nhà phát triển ứng dụng trong nước.

 Nam Thụ

 
 
 
 
 

Cộng hòa Séc muốn mở rộng thị trường bảo mật tại Việt Nam

Ngày 25/4 tại TPHCM, Hiệp hội An toàn thông tin (Network Security Monitoring Cluster – NSMC) của Cộng hòa Séc gồm 18 thành viên đã có buổi gặp gỡ giao lưu với Chi hội An toàn thông tin phía Nam, Hội Tin học TPHCM và một số doanh nghiệp trong lĩnh vực IT.

F3 selfie camera kép, đòn quyết định của OPPO sau F3 Plus

Mới đây, OPPO xác nhận sẽ giới thiệu sản phẩm mới mang tên F3 vào đầu tháng 5 tới tại Việt Nam. Đây là model nối tiếp “chuyên gia selfie” F3 Plus vừa ra mắt cuối tháng 3 vừa qua, cũng được trang bị camera kép phía trước như “đàn anh” và sẽ là sản phẩm chủ lực chinh phục thị trường của hãng điện thoại nổi tiếng với camera này.

VinaPhone giảm 80% cước Data Roaming còn hơn 100 ngàn đồng/1MB

Kể từ ngày 01/05/2017, VinaPhone giảm giá cước dịch vụ Data Chuyển vùng quốc tế (Data Roaming) với mức giảm từ 20% đến 80% giá cước hiện hành.

Mobifone “phá” 4 cây cầu tạm ở Long An

Sáng nay, 26/4/2017, MobiFone đã phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức khánh thành, bàn giao 4 cây cầu giao thông nông thôn tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Đây là 4 cây cầu đã được kiên cố, bê tông hóa đảm bảo an toàn cho người dân so với các cây cầu tạm trước đây.

Viettel đặt mục tiêu đạt 50 triệu khách hàng quốc tế năm 2017

Ngày 25/4, tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên, Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017, với mục tiêu lợi nhuận dương, doanh thu lên đến gần 1,4 tỉ USD với hơn 50 triệu khách hàng quốc tế.

FPT Shop cho trải nghiệm Galaxy S8 trên khinh khí cầu và trúng S8+

Vào ngày 23/4, FPT Shop đã tổ chức buổi Tech Offline Galaxy S8 với chủ đề “Trải nghiệm sự vĩ đại Galaxy S8 trên khinh khí cầu vô cực” tại quận 7 TPHCM. FPT Shop còn tặng 1 chiếc Galaxy S8 cho khách hàng may mắn nhất qua hình thức quay số. Chương trình tặng Galaxy S8+ vẫn còn tiếp tục.

FPT ra mắt gói Internet siêu tốc độ 1 Gbps dành cho cá nhân và gia đình

Ngày 24/4, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) ra mắt gói dịch vụ Internet tốc độ 1 Gbps với tên gọi SOC dành cho cá nhân và hộ gia đình, đây là gói dịch vụ Internet có tốc độ cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Dịch vụ sẽ chính thức được cung cấp từ ngày 1/5/2017, tại Hà Nội và TP.HCM.

MobiFone khởi động chương trình khuyến mãi gần 5 tỉ đồng

“Tiêu dùng nhân hai, cơ hội nhân năm” là tên chương trình khuyến mãi mới nhất của Mobifone với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 5 tỉ đồng.

VNPT VinaPhone khuyến cáo hình thức lừa đảo viễn thông mới

Khá nhiều khách hàng đã mắc bẫy lừa khi nhận các tin nhắn hay cuộc gọi nhỡ từ các đầu số lạ và gọi lại để rồi phải bị tính cước viễn thông rất cao. VNPT Vinaphone đã cảnh báo về vấn đề này.

FPT Shop lại thêm quà tặng cho khách đặt trước Galaxy S8/ S8 Plus

Dù bộ đôi siêu phẩm Galaxy S8/ S8 Plus đã chính thức công bố giá lần lượt là 18.490.000 đồng và 20.490.000 đồng, thấp hơn 500.000 đồng so với mức giá dự kiến, nhưng FPT Shop vẫn bổ sung thêm quà tặng lớn cho khác đặt hàng mua trước.