TSMC ngừng sản xuất chip SoC cho Huawei

Trước lệnh cấm mới đối với Huawei đã được Chính phủ Mỹ thông qua, nhà sản xuất bán dẫn TSMC vừa tuyên bố sẽ ngưng cung cấp chip SoC cho Huawei từ ngày 14/9 tới đây.

Theo hãng tin Nikkei Asia, hãng TSMC đã quyết định tuân thủ các qui định của Chính phủ Mỹ về việc cấm các công ty công nghệ Mỹ hợp tác với Huawei. Nhà sản xuất chip bán dẫn theo hợp đồng lớn nhất thế giới này sẽ chính thức ngưng sản xuất chip theo đơn đặt hàng của công ty HiSilicon, công ty con phụ trách sản xuất thiết kế và tùy chỉnh chip SoC của tập đoàn Huawei, kể từ ngày 14/9.

Việc ngưng cung cấp chip SoC cho Huawei cũng không ảnh hưởng đến kế hoạch tăng trưởng doanh thu hơn 20% trong năm 2020 mà TSMC đã đề ra do nhu cầu sử dụng điện thoại 5G, cơ sở hạ tầng và ứng dụng điện toán đám mây đang tăng cao.

TSMC ngừng sản xuất chip SoC cho Huawei - TSMC 2
TSMC vừa chính thức tuyên bố ngưng sản xuất chip SoC cho Huawei từ ngày 14/9.

Dự báo doanh thu Quý 3 (tháng 6 – tháng 9) trong năm 2020 này của TSMC sẽ đạt từ 11,2 tỷ đến 11,5 tỷ USD. Bên cạnh đó, hãng sản xuất chip bán dẫn đến từ Đài Loan này cũng vừa nâng mục tiêu tăng trưởng doanh thu trong cả năm 2020 lên 20% thông qua việc nâng vốn điều lệ lên 17 tỷ USD thay vì tăng từ 15 tỷ USD lên 16 tỷ USD như kế hoạch đã đề ra trước đó.

Trước đó, doanh thu trong Quý 2 2020 (tháng 4 – tháng 6) của TSMC cũng đã đạt được 10,38 tỷ USD, tăng đến 28,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng của TSMC tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yếu tố giúp TSMC vẫn đang mức tăng trưởng ấn tượng và không bị ảnh hưởng bởi việc ngừng hợp tác với Huawei là do Apple dự kiến sẽ ra mắt dòng iPhone 5G thế hệ mới và ước tính có đến 80 triệu máy được xuất xưởng.

Ngoài Apple, TSMC cũng đang phụ trách sản xuất chip bán dẫn cho các hãng công nghệ lớn khác như Qualcomm, Nvidia, Broadcom, ADI, MediaTek và NXP.

Với việc TSMC tuyên bố ngưng hợp tác vì lệnh cấm mới từ Chính phủ Mỹ, Huawei sẽ gắp nhiều khó khăn trong việc sản xuất chip SoC cho các dòng smartphone thế hệ mới của mình. Bên cạnh đó, tham vọng dẫn đầu công nghệ 5G của hãng cũng bị chặn đứng khi Chính phủ Anh cũng vừa ra tuyên bố loại Huawei ra khỏi việc xây dựng và phát triển mạng 5G.

Có thể bạn quan tâm
MobiFone hợp tác cùng Di Động Việt đưa mô hình shop – in – shop vào hoạt động

Thông qua lễ ký kết hợp tác với Di Động Việt vừa diễn ra vào sáng nay tại 80 Nguyễn Du Quận 1, MobiFone đã chính thức đưa 11 cửa hàng hoạt động theo mô hình shop – in – shop đi vào hoạt động.

Talkshow “Chuyển đổi số hiệu quả – Nhu cầu và khả năng đáp ứng”

Ngày 17/7, Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức chương trình “Giao lưu doanh nghiệp ngành Công nghệ thông tin và doanh nghiệp ứng dụng” nhằm thúc đẩy ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Sạc nhanh Realme 125W sạc 33% viên pin 4.000 mAh trong 3 phút

Nối tiếp thương hiệu mẹ Oppo, nhà sản xuất smartphone Realme chính thức giới thiệu công nghệ sạc nhanh UltraDart 125W.

Trung Quốc dùng nhân viên để thử nghiệm vaccine Covid-19 trước cả khi được cấp phép

Trong cuộc đua tìm ra vaccine Covid-19 trên toàn cầu, một công ty Trung Quốc đã tuyên bố thử nghiệm vaccine trên các nhân viên của mình từ trước khi chính phủ cấp phép cho thử nghiệm trên người.

Vì sao tài khoản Twitter của Trump không bị hack trong vụ 15/7?

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là có thêm lớp bảo mật bổ sung, khiến hacker không thể làm gì được.

Thấy gì sau vụ việc Twitter của hàng loạt nhân vật nổi tiếng bị hack?

Ngày 15/7, thế giới chấn động khi hàng loạt tài khoản Twitter của các nhân vật nổi tiếng như Elon Musk, Joe Biden, Bill Gates, Kardashian West, Jeff Bezos, Barack Obama, Warren Buffett, YouTuber MrBeast… bị hack. Chuyện gì đang xảy ra?

Messenger trên di động đã có thể chia sẻ màn hình khi gọi video

Đây là bước đi mới để Facebook cạnh tranh với Google Hangouts, Zoom và các dịch vụ gọi video khác trong bối cảnh nhu cầu làm việc tại nhà tăng cao do đại dịch COVID-19.

Người dùng Việt nhận cập nhật Facebook Dark Mode

Sáng nay 17/7, mạng xã hội Facebook chính thức bổ sung chế độ Dark Mode (Đen) trên trình duyệt đối với người dùng Việt Nam.

TikTok đang ra sức thuyết phục mình không liên quan đến Trung Quốc

TikTok đã tổ chức ít nhất 50 cuộc họp để chứng minh rằng mình không hoạt động ở Trung Quốc và hầu hết các nhà lãnh đạo hàng đầu đều sống ở Mỹ và là công dân Mỹ.

Apple phát triển vỏ sạc không dây Qi không cần Lightning

Apple đang nghiên cứu công nghệ sạc không dây hai cuộn dây trên Smart Battery Case cho iPhone mà không cần sử dụng đến đầu nối Lightning, một thứ cần thiết cho iPhone hoàn toàn không dây.