Tự sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid và cái kết

Bản cập nhật mới của ứng dụng PC-Covid ngoài thêm lựa chọn nơi cấp còn cho phép người dùng tự sửa thông tin cá nhân nếu có sai sót.

Ứng dụng PC-Covid với các tính năng phát hiện tiếp xúc gần tương tự Bluezone, khai báo y tế như NCOVI, cấp chứng nhận tiêm chủng và mã QR,… đã và đang được nhiều tỉnh thành trên toàn quốc sử dụng để giúp người dân di chuyển thuận tiện trong những ngày từng bước nới lỏng giãn cách.

Tự sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid và cái kết - DSC2067

Trong những ngày đầu được đưa vào sử dụng, PC-Covid cũng không tránh khỏi những vấn đề liên quan đến đồng bộ dữ liệu người dùng. Không ít người dùng đã gặp tình trạng lỗi thông tin cá nhân hoặc không ghi nhận thông tin tiêm chủng dù đã được tiêm đủ số mũi. Tuy nhiên, ứng dụng hỗ trợ công tác phòng và chống đại dịch COVID-19 này cũng đã nhanh chóng đưa ra bản cập nhật mới, cung cấp thêm tính năng lựa chọn nơi áp dụng và cho phép người dùng tự chỉnh sửa thông tin cá nhân.

Tự sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid và cái kết - DSC2068

Bản thân người viết bài này cũng đã bị sai thông tin về giới tính nên đã vào chỉnh sửa. Để chỉnh sửa thông tin cá nhân, người dùng nhấn chọn vào mục Quản lý QR. Tại đây, người dùng chú ý chọn vào dòng chữ bên trái “Sửa mã QR”. Thiết kế hai nút “Sửa mã QR” và “Tải mã QR” nằm trên cùng một dòng và trông như nút tính năng duy nhất sẽ khiến người dùng khó nhận ra và nhấn nhầm. Tại mục Sửa thông tin mã QR, người dùng có thể sửa các thông tin về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh và địa chỉ nơi cư trú.

Tự sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid và cái kết - DSC2067 1
Đã cập nhật đúng giới tính của người dùng, nhưng PC-Covid hiện tại lại không ghi nhận thông tin tiêm vaccine.

Tuy nhiên một điều khá bất ngờ đã xảy ra, sau khi người viết đã tiến hành cập nhật lại thông tin về giới tính đã bị sai trước đó, ứng dụng PC-Covid đã cập nhật tức thì đúng thông tin cá nhân, song lại mất đi thông tin về số mũi tiêm vaccine đã được ghi nhận trước đó.

Như vậy, dù đã tiêm 2 mũi vaccine, nhưng ứng dụng PC-Covid sau khi đã được người viết cập nhật lại thông tin cá nhân thì chứng nhận vaccine lại hiện dòng thông báo “Chưa có thông tin từ nền tảng tiêm chủng”. Không chỉ bản thân người viết bài này mà hiện rất nhiều người dùng cũng gặp trường hợp tương tự, họ cũng không có cách nào để cập nhật hay phản ánh về thông tin tiêm vaccine của mình trên ứng dụng PC-Covid này.

Có thể bạn quan tâm
OPPO ra mắt ColorOS 12, tối ưu Android 12, trên toàn cầu

Phiên bản thử nghiệm ColorOS 12, tối ưu hóa Android 12 sẽ được cập nhật đầu tiên trên Find X3 Pro tại thị trường Indonesia, Thái Lan và Malaysia, OPPO có kế hoạch tiếp tục mở rộng lên những mẫu sản phẩm khác trên các quốc gia và khu vực trong nhiều tháng tới đây.

Chuyển đổi số an toàn trong thời kỳ bình thường mới

Chuỗi chương trình “New Normal – Hoạt động an toàn trong thời kỳ bình thường mới” hướng đến mục tiêu cung cấp các thông tin, hướng dẫn, giải pháp uy tín và hiệu quả về tổ chức hoạt động an toàn trong thời kỳ bình thường mới vừa được Liên minh Chuyển đổi số (DTS) ra mắt ngày 9/10.

iPhone 13 sắp về, iPhone 12 giảm còn từ 15 triệu đồng

Một vài dòng điện thoại iPhone 12 đã được các hệ thống bán lẻ chính thức tại Việt Nam điều chỉnh hạ giá để kích cầu tiêu dùng. Đáng chú ý là mẫu iPhone 12 Mini giảm đến 7 triệu đồng, hiện chỉ còn từ 14,9 triệu đồng cho bản 64 GB.

Top 10 smartphone Android cao cấp đời cũ được yêu thích nhất

Nhóm phát triển công cụ điểm chuẩn AnTuTu vừa công bố bảng xếp hạng hàng tháng về smartphone Android của họ dựa trên xếp hạng mức độ hài lòng của người dùng.

Camera của iPhone 13 đạt 130 điểm, nhỉnh hơn 2 điểm so với iPhone 12 Pro

Theo đánh giá mới của DxOMark, máy ảnh iPhone 13 là một cải tiến so với máy ảnh được sử dụng trên iPhone 12 Pro, cùng với điểm số tương đương của iPhone 12 Pro Max.

Lazada khởi xướng Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10

Lazada Việt Nam vừa tổ chức công bố Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10 cùng với sự đồng hành truyền thông của Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số VTV Digital – Đài Truyền hình Việt Nam.

iPhone SE 3 sẽ là một trong những sản phẩm đáng mua nhất năm sau

Sau thành công vang dội của iPhone SE (2020), người hâm mộ Apple đang rất háo hức chờ đợi sản phẩm kế nhiệm của nó, với nhiều tin đồn cho thấy sản phẩm sẽ được phát hành vào mùa xuân năm sau.

Mỹ sắp ban hành lệnh hành pháp siết chặt tiền điện tử

Cuộc đàn áp nhắm vào tiền điện tử của chính phủ Mỹ ngày càng gia tăng áp lực, khi tổng thống Mỹ Joe Biden sắp ban hành lệnh hành pháp mới.

iPhone 14 tiếp tục gắn bó với tai thỏ?

Các chuyên gia rò rỉ Ming-chi Kuo và Jon Prosser từng đưa ra nhận định rằng iPhone 14 sẽ có màn hình đục lỗ, tuy nhiên thông tin mới nhất cho thấy chúng vẫn giữ lại phần tai thỏ (hay notch).

Apple, Google chính thức bị Nhật Bản điều tra chống độc quyền

Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản (FTC) đang tiến hành một cuộc kiểm tra đầy đủ để xác định xem liệu Apple và Google có tận dụng sự thống trị của họ một cách bất công đối với điện thoại, smartwatch và các thiết bị đeo khác hay không.