Twitter khởi kiện mạng xã hội non trẻ Threads của Meta với loạt cáo buộc

Các luật sư của Twitter đã đe dọa mạng xã hội non trẻ Threads mà Meta vừa ra mắt bằng một vụ kiện với cáo buộc công ty của Mark Zuckerberg ăn cắp bí mật thương mại và lạm dụng tài sản trí tuệ.

Bức thư được gửi bởi công ty luật Quinn Emanuel, tuyên bố rằng Twitter có “mối quan ngại nghiêm trọng về việc Meta Platforms đã tham gia vào việc chiếm đoạt có hệ thống, cố ý và bất hợp pháp các bí mật thương mại cũng như tài sản trí tuệ khác của Twitter”.

Theo nội dung cáo buộc từ Twitter, Meta đã cố ý thuê hàng chục cựu nhân viên của Twitter với mục đích sử dụng các bí mật thương mại của Twitter để tạo ra nền tảng. Bức thư tiếp tục nói rằng các nhân viên đã được cố tình chỉ định vào dự án này để phát triển dự án, sử dụng những bí mật thương mại mà họ mang theo bên mình.

“Twitter dự định thực thi nghiêm ngặt quyền sở hữu trí tuệ của mình và yêu cầu Meta thực hiện các bước ngay lập tức để ngừng sử dụng bất kỳ bí mật thương mại nào của Twitter hoặc thông tin có tính bảo mật cao khác. Twitter bảo lưu tất cả các quyền, bao gồm nhưng không giới hạn quyền tìm kiếm cả biện pháp dân sự và biện pháp khẩn cấp mà không cần thông báo thêm để ngăn Meta lưu giữ, tiết lộ hoặc sử dụng tài sản trí tuệ của mình”, bức thư nói thêm.

Twitter khởi kiện mạng xã hội non trẻ Threads của Meta với loạt cáo buộc - 2 5

Về phần mình, Meta không đồng ý với cách giải thích của Twitter. Một nguồn tin giấu tên cho biết “Không ai trong nhóm kỹ thuật Threads là cựu nhân viên Twitter. Đó không phải là vấn đề”.

Các yêu cầu khác mà bức thư đưa ra bao gồm việc Meta phải dừng thu thập thông tin hoặc thu thập dữ liệu của những người theo dõi Twitter không được dịch vụ cho phép. Công ty cũng đang yêu cầu Meta cần ngay lập tức bắt đầu lưu giữ bất kỳ tài liệu nào có thể liên quan đến cuộc chiến pháp lý giữa Meta và Twitter, bao gồm cả dữ liệu tuyển dụng.

Hiện tại vẫn không rõ điều gì sẽ xảy ra với kế hoạch khởi kiện của Twitter. Luật bản quyền của Mỹ không thể bảo vệ khái niệm nguồn cung cấp mạng xã hội, và bản thân những nỗ lực của Facebook trên phương tiện truyền thông xã hội nói chung đã có trước Twitter vài năm. Theo luật tại California, các cáo buộc của Twitter nhiều khả năng sẽ bị thất bại trước tòa. Twitter sẽ phải chứng minh rằng đã có sự lạm dụng trực tiếp các bí mật thương mại không được cấp bằng sáng chế, không có bản quyền để có thể chiếm ưu thế trước tòa.

Theo AppleInsider

Có thể bạn quan tâm
Bộ xử lý Intel khiến MacBook Air 15 inch chậm trễ ra mắt

Apple gần đây đã phát hành MacBook Air 15 inch, chiếc máy tính xách tay lớn nhất dành cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một giải pháp linh hoạt và cực kỳ di động.

Lazada lần đầu tiên tung chương trình ưu đãi một ngành hàng cụ thể

Lazada lần đầu tiên cho ra mắt ngày “Siêu hội ngành hàng” trên LazMall. Bên cạnh ngày “Siêu thương hiệu” đang được triển khai thường xuyên, ngày “Siêu hội ngành hàng” tiếp tục được xem là hoạt động của Lazada trong việc nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng.

Kẻ lừa đảo thực hiện đánh cắp tiền mã hóa như thế nào?

Dù Việt Nam là một trong những quốc gia ghi nhận có sự sụt giảm về các vụ lừa đảo đánh cắp tiền mã hóa. Song giao dịch tiền mã hóa dự kiến sẽ được phát triển mạnh trong thời gian tới ở khu vực Đông Nam Á, các thủ thuật lừa đảo theo đó cũng sẽ tinh vi hơn. Chuyên gia Kaspersky đã chia sẻ chi tiết cách kẻ lừa đảo thực hiện hành vi này.

Xiaomi tung chương trình khuyến mãi giảm đến 50% trong suốt tháng 7 cho tất cả mặt hàng

Xiaomi vừa tung chương trình khuyến mại đến 50% cho các thiết bị gia dụng gồm TV thông minh, robot hút bụi, máy lọc không khí, camera an ninh, nồi chiên không dầu, bàn chải điện,… và loạt phụ kiện đeo, tai nghe, sạc dự phòng từ ngày 1/7 đến 31/7/2023.

Samsung chốt lịch ra mắt loạt Galaxy Z thế hệ tiếp theo

Samsung vừa ấn định ngày tổ chức sự kiện Unpacked tiếp theo của mình là 26/7, nơi loạt smartphone màn hình gập Galaxy Z sẽ là điểm nhấn đáng chú ý nhất.

Unity Ads Network và Google Demand cho đấu giá trong ứng dụng trên Unity LevelPlay

Unity LevelPlay, nền tảng trung gian cho các nhà phát triển ứng dụng vừa thông báo hỗ trợ Unity Ads Network và Google demand cho hoạt động đấu giá trong ứng dụng (in-app bidding) trên LevelPlay.

Nvidia giới thiệu đầu nối mới thay cho 12VHPWR có thể gây nóng chảy

Nvidia đã giới thiệu đầu nối 12V2x6 mới nhằm thay thế cho 12VHPWR trước đây – cổng đầu nối được cho là gây ra sự cố khiến nó bị nóng chảy do nhiệt độ và năng lượng sử dụng đồ họa cao cấp.

iPhone 15 series sẽ trang bị dung lượng pin lớn hơn nhiều

Apple có thể tăng kích thước của pin được sử dụng trong iPhone 15, với mỗi phiên bản đều mang đến một bước nhảy vọt về dung lượng so với iPhone 14.

Toàn cầu hóa công nghệ đang nhường chỗ cho ưu tiên an ninh quốc gia

Nhà sáng lập TSMC, Morris Chang, cho biết toàn cầu hóa hiện đang nhường chỗ cho các ưu tiên như an ninh quốc gia và lãnh đạo công nghệ, trong đó Mỹ và Trung Quốc “cạnh tranh” hơn là “hợp tác”.

Keysight ra mắt PathWave ADS 2024 đẩy nhanh quá trình thiết kế mmWave 5G, đi đầu 6G

PathWave Advanced Design System (ADS) 2024 là một bộ phần mềm tự động hóa thiết kế điện tử (EDA), cung cấp cho đội ngũ thiết kế chip tính năng thiết kế tần số sóng milimet (mmWave) và subterahertz (sub-THz) mới, giúp tăng tốc thiết kế sản phẩm 5G mmWave và chuẩn bị đáp ứng nhu cầu phát triển thông tin vô tuyến 6G.