Từ 1/6, YouTuber toàn cầu bắt đầu bị khấu trừ thuế tại Mỹ, bao gồm cả Việt Nam

Bắt đầu từ 1/6/2021, YouTube sẽ khấu trừ thuế tại Mỹ tới 24% trên tổng thu nhập của Youtuber trên toàn cầu.

Mở đầu mục “Yêu cầu về thuế của Hoa Kỳ đối với thu nhập trên YouTube” được đăng tải trên trang hỗ trợ của YouTube, Google cho biết sẽ bắt đầu khấu lưu thuế của Mỹ trên các khoản thu nhập YouTuber kiếm được từ người xem tại Mỹ . Nếu không cung cấp thông tin thuế muộn nhất vào ngày 31/5/2021, Google có thể phải khấu trừ tới 24% tổng thu nhập của Youtuber trên toàn thế giới. Thông tin này cũng đã được Google công bố từ tháng 3/2021.

Lý do cho việc khấu trừ thuế tại Mỹ này chiếu theo Chương 3 của Bộ luật Thuế vụ Hoa Kỳ, Google có trách nhiệm thu thập thông tin thuế, khấu lưu thuế và báo cáo cho Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (cơ quan thuế Hoa Kỳ, còn được gọi là IRS) khi người sáng tạo tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YPP) kiếm được doanh thu dưới hình thức phí bản quyền từ người xem ở Mỹ.

Tất cả người sáng tạo kiếm tiền trên YouTube, không phân biệt vị trí cư trú trên thế giới, đều phải cung cấp thông tin thuế. Đối với người sáng tạo bên ngoài Hoa Kỳ, tỷ lệ khấu lưu sẽ dao động từ 0 đến 30% thu nhập tạo ra từ người xem ở Mỹ, tùy thuộc vào việc quốc gia của bạn có hiệp định thuế với Mỹ hay không. Quan trọng hơn, nếu YouTuber không gửi thông tin thuế tại Mỹ thì Google có thể phải khấu lưu ở mức thuế suất tối đa.

Thuế suất phụ thuộc vào loại tài khoản AdSense và quốc gia của YouTuber. Với tài khoản doanh nghiệp, tỷ lệ khấu lưu mặc định là 30% thu nhập ở Mỹ nếu người nhận thanh toán ở ngoài Mỹ. Doanh nghiệp tại Mỹ chịu mức khấu lưu 24% tổng thu nhập trên toàn thế giới.

Với tài khoản cá nhân, tỷ lệ khấu lưu thuế dự phòng sẽ được áp dụng và 24% tổng thu nhập trên toàn thế giới sẽ bị khấu lưu.

Các tỷ lệ khấu lưu sẽ được Google điều chỉnh trong kỳ thanh toán tiếp theo, sau khi YouTuber đã cung cấp thông tin thuế hợp lệ tại Mỹ trong AdSense. Nếu đã cung cấp thông tin thuế hợp lệ, Google chỉ báo cáo và khấu lưu thuế đối với phần thu nhập từ người xem tại Mỹ.

Có thể bạn quan tâm
Triển lãm COMPUTEX 2021 diễn ra trực tuyến và kéo dài 1 tháng

Triển lãm COMPUTEX 2021 đã chính thức được diễn ra từ ngày 31/5 và kéo dài đến hết ngày 30/6 theo hình thức trực tuyến dựa trên công nghệ AI.

Ngừng smartphone, nhà máy LG tại Hải Phòng chuyển sang sản xuất thiết bị gia dụng

Báo cáo từ Asiae (Hàn Quốc) cho biết LG đã chính thức kết thúc hoạt động sản xuất smartphone trước khi rời khỏi thị trường hoàn toàn vào mùa hè này.

Ngắm quang cảnh đẹp tuyệt vời trên sao Hỏa lần đầu được công bố

Dù có biệt danh là Hành tinh Đỏ, nhưng với sao Hỏa nó còn nhiều thứ thú vị hơn là chỉ có đá và bụi đỏ. Nhiều bộ ảnh do NASA chụp lại cho thấy rất nhiều vẻ đẹp và sự hấp dẫn tiềm ẩn của hành tinh này.

Nhà máy Apple và Samsung tại Bắc Giang, Bắc Ninh được yêu cầu đảm bảo vắc-xin Covid-19 cho công nhân

Samsung và các thành viên khác trong chuỗi cung ứng của Apple đã được chính phủ Việt Nam yêu cầu đảm bảo vắc-xin Covid-19 cho công nhân tại nhà máy của họ, bên cạnh các loại vắc-xin do chính phủ cấp.

LG bán ra tivi có màn hình OLED evo tại Việt Nam

Công nghệ màn hình OLED mới cùng bộ xử lý AI α9 Gen4, đã xuất mẫu có giá thấp nhất là mẫu OLED55G1PTA 55 inch, 58,9 triệu đồng

Bộ Y tế: Người dân có smartphone phải cài Bluezone và luôn bật khi đến nơi công cộng

Đây là một nội dung trong hướng dẫn sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế ban hành vào ngày 29/5.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc siêu nhanh HyperCharge 200W, 8 phút sạc đầy pin

Xiaomi tiếp tục chứng tỏ mình là công ty dẫn đầu về cuộc chơi về công nghệ sạc nhanh bằng việc giới thiệu một số công nghệ mới, trong đó đáng chú ý là HyperCharge công suất đến 200W.

HUAWEI ra mắt máy tính bảng MatePad T 10 màn hình rộng, bảo vệ mắt

HUAWEI vừa tung ra máy tính bảng MatePad T 10 hướng tới đối tượng người dùng có nhu cầu sử dụng thiết bị màn hình lớn, cấu hình tốt, thiết kế gọn gàng đáp ứng trải nghiệm học tập và giải trí hằng ngày.

Google cố tình cài đặt quyền riêng tư khó tìm để được theo dõi vị trí người dùng

Việc Google tích cực thu thập dữ liệu vị trí và việc người dùng gặp khó khăn trong quản lý cài đặt quyền riêng tư của họ được các nhân viên của Google coi là vấn đề. Các nhân viên của Google đã đọc tài liệu vụ kiện và tuyên bố “Apple đang ăn bữa trưa của chúng tôi”.

Bản cập nhật Chrome mới giúp tiết kiệm 17 năm xử lý mỗi ngày

Google đã bắt đầu triển khai Chrome 9 với một bản cập nhật lớn cho khả năng hiển thị JavaScript của trình duyệt nhờ trình biên dịch mới tăng tốc lên đến 23% cho động cơ V8.