Trung tâm đào tạo Airbus khai trương thiết bị mô phỏng buồng lái máy bay A350 thứ tư

Từ trái sang phải: Ông Zakir Hamid - Tổng Giám đốc AATC; Cơ trưởng Quay Chew Eng - Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Điều hành Bay của SIA; bà Valerie Manning - Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Dịch vụ Huấn luyện & Điều hành bay của Airbus; bà Lee Wen Fen - Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Hoạch định Doanh nghiệp của SIA; Cơ trưởng Patric Fan - Phó Tổng Giám đốc và Trưởng phòng Đào tạo của AATC.

Ngày 17/2 tại Singapore, Trung tâm đào tạo của Airbus tại châu Á (AATC) đã khai trương thiết bị mô phỏng buồng lái máy bay (FFS) A350 thứ tư.

Thiết bị mô phỏng mới này củng cố vị trí của AATC với tư cách là trung tâm đào tạo phi hành đoàn lớn nhất do Airbus điều hành trong mạng lưới toàn cầu của hãng, với 2 thiết bị cho máy bay A320, 2 cho máy bay A330, 1 cho máy bay A380 và 4 cho máy bay A350. Trung tâm cũng được trang bị một thiết bị mô phỏng máy bay ATR 72-600.

Việc tập trung thiết bị đào tạo cho các máy bay A330, A350 và A380 phản ánh sự phổ biến của máy bay thân rộng Airbus ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, với gần 900 chiếc đang được khai thác và khoảng 220 chiếc đang được đặt mua.

AATC là liên doanh giữa Airbus (55%) và Singapore Airlines (SIA) (45%). Với diện tích gần 10.000 mét vuông, cơ sở tọa tại Seletar Aerospace Park là một phần của Mạng lưới Huấn luyện Bay của Airbus, phục vụ khu vực châu Á-Thái Bình Dương và xa hơn. Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào tháng 4/2016, AATC đã thu hút thành công 69 khách hàng là các hãng hàng không. AATC cung cấp các khóa đào tạo chuyển loại và các khóa huấn luyện định kỳ cho tối đa 10.000 học viên mỗi năm.

SIA là nhà khai thác máy bay A350 lớn nhất thế giới với 58 chiếc đang hoạt động trên toàn mạng lưới tính đến tháng 2 năm 2022. Ngoài ra, SIA đã xác nhận đặt mua 7 máy bay vận tải A350F. Cùng với đối tác của mình, việc AATC phát triển năng lực đào tạo phi hành đoàn cho máy bay A350 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các hãng hàng không trong khu vực.

Bà Valerie Manning, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Dịch vụ Huấn luyện và Điều hành bay của Airbus cho biết, khu vực Châu Á-Thái Bình Dương luôn là thị trường lớn nhất đối với máy bay thân rộng Airbus. Điều này càng được khẳng định với sự thành công của máy bay A350, hiện đang được 16 hãng hàng không trong khu vực khai thác. Việc đầu tư hợp tác với SIA cung cấp dịch vụ đào tạo toàn diện cho đội ngũ phi hành đoàn trong khu vực đã được đón nhận rất tích cực.

Có thể bạn quan tâm
Kaspersky bổ nhiệm “nữ tướng” khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Kaspersky công bố bổ nhiệm Sandra Lee làm Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC).

Hạ tầng đám mây AWS Local Zone cho độ trễ dưới 10 mili giây ra mắt tại Việt Nam

Hôm nay 17/2, Amazon Web Services (AWS) công bố kế hoạch ra mắt một AWS Local Zone mới giảm độ trễ tại vùng biên mạng xuống dưới 10 mili giây sẽ đặt tại Hà Nội.

Người dùng Việt thêm lựa chọn smartphone 5G với sự góp mặt của dòng realme 9 Pro

Dòng realme 9 Pro với hai dòng sản phẩm realme 9 Pro và realme 9 Pro+ sẽ được realme Việt Nam bán ra thị trường vào ngày 2/3 tới đây

Nghiên cứu ra vật liệu nano có thể giúp bê tông đường cao tốc bền hơn

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Washington (WSU) tin rằng các vật liệu nano như graphene oxit có thể giúp làm cứng các cơ sở hạ tầng bê tông chống lại các yếu tố.

Dòng Redmi Note 11 chính thức lên kệ, giá từ 6,1 triệu đồng

Dòng Redmi Note 11 được Xiaomi sản xuất với 3 phiên bản gồm Redmi Note 11S, Redmi Note 11 Pro và Redmi Note 11 Pro 5G. Dòng sản phẩm được mệnh danh biệt đội “Đón đầu thử thách” sẽ giúp Xiaomi chiếm lĩnh phân khúc smartphone từ cận trung đến trung cấp trong năm 2022.

Samsung giới thiệu loạt sản phẩm 2022 trong không gian đậm chất công nghệ

Sau 1 tuần ra mắt toàn cầu, loạt sản phẩm mở đầu năm 2022 gồm dòng flagship Galaxy S22, máy tính bảng Galaxy Tab S8 và máy chiếu thông minh The Free Style đã được Samsung chính thức giới thiệu tại Việt Nam.

Cập nhật gấp Google Chrome để an toàn lướt web

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã tiết lộ một vấn đề bảo mật trong trình duyệt Google Chrome bị tin tặc khai thác. Vì vậy người dùng Chrome được khuyến cáo cần cập nhật ngay lập tức cho trình duyệt web này.

Hệ thống theo dõi nhân viên muốn nghỉ việc đang gây bão trên mạng xã hội Trung Quốc

Một hệ thống công nghệ gây tranh cãi của Trung Quốc có thể dự đoán liệu nhân viên có sắp bỏ việc hay không, bằng cách theo dõi các hoạt động trực tuyến của họ.

Ericsson có khả năng đã trả tiền cho các tổ chức khủng bố để được vào Iraq

CEO Ericsson, Borje Ekholm, vừa tiết lộ với tờ Dagens Industri của Thụy Điển rằng công ty có thể đã thực hiện các khoản thanh toán cho tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS để được hoạt động ở Iraq.

Người dùng sẽ biết trước chi phí sửa iPhone ngay trong ứng dụng Apple Support

Apple gần đây đã phát hành một bản cập nhật có liên quan cho ứng dụng Apple Support, trong đó có tiết lộ chi phí sửa chữa iPhone của người dùng.