Từ 15/4 sẽ triển khai Hộ chiếu vaccine – tích hợp trên Sổ sức khỏe điện tử và PC-Covid

Ảnh minh họa.

Từ ngày 15/4, Bộ Y tế sẽ triển khai cấp Hộ chiếu vaccine cho người dân thông qua hai ứng dụng di động Sổ sức khỏe điện tử và PC-Covid. Ngoài ra, người dân cũng có thể tra cứu hộ chiếu vaccine của mình trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y Tế.

Từ cuối tháng 10/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo về áp dụng “Hộ chiếu vaccine” và các biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, giao Bộ Y tế chủ trì ban hành thống nhất mẫu “Hộ chiếu vaccine” của Việt Nam ở dạng giấy và điện tử (có cơ chế xác thực điện tử).

Trong phát biểu tại hội nghị trực tuyến hướng dẫn triển khai cấp “Hộ chiếu vaccine” và quán triệt việc bổ sung, xác thực thông tin tiêm chủng Covide-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ Y tế đã ra quyết định ban hành biểu mẫu và quy trình cấp “Hộ chiếu vaccine”. Bộ Y tế cũng đã phối hợp với Bộ TT&TT và các đơn vị liên quan xây dựng chức năng trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 và các hệ thống liên quan phục vụ cho việc ký số và cấp “Hộ chiếu vaccine”. Hiện tại, các hệ thống đã sẵn sàng cho việc triển khai cấp “Hộ chiếu vaccine” cho người dân.

Theo đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an (C06), tính đến ngày 30/3/2022, Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 đã gửi sang khoảng 154 triệu mũi tiêm, còn khoảng 41 triệu mũi chưa gửi (các mũi tiêm cũ, thiếu thông tin cơ bản không thể gửi).

Theo Cục trưởng Cục CNTT – Bộ Y tế Đỗ Trường Duy, người dân đã tiêm chủng, khai báo chính xác thông tin và đã được các cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống tiêm chủng, xác thực đúng thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, sẽ được cấp “Hộ chiếu vaccine” mà không phải thực hiện thêm thủ tục gì.

“Hộ chiếu vaccine” sẽ được hiển thị trên hai ứng dụng khai báo y tế hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch Covid-19 Sổ Sức khỏe điện tử, PC-Covid. Bên cạnh đó, người dân cũng có thể tra cứu “Hộ chiếu vaccine” trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Lưu ý, những người dân chưa được cấp “Hộ chiếu vaccine” do thiếu hoặc sai thông tin, cần liên hệ với cơ sở tiêm chủng để được bổ sung và cập nhật thông tin.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở tiêm chủng trên cả nước triển khai nghiêm túc việc rà soát, bổ sung, xác thực thông tin tiêm chủng Covid-19, nhập dữ liệu người dân tiêm chủng Covid-19 đầy đủ, chính xác lên hệ thống phục vụ cấp “Hộ chiếu vaccine” cho người dân; kết nối và chia sẻ dữ liệu với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Có thể bạn quan tâm
Tài xế Gojek Việt Nam sẽ được tặng tiền mặt hơn 20 triệu USD khi GoTo IPO

Tiến tới phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO), Tập đoàn PT GoTo Gojek Tokopedia Tbk (gọi tắt là “GoTo”), công bố sẽ tặng hơn 20 triệu USD cho các đối tác tài xế tại Indonesia, Việt Nam và Singapore.

Người dùng trải nghiệm ‘Siêu thiết bị’ của Huawei tại ThinkPro Store

Hệ sinh thái “Siêu thiết bị” với trung tâm là dòng laptop MateBook loại bỏ những giới hạn phần cứng giữa các thiết bị của Huawei, hướng đến một cuộc sống thông minh.

Cơ hội nhận iPhone 13 và Samsung S21 khi mua hàng trên oneSME.vn

Chương trình “oneSME: Đăng ký nhanh tay- Vận may sẽ tới” của VNPT đã quay trở lại mùa thứ 3 với nhiều ưu đãi. Khi đăng ký các dịch vụ viễn thông, CNTT trên nền tảng oneSME, khách hàng có cơ hội tham dự bốc thăm may mắn và nhận những phần quà giá trị.

10 thiết bị di động Apple mạnh nhất trên AnTuTu trong tháng 3/2022

Không lâu sau khi công bố danh sách những smartphone Android mạnh nhất trong tháng 3/2022, AnTuTu tiếp tục làm điều tương tự với thiết bị iOS.

Nga đe dọa chấm dứt các nhiệm vụ của Trạm ISS trong tương lai

Dmitry Rogozin – Người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos cho biết, các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào nước này đang đe dọa quan hệ đối tác tại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), và ông ủng hộ động thái chấm dứt hợp tác trong tương lai với các cơ quan vũ trụ khác.

Chương trình “Trái tim cho em” khám sàng lọc và mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo tỉnh Đồng Nai

Trong hai ngày 2 và 3/4 tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai sẽ tiến hành khám sàn lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh. Những trường hợp cần phải can thiệp sớm nhưng có gia cảnh khó khăn sẽ được chương trình “Trái tim cho em” hỗ trợ hoàn toàn kinh phí mổ.

Website cho trắc nghiệm để nhận biết dấu hiệu lừa đảo trực tuyến

DauhieuLuadao.com (Dấu hiệu Lừa đảo) là trang nhằm nâng cao nhận thức về lừa đảo trực tuyến, do Google hợp tác cùng Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thành lập.

Intel chính thức nhảy vào thị trường card đồ họa rời với dòng Arc 3 vừa ra mắt

Dòng card đồ họa rời đầu tiên do Intel sản xuất Intel Arc A-Series sẽ được trang bị trên các dòng laptop thế hệ mới, được xây dựng trên nền tảng CPU Intel Core thế hệ 12.

Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.4.1 khắc phục sự cố hao pin

Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 15.4.1 cho iPhone nhằm cung cấp một số sửa lỗi, đặc biệt là khắc phục tình trạng hao pin quá mức mà một số người dùng iOS 15.4 gặp phải.

Màn Hình Thông Minh M8 UHD 32inch: Thiết kế đẹp hơn, tích hợp thêm Camera SlimFit

Màn hình thông minh M8 được Samsung nâng cấp kiểu dáng với thiết kế Iconic Slim, có kích thước 32inch với độ phân giải UHD, tích hợp thêm Camera SlimFit có thể tháo rời và nền tảng IoT với SmartThings.