Tuyệt chiêu ưu đãi lưu ảnh ở Google Photos và dụ người dùng trả phí Google One

Khi Google ra mắt dịch vụ lưu trữ đám mây Google Photos, dịch vụ được ca ngợi là cách tối ưu để tiết kiệm dung lượng trên điện thoại và lưu giữ những kỷ niệm số của mọi người gần như mãi mãi.

Dịch vụ Google Photos đi kèm với một ưu đãi khá hào phóng về không gian lưu trữ ảnh gần như không giới hạn, miễn là chúng chỉ tải lên ở Chất lượng cao. Vấn đề là, không có gì tồn tại mãi mãi khi Google đã sửa đổi các tuyên bố trước đó của mình nhằm thu hút thêm thuê bao Google One.

Công bằng mà nói, Google có quyền thay đổi bất kỳ chính sách hoặc tính năng nào mà công ty có thể thực hiện, miễn là họ đưa ra lý do phù hợp và thông báo trước. Giờ đây, công ty bắt đầu đưa ra lý giải cho điều đó và có thể khiến nhiều người cảm thấy công ty đang lừa dối họ.

Cách đây nửa thập kỷ, Google tuyên bố rằng ảnh Chất lượng cao có chất lượng hình ảnh gần giống với Chất lượng gốc của chúng. Mục đích vào thời điểm đó là khuyến khích người dùng nén ảnh gốc của họ để tận dụng ưu đãi bộ nhớ không giới hạn của Google Photos. 

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 1/6 năm nay, ngay cả ảnh Chất lượng cao cũng sẽ được tính vào bộ nhớ đám mây và người dùng sẽ dễ dàng đạt đến hạn ngạch 15GB của mình nếu không trả tiền cho gói thuê bao trả phí Google One.

Tuyệt chiêu ưu đãi lưu ảnh ở Google Photos và dụ người dùng trả phí Google One - 2 1

Trong email gửi đến người dùng, Google đang thúc đẩy người dùng Google Photos tải lên ảnh Chất lượng gốc thậm chí còn lớn hơn Chất lượng cao. Hình ảnh đăng tải so sánh sự khác biệt giữa chất lượng Gốc (trái) và Cao (phải), cho thấy rõ ràng chất lượng hình ảnh không gần giống nhau. Nếu chọn tải lên Chất lượng cao sẽ xóa ảnh Chất lượng gốc trên điện thoại theo mặc định, điều này có nghĩa là người dùng có thể đang gây ra thiệt hại không thể phục hồi cho ảnh gốc của mình.

Mặt khác, điều này có thể không thực sự đại diện cho tất cả ảnh Chất lượng cao và một số người dùng thậm chí có thể không phân biệt được sự khác biệt trong hầu hết các bức ảnh. Những thay đổi này đã khiến một số người nghi ngờ động cơ thầm kín của Google là khiến mọi người trả tiền để có thêm bộ nhớ Google Drive sau khi khiến họ sử dụng Google Photos nhiều năm trước.

Có thể bạn quan tâm
Huawei và Goodix bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế công nghệ cảm biến vân tay

Huawei và Goodix gần đây đã bị công ty công nghệ WaveTouch có trụ sở tại Anh kiện khi cho rằng họ đã vi phạm bằng sáng chế về công nghệ cảm biến vân tay.

Theo luật mới của Ấn Độ, các mạng xã hội sẽ bị siết chặt hơn

Chính phủ Ấn Độ vừa công bố Quy tắc Công nghệ thông tin theo Bộ luật Đạo đức Truyền thông Kỹ thuật số 2021, nhằm quản lý các phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Họ đòi hỏi các nền tảng mạng xã hội này phải gánh vác nhiều trách nhiệm hơn.

Ra mắt và khui hộp OPPO Reno5 5G: trải nghiệm sự tăng tốc toàn diện

Không chỉ có hiệu năng mạnh mẽ hơn, OPPO Reno5 5G còn có tốc độ truy cập internet di động và sạc cực nhanh.

Chu kỳ nâng cấp iPhone 12 vẫn mạnh bất chấp nhu cầu yếu hơn

Nhu cầu đối với dòng sản phẩm iPhone 12 đang bắt đầu suy yếu, nhưng ngân hàng đầu tư JP Morgan cho biết chu kỳ nâng cấp vẫn tăng do nhu cầu cao dành cho dòng iPhone 5G.

Loạt điện thoại Samsung giảm giá sau Tết

Ngoài hai phiên bản mới nhất thuộc dòng Galaxy A được giảm đến 1,5 triệu đồng, dòng flagship Galaxy S21 cũng được giảm giá đến 8 triệu đồng.

Tình trạng thiếu chip toàn cầu sẽ kéo dài đến năm 2022

Sự thiếu hụt chất bán dẫn đã ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp khác nhau trên toàn cầu. Tuy nhiên, bất chấp vấn đề về nguồn cung, giá trị cổ phiếu của các nhà sản xuất chip đã đạt mức cao kỷ lục trong thời gian này.

TikTok đồng ý trả 92 triệu đô la cho người dùng Mỹ vì đã thu thập dữ liệu riêng tư

Công ty mẹ ByteDance tại Trung Quốc của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD cho người dùng Hoa Kỳ, những người tham gia vụ kiện tập thể cáo buộc rằng, ứng dụng chia sẻ video này đã thu thập dữ liệu của họ vi phạm luật bảo mật nghiêm ngặt của tiểu bang Illinois.

Sự thật ít ai biết đằng sau cuộc chiến tin tức giữa Facebook và Úc

Nick Clegg, Phó chủ tịch Phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook mới đây đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị, đáng để quan tâm đằng sau câu chuyện nóng bỏng của Facebook tại Úc. Qua đây ông cũng khẳng định Facebook đã sai lầm về mặt thực thi hơi quá mức.

Facebook bị hạ đo ván, các Big Tech sẽ gặp khó trên toàn cầu

Hôm nay 25/2, bộ luật News Media Bargaining Code đã được Thượng viện Úc thông qua. Bộ trưởng Ngân khố Úc Josh Frydenberg cho biết, bộ luật sẽ đảm bảo các doanh nghiệp truyền thông tin tức nước này được trả công xứng đáng cho nội dung mình tạo ra. Dự kiến điều này sẽ tạo tiền đề cho những bộ luật tương tự ở những quốc gia khác.

OPPO ủy quyền và cấp phép sử dụng công nghệ sạc siêu nhanh VOOC cho 3 đối tác lớn

Ba đối tác toàn cầu được OPPO ủy quyền kiểm chứng và cấp phép sử dụng công nghệ sạc siêu nhanh VOOC gồm “ông lớn” trong ngành ôtô FAW-Volkswagen, thương hiệu điện tử tiêu dùng Anker và nhà sản xuất chip NXP Semiconductors.