TV OLED của LG đang gặp nạn vì bị lỗi bo mạch

Sau khi thu hồi hàng chục ngàn chiếc TV OLED tại quê nhà Hàn Quốc vào tháng 7, LG Electronics vừa phải tiếp tục thu hồi sản phẩm bị lỗi bo mạch tại Trung Quốc, với con số lên đến gần 10.000 chiếc.

Theo đó, tờ Korea Times mới đây đưa tin cho biết, LG vừa tuyên bố cung cấp chương trình sửa chữa miễn phí cho thị trường Trung Quốc với ước tính khoảng 9.434 mẫu TV OLED bị lỗi bo mạch được bán tại đây trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến 2019.

Việc triệu hồi này bắt nguồn từ hàng loạt sản phẩm bị lỗi bo mạch dẫn đến hiện tượng quá nhiệt giống như trường hợp với các mẫu TV OLED của LG tại Hàn Quốc vào tháng 7, với khoảng 60.000 chiếc bị ảnh hưởng, trải dài trên 18 mẫu TV OLED khác nhau được phát hành tại Hàn Quốc từ tháng 2/2016 đến tháng 9/2019. Các sản phẩm ảnh hưởng bao gồm cả những mẫu cao cấp như W9 “Wallpaper 2019” và dòng G8s 2018. Mặc dù vậy, có vẻ như vấn đề không xảy ra đối với các mẫu 2020 của LG và hãng tuyên bố đã tiến hành sửa chữa cần thiết cho khoảng 22.000 TV bị ảnh hưởng.

Quá trình sửa chữa liên quan đến việc thay thế các bảng nguồn do gây ra vấn đề được LG gọi là “tràn dòng điện” khi chúng xuống cấp theo thời gian. Không rõ tác động của hiện tượng “tràn dòng điện” như vậy có thể là gì nhưng LG cho biết với ZDNet rằng có “rất ít mẫu máy” thực sự trở thành nạn nhân của vấn đề.

Nhưng thay vì thực hiện sửa chữa cho các hỏng hóc cụ thể, LG đã quyết định triệu hồi tất cả TV OLED có nguy cơ như là một chương trình hỗ trợ toàn diện nhằm hoán đổi các thành phần bị lỗi vì lý do “an toàn cho khách hàng”.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là LG đã tự nguyện thiết lập chương trình sửa chữa như một biện pháp phòng ngừa mà không đến từ bất kỳ áp lực của cơ quan thương mại hay tổ chức chính phủ nào. LG cũng khẳng định chương trình thay thế này không phải là một chương trình thu hồi chính thức.

TV OLED của LG đang gặp nạn vì bị lỗi bo mạch - LG TV OLED

Danh sách đầy đủ các mẫu bị ảnh hưởng bởi kế hoạch thay thế bo mạch bao gồm: OLED65E6, OLED65G6 và OLED77G6 từ năm 2016; OLED65B7, OLED65C7, OLED65E7, OLED65G7, OLED65W7, OLED77G7 và OLED77W7 từ năm 2017; OLED65G8, OLED65W8, OLED77C8 và OLED77W8 từ năm 2018; cũng như OLED65W9, OLED77B9, OLED77C9 và OLED77W9 từ năm 2019.

Khá thú vị khi danh sách này cho thấy vấn đề dường như không ảnh hưởng đến các mẫu 55 inch nào và dường như không ảnh hưởng đến bất kỳ mẫu E Series nào được phát hành kể từ năm 2018. Câu hỏi đặt ra là ngoài Hàn Quốc và Trung Quốc, vấn đề có xảy ra đối với các thị trường khác trên thế giới hay không.

Liên quan đến sự cố, mới đây Ủy ban Châu Âu cũng đã đưa ra cảnh báo với nội dung “Trong quá trình hoạt động, TV có thể bị quá nhiệt gây ra hư hại cho bo mạch hoặc lớp vỏ bảo vệ phía sau. Có nguy cơ gây bỏng da hoặc ngón tay nếu vô tình chạm vào khi bề mặt này bị nóng. Hoặc có thể hít phải khói từ những TV bị lỗi”. Việc này có thể khiến LG phải tiến hành thu hồi sản phẩm trên diện rộng ở châu Âu, thị trường vốn rất nghiêm ngặt trong việc kiểm soát chất lượng đầu vào. Hiện tại châu Âu, sản phẩm TV OLED của LG có mặt tại 15 quốc gia, ước tính chiếm 45% thị phần toàn cầu của LG.

Tại thị trường Đông Nam Á, vào tuần trước LG cũng đã cung cấp dịch vụ thay thế miễn phí bảng nguồn của TV OLED bị ảnh hưởng tại 3 quốc gia, trong đó Malaysia và Indonesia có 18 mẫu, và Thái Lan có 10 mẫu sản xuất từ 2016 đến 2019 bị ảnh hưởng.

Hiện vẫn chưa có động thái nào liên quan đến việc thu hồi các mẫu TV OLED bị lỗi bo mạch như đã nói tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nếu quá trình điều tra cho thấy vấn đề thực sự xảy ra, LG Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến phương pháp tương tự nhằm bảo vệ sức khỏe và giúp khách hàng yên tâm hơn. Trên trang web hỗ trợ của LG Việt Nam hiện không có bất cứ thông tin nào liên quan đến chương trình. Tuy nhiên nếu cảm thấy lo ngại khi đang sử dụng 1 trong 18 mẫu TV OLED nói trên, người dùng có thể gọi điện liên hệ đến nhân viên hỗ trợ của công ty để nhờ kiểm tra.

Có thể bạn quan tâm
Smartphone vivo V20 chính thức ra mắt tại Việt Nam, vẫn chưa công bố giá

Sau khi chính thức công bố ca sĩ Jack làm gương mặt đại diện cho vivo V20 cách đây không lâu, hôm nay (1/10), vivo Việt Nam chính thức trình làng smartphone này.

Chữ ký lòng bàn tay sẽ sớm được áp dụng trong thực tế

Thay vì sử dụng thẻ tín dụng hoặc điện thoại thông minh để thanh toán hàng hóa, Amazon muốn bạn sử dụng lòng bàn tay.

TV thông minh cuộn gọn vào chân đế của LG sắp ra mắt, giá gần 2 tỷ đồng

Theo thông tin mới nhất, LG sẽ phát hành chiếc TV thông minh có thể cuộn gọn trong một chân đế thời trang có tên chính thức là LG Signature OLED TV R trong tháng 10 này, với giá hơn 85.000 USD (gần 2 tỷ đồng).

1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa đã sẵn sàng

Bộ Y tế vừa chính thức khai trương 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth); kết nối với 27 bệnh viện tuyến trên đến các bệnh viện tuyến dưới bao gồm cả vùng núi và hải đảo qua giải pháp Viettel Telehealth.

KOODA ra 2 mẫu smart TV cỡ nhỏ chạy Android 9.0, màn hình trà viền, giá rẻ

Tiếp nối sự thành công của các mẫu smart TV cỡ nhỏ, KOODA đã bổ sung thêm 2 mẫu 32 và 43 inch thuộc dòng S-Series chạy Android 9.0, thiết kế tràn viền với giá từ 4,69 triệu đồng.

Bộ xử lý lượng tử của IBM sẽ tăng 41 lần vào năm 2023

IBM vừa công bố lộ trình điện toán lượng tử mới nhất của mình, trong đó bao gồm kế hoạch cải thiện triệt để hiệu suất của bộ xử lý lượng tử lên 41 lần vào năm 2023.

Thiết bị đeo Epiness: dự báo cơn động kinh trước 1 giờ

Thiết bị đeo này có thể giúp cảnh báo nâng cao về cơn động kinh sắp xảy ra, thông tin sẽ được gửi đến điện thoại thông minh tối đa một giờ trước, trước khi triệu chứng bắt đầu.

iPhone 12 chưa ra đã có phiên bản hạng sang giá hơn 200 triệu đồng

Đây là phiên bản kỷ niệm 43 năm “ngày giỗ” của chiếc máy tính Apple I huyền thoại.

Ra mắt Tổng đài khẩn cấp liên thông 113 – 114 – 115, người dân chỉ cần gọi đến 1 số

Ngày 29/9, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Tổng đài khẩn cấp liên thông 113 – 114 – 115 theo mô hình hiện đại. Khi cần yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp, người dân chỉ cần gọi đến một trong ba đầu số sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các ê kíp trực 24/7 của các cơ quan chức năng.

Từ thiết bị đến nền giáo dục số

Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT của Bộ GDĐT ban hành ngày 15/9/2020 có đề cập tới việc “cho phép học sinh sử dụng điện thoại di động trong lớp, nhưng phải được giáo viên đồng ý”. Việc này nên hay không nên? Hiện có nhiếu ý kiến trái chiều, có người ủng hộ, cũng có người phản đối.