Tỷ phú Charlie Munger cho rằng Trung Quốc đã đúng khi cấm tiền điện tử

Tỷ phú Charlie Munger và là cánh tay phải của Warren Buffett nhận định thị trường hiện tại còn “điên cuồng hơn cả thời đại dotcom”, và Trung Quốc đã đi đúng hướng khi cấm tiền điện tử.

Trong cuộc phỏng vấn với Australian Financial Review hôm 3/12, vị Phó chủ tịch Berkshire Hathaway Charlie Munger (97 tuổi) cho biết “Sự bùng nổ dotcom thậm chí còn điên cuồng hơn so với hiện tại nhưng nhìn chung, tôi cho rằng kỷ nguyên này thậm chí còn điên rồ hơn kỷ nguyên dotcom”. 

Vị giám đốc thẳng thắn nói thêm rằng giá cổ phiếu của “các công ty tốt” hiện đang cao đến mức các nhà đầu tư mua ngay bây giờ đang gặp khó khăn để đảm bảo lợi nhuận cao trong tương lai. Ông cũng ca ngợi lệnh cấm của Trung Quốc đối với tiền điện tử là “quyết định đúng đắn” vì cho rằng tiền điện tử chưa bao giờ được phát minh và cáo buộc những người tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử là tham lam.

Charlie Munger, người được Forbes ước tính có tài sản ròng trị giá 2,2 tỉ USD nhận định “Tin tôi đi, những người đang sử dụng tiền điện tử không nghĩ về khách hàng mà họ đang nghĩ về chính họ. Tôi sẽ không muốn bất kỳ ai trong số họ kết hôn với gia đình tôi”.

Tỷ phú Charlie Munger cho rằng Trung Quốc đã đúng khi cấm tiền điện tử - 2 6

Được biết, ông Munger là người gây chú ý vào mùa thu năm nay vì đã thiết kế vài tài trợ cho một ký túc xá lớn và hầu như không có sổ tại Đại học California, Santa Barbara. Vào tháng 6, Munger đã tấn công vào ứng dụng giao dịch không có hoa hồng Robinhood như một “tiệm cờ bạc”, “dưới sự khinh miệt” bởi việc dịch vụ tìm cách từ chối trả hoa hồng.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 3/12, ông Munger cũng ca ngợi CEO Amazon Jeff Bezos nhưng cho biết Amazon phải đối mặt với mối đe dọa từ Costco, một trong những công ty yêu thích của Munger. Ông nói “Amazon có thể phải lo sợ Costco về mặt bán lẻ hơn là ngược lại. Costco cuối cùng sẽ là một công ty internet khổng lồ. Mọi người tin tưởng vào dịch vụ và có sức mua lớn”.

Theo NYPost

Có thể bạn quan tâm
FTC khởi kiện, ngăn chặn thương vụ Nvidia thâu tóm Arm với giá 40 tỷ USD

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) hôm 2/12 đã khởi kiện nhằm ngăn việc mua lại hãng thiết kế chip Arm (Anh) của Nvidia (Mỹ) với giá 40 tỷ USD.

Snapdragon 888+ thống trị bảng xếp hạng smartphone Android mạnh nhất

Nhóm nghiên cứu về điểm chuẩn AnTuTu đã công bố bảng xếp hạng hàng tháng mới nhất đối với smartphone Android có hiệu suất tốt nhất hiện nay.

Apple thừa nhận nhu cầu suy yếu của dòng iPhone 13

Apple đã nói với các nhà cung cấp của hãng rằng nhu cầu đối với dòng iPhone 13 đã chậm lại do người tiêu dùng đã không còn mặn mà với việc mua một sản phẩm đang khó kiếm trên thị trường.

Grab chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq

Ngày 2/12 tại Singapore, Grab Holdings Limited chào mừng cột mốc trở thành công ty đại chúng cùng với nhân viên, đối tác tài xế, đối tác giao hàng, đối tác thương nhân trong Lễ Rung Chuông trên sàn Nasdaq được tổ chức lần đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Mỹ thử nghiệm kẹo cao su mới: Có tác dụng bẫy và giảm tải lượng virus SARS-CoV-2 trong nước bọt

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho rằng, một loại kẹo cao su thử nghiệm mới có chứa một loại protein “bẫy” các virus SARS-CoV-2, từ đó có thể giúp hạn chế số lượng virus trong nước bọt, đồng thời giúp hạn chế sự lây truyền khi người bị nhiễm bệnh nói chuyện, thở hoặc ho.

Huawei Việt Nam tổng kết chương trình Hạt giống tương lai 2021, trao thưởng cho những sinh viên xuất sắc nhất

Ngày 3/12, Huawei đã tổ chức lễ tổng kết chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021 (Seeds for the Future) và trao thưởng cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất.

Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á với 47,6 triệu tấn công giao thức RDP được ngăn chặn

Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2021, Kaspersky phát hiện và ngăn chặn tổng cộng 47.602.256 tấn công brute force vào giao thức Remote Desktop Protocol (RDP – giao thức kết nối máy tính từ xa) tại Việt Nam. Đây cũng là khoảng thời gian doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Đại dịch là cơ hội để chuyển đổi số, thay đổi và bứt phá

Tại Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Summit 2021), FPT tiếp tục đưa ra những định hướng chiến lược và các chương trình hành động cụ thể trong các lĩnh vực trọng điểm như tài chính – ngân hàng, giao thông, y tế…, đồng hành trong cuộc chuyển đổi số quốc gia tại tất cả các trụ cột Chính phủ số, Kinh tế số, Xã hội số.

Hàn Quốc muốn sử dụng VR để thi bằng lái xe cho người 65 tuổi trở lên

Hàn Quốc có kế hoạch sử dụng VR để kiểm tra kỹ năng lái xe của những người 65 tuổi trở lên. Quốc gia này có kế hoạch thử nghiệm và triển khai chương trình vào năm 2025.

OPPO sẽ ra mắt smartphone trang bị SoC Snapdragon 8 Gen 1 vào Quý I 2022

Thông tin được đại diện OPPO chia sẻ tại Hội nghị Snapdragon Tech Summit 2021. Bên cạnh đó, OPPO sẽ tiếp tục hợp tác với Qualcomm Technologies để thúc đẩy sự phát triển của 5G và khai phá những cải tiến smartphone thế hệ tương lai.