Trung Quốc nới lỏng lập trường đối với trò chơi trực tuyến

Tencent, NetEase và Bilibili mất gần 80 tỷ USD do quy định mới.

Sau khi công bố các quy định mới gây chấn động ngành cờ bạc Trung Quốc vào cuối tuần trước, cơ quan quản lý địa phương đã thực hiện một bước nữa nhằm nới lỏng lập trường đối với trò chơi điện tử.

Bloomberg hôm 25/12 đưa tin, Cơ quan Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc đã phê duyệt 105 trò chơi điện tử từ các nhà phát triển địa phương để phát hành trong nước. Danh sách các trò chơi được phê duyệt bao gồm các sản phẩm của Tencent và NetEase – hai công ty game hàng đầu Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi công bố của Bắc Kinh về các quy định đối với trò chơi trực tuyến trước đó.

Tân Hoa Xã mô tả làn sóng trò chơi mới được phê duyệt trong một ấn phẩm trên WeChat Messenger là một dấu hiệu cho thấy sự hỗ trợ của chính quyền địa phương đối với sự phát triển của phân khúc trò chơi trực tuyến.

Được biết, các quy định nghiêm ngặt về cờ bạc trực tuyến được chính quyền Trung Quốc công bố vào tuần trước bao gồm các giới hạn về khuyến khích và chi tiêu của người chơi đã làm dấy lên lo ngại về một đợt đàn áp mới có thể xảy ra trong lĩnh vực công nghệ. Nội dung quy định phản ánh mong muốn của chính phủ nhằm tạo ra một môi trường chơi game rộng lớn hơn và đa dạng hơn với nội dung đổi mới, chất lượng cao mà không cần kiếm tiền quá mức hoặc các nội dung game yêu cầu trả tiền để giành chiến thắng.

Một ngày sau thông báo, chính quyền Trung Quốc cho biết họ sẽ lắng nghe các nhà đầu tư, công ty và người chơi để cải thiện các quy định. Việc lấy ý kiến ​​kéo dài đến ngày 22/01/2024.

CEO Intel thừa nhận tốc độ Định luật Moore nay là 3 năm, thay cho 1 năm trước đây

Sau khi lên lãnh đạo Intel cách đây ba năm, CEO Pat Gelsinger, đã đặt mục tiêu sửa chữa những sai sót mà các CEO tiền nhiệm gặp phải và điều chỉnh lại hướng đi của Định luật Moore.

Dự báo an ninh mạng năm 2024

Với việc công nghệ không ngừng phát triển nhanh chóng, năm 2024 là năm định hình để tiếp tục những đột phá có thể làm thay đổi hoàn toàn cách thế giới của chúng ta sinh sống, tương tác và giao tiếp. Đổi mới sáng tạo, sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đang tác động mạnh mẽ tới mọi khía cạnh trong đời sống của chúng ta, bao gồm cả an ninh mạng.

Nhập khẩu thiết bị in thạch bản từ Hà Lan sang Trung Quốc tăng gấp 10 lần

Trong bối cảnh các lệnh trừng phạt thắt chặt, các nhà sản xuất chip Trung Quốc đang tích cực thu mua tất cả các thiết bị in thạch bản được chào bán.

Thế Giới Di Động tái cấu trúc toàn diện, hướng đến năm 2024 sáng hơn

Thông báo từ Thế Giới Di Động cho hay, cuối năm 2023, quá trình tái cấu trúc toàn diện của công ty vẫn đang tiếp tục diễn ra trên mọi mặt, từ khối cửa hàng, khối mua hàng, kho vận đến các phòng ban hỗ trợ. Quá trình này chắc chắn sẽ gây ra nhiều thay đổi, tuy nhiên công ty buộc phải thực hiện nhằm thoát khỏi tình hình thị trường không thuận lợi 2023, hướng đến 2024 tăng trưởng doanh thu, thị phần và cải thiện mạnh mẽ lợi nhuận.

240 triệu PC có thể sớm biến thành rác thải điện tử

Việc ngừng hỗ trợ Windows 10 sắp tới có thể khiến hàng trăm triệu thiết bị trở nên lỗi thời, có khả năng góp phần đáng kể vào việc tạo ra rác thải điện tử.

Vì đâu Samsung Galaxy A series bán chạy hàng đầu thế giới?

Theo thống kê, Samsung Galaxy A series luôn nằm trong top smartphone Android bán chạy nhất thế giới trong nhiều quý.

Trung Quốc quy định cứng rắn với 180 tổ chức thanh toán phi ngân hàng

Trung Quốc vừa công bố các quy định cứng rắn đối với các tổ chức thanh toán phi ngân hàng, trong bối cảnh nước này đang tiến hành các biện pháp kiểm soát chặt chẽ trong lĩnh vực tài chính trị giá 57 nghìn tỷ USD.

So sánh trí tuệ nhân tạo với vũ khí hạt nhân là điên rồ

Đồng sáng lập Google Brain, Andrew Ng cho rằng không bao giờ nên so sánh trí tuệ nhân tạo (AI) với vũ khí hạt nhân.

Ngành bán lẻ khu vực Châu Á đang đối mặt với nhiều sự cố an ninh mạng

Theo một nghiên cứu gần đây của Kaspersky, 25% nhân sự công nghệ thông tin (CNTT) cho rằng nguyên nhân các cơ sở hạ tầng thiết yếu, dầu khí và năng lượng đối mặt với nhiều sự cố mạng đến từ việc phân bổ ngân sách không hiệu quả. Ngành bán lẻ tại Châu Á Thái Bình Dương (APAC) đã trải qua nhiều cuộc tấn công mạng lớn nhất trong 24 tháng qua.

Hơn 15.000 cơ quan Nhà nước sử dụng Zalo kết nối với người dân

Theo thống kê của Zalo, tính đến tháng 12/2023, có 15.349 tài khoản Zalo OA được tạo bởi các cơ quan Nhà nước (CQNN), dịch vụ công, tăng 54% so với năm 2022.