Ứng dụng Bluzone đạt 30 triệu lượt cài đặt

Theo số liệu thống kê mới nhất, ứng dụng Bluezone tăng thêm hơn 5,2 triệu lượt tải so với đợt bùng phát dịch trở lại ngày 28/1 đạt hơn 30 triệu lượt tải. Những thông tin và tính năng như khai báo y tế và phản ánh những trường hợp nghi nhiễm hoặc đã nhiễm, được xác thực bởi cơ quan chức năng, khiến người dùng quan tâm.

Bluezone, là ứng dụng phát hiện các tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế và Bộ TT&TT cho ra mắt từ ngày 18/4/2020 nhằm góp phần bảo vệ người dân và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Về lý thuyết nếu mỗi người dân đều cài ứng dụng Bluezone, cơ quan y tế sẽ có thể nhanh chóng khoanh vùng và cách ly chính xác những người đã tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 mà không cần phải cách ly cả một khu vực rộng với hàng nghìn người.

Số liệu thống kê của Bộ TT&TT, Đà Nẵng có tỷ lệ cài đặt cao nhất với 42,31% lượt tải, Hải Dương ở vị trí thứ hai với 38,08% lượt tải, lần lượt các vị trí tiếp theo là Hà Nội (35,89%), Quảng Ninh (34,44%), TP.HCM (30,58%)… Thực tế tỷ lệ cài đặt ứng dụng của TPHCM và Hà Nội trên số dân là cao nhất so với những nơi khác.

Hiện có hơn 30 triệu lượt cài đặt và khai báo y tế thông qua ứng dụng. Đại diện Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) cho biết các trường hợp nghi nhiễm ở các tỉnh cũng được cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 để được quản lý và sử dụng khi cần thiết.

Trước đó, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID đã thống nhất đề nghị Chính phủ quy định bắt buộc khai báo y tế toàn dân. Theo đó, tất cả những ai đã đi qua hoặc đi về từ vùng dịch bắt buộc phải khai báo Y tế. Các trường hợp trốn khai báo sẽ bị xử lý nghiêm.

Đầu tháng 3 này ứng dụng Bluezone được bổ sung các tính năng mới như gửi phản ánh thông tin đến cơ quan chức năng về các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm COVID-19, lịch và nhiều tiện khác. Bluezone đang hoàn thiện tính năng check mã QR để người sử dụng có thể check in, check out tại các địa điểm công cộng cũng như giám sát tiêm chủng.

Nếu chưa khai báo Y tế người dùng chỉ cần vào ứng dụng, chọn Tab khai báo y tế và cung cấp các thông tin dịch theo mẫu.

Bộ TT&TT nhấn mạnh người dân cần hợp tác để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh để các hoạt động xã hội nhanh chóng trở lại bình thường. Trong bối cảnh xã hội hiện tại có thể phát sinh những loại bệnh dịch mới và các vấn đề xã hội phức tạp nên việc tự giác cài đặt ứng dụng Bluezone về lâu dài sẽ giúp phòng ngừa những đại dịch khác trong tương lai.

Cục Tin học hóa cho rằng bên cạnh việc cài đặt ứng dụng Bluezone, sử dụng cơ sở dữ liệu khai báo ý tế điện tử hiệu quả thì các địa phương cần có chiến lược phòng chống dịch tổng thể với 3 bước chính.

Bước 1: Nhanh chóng xét nghiệm y tế với những người có triệu chứng và tăng cường ứng dụng CNTT để theo dõi giám sát người bệnh.
Bước 2: Giám sát việc người dân đến những địa điểm công cộng bằng mã QR.
Bước 3: truy vết người bệnh bằng phương pháp truyền thống kết hợp với sự hỗ trợ của ứng dụng Bluezone.

Cụ thể khi phát hiện ca nhiễm, nhanh chóng khoanh vùng những người gần nhất mà người nhiễm đã tiếp xúc (bạn bè, gia đình, đồng nghiệp…), sau đó sử dụng ứng dụng Bluezone để truy vết theo lịch sử tiếp xúc trên ứng dụng của F0 và những người đã khoanh vùng. Như vậy sẽ việc cách ly lớn sẽ ít hơn rất nhiều so với hiện nay.

Cài đặt, sử dụng Bluezone để góp phần hạn chế và đẩy lùi dịch bệnh.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Có thể bạn quan tâm
Samsung giới thiệu loạt sản phẩm nghe nhìn đẳng cấp mới

Loạt sản phẩm nghe nhìn mới được Samsung tích hợp thêm những công nghệ hình ảnh và âm thanh giúp nâng tầm trải nghiệm người dùng. Nổi bật nhất là dòng TV Neo QLED, máy chiếu 4K The Premiere và dòng loa soundbar Q950A.

Hợp tác và giáo dục là hai yếu tố then chốt trong cuộc chiến an ninh mạng

Ngày 2/3 tại Diễn đàn trực tuyến Asia Pacific Online Policy Forum II, Kaspersky đã cùng các chuyên gia chính sách và chuyên gia an ninh mạng đa quốc gia đưa ra các chiến lược tăng cường phòng thủ mạng trong khu vực APAC thời kì đại dịch.

Xây dựng Nghị định quy định CSDL quốc gia về kiểm soát tài sản và thu nhập người có chức vụ, quyền hạn

Thanh tra Chính phủ được giao nhiệm vụ nghiên cứu, xây dựng và trình Chính phủ Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong tháng 12/2021.

Số lượng đơn đặt hàng iPhone năm 2021 cao hơn các năm

Thành công của Apple với iPhone 12 và iPhone 12 Pro đang tiếp tục vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích, với lượng đơn đặt hàng tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Carbon 1 MK I: smartphone đầu tiên thế giới làm bằng sợi carbon chính thức trình làng

Carbon 1 MK II là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có thân máy hoàn toàn bằng sợi carbon. Mặc dù trước đây sợi carbon đã từng được sử dụng trên điện thoại thông minh, nhưng nó được sử dụng với số lượng hạn chế, do thực tế là vật liệu này chặn sóng vô tuyến. Nhưng giờ đây, nhóm Carbon Mobile cuối cùng đã giải quyết được vấn đề để ra mắt thiết bị mới.

Ngày thính giác thế giới 3/3: Cảnh báo sử dụng tai nghe liên tục ở mức cao

Nhân Ngày Thính giác Thế giới vào ngày 3/3, Apple đã chia sẻ một số phát hiện của mình từ một nghiên cứu mà hãng đã thực hiện về thực trạng sức khỏe thính giác lâu dài của người dùng tại Hoa Kỳ.

Điều tra chống độc quyền, Mỹ yêu cầu Google cung cấp dữ liệu tìm kiếm chi tiết

Chính phủ Mỹ đã yêu cầu Google cung cấp thông tin chi tiết về cách công cụ tìm kiếm của họ hoạt động và kiếm tiền trong công cuộc chống độc quyền.

Intel dính phốt vi phạm bằng sáng chế, buộc bồi thường 2,18 tỷ USD

Nhà sản xuất chip Intel phải trả cho công ty VLSI Technology 2,18 tỷ USD, sau khi bồi thẩm đoàn liên bang phán quyết Intel đã vi phạm hai bằng sáng chế. Tuy nhiên Intel cho biết sẽ kháng cáo.

Ra mắt laptop ZenBook 14 UM425 mỏng nhẹ trang bị vi xử lý tiết kiệm điện

ASUS vừa tung ra thị trường dòng laptop ZenBook 14 UM425 mỏng nhẹ đầu tiên trang bị thế hệ vi xử lí Ryzen 5 5500U mạnh mẽ, tiết kiệm điện, thời lượng pin lên đến 16 giờ.

TSMC sẽ sản xuất chip tiến trình 3nm từ nửa cuối năm nay

Hãng sản xuất chip TSMC đang lên kế hoạch vận hành xưởng sản xuất áp dụng các tiêu chuẩn tối tân để sản xuất chip dựa trên tiến trình 3nm vào nửa cuối năm nay.