Trình duyệt Edge Chromium chính thức được phát hành

Sau nhiều tháng thử nghiệm, trình duyệt Edge Chromium đã chính thức được phát hành với các phiên bản dành cho HĐH Windows, macOS, Android, iOS.

Trước kia, Microsoft đã hướng trình duyệt Edge đến người dùng khối doanh nghiệp Windows và macOS. Nay toàn bộ người dùng Windows 10 và tương lai là Windows 10X sẽ được nâng cấp lên trên trình duyệt Edge Chromium trong các bản cập nhật tới, cũng như các HĐH di động như iOS và Android.

So với Edge, phiên bản Edge Chromium có nhiều ưu điểm hơn, bao gồm hỗ trợ extension của Google, tích hợp nhiều tính năng của Chrome, nhân Chromium cũng giúp các trang web hỗ trợ tốt hơn cho Edge. Bên cạnh đó trình duyệt này có vài tính năng đáng chú ý, như cải thiện bảo mật riêng tư, cookies của các trang web sẽ khó thu thập nhiều dữ liệu như trước, tính năng Collections lưu các nội dung hình ảnh từ trang web, “chế độ” Internet Explorer hỗ trợ giả lập trình duyệt IE cũ để đảm bảo sự tương thích với các công cụ mà các công ty hoặc tập đoàn đang sử dụng để hỗ trợ kinh doanh, quản lý và nhiều thứ khác.

Tháng 11/2019, Microsoft cũng thông báo trình duyệt Edge cũ với nhân EdgeHTML sẽ được thay thế bởi trình duyệt mới sử dụng nhân Chromium. Yusuf Mehdi, Phó chủ tịch mảng cuộc sống hiện đại và thiết bị của Microsoft xác nhận, quá trình nâng cấp sẽ bắt đầu từ ngày 15/1. Theo đó, toàn bộ người dùng Windows 10 sẽ được chuyển sang Edge Chromium trong khi người dùng doanh nghiệp có quyền chọn nâng cấp hay không.

Người dùng đang sử dụng Windows 7, 8.1 vẫn có thể sử dụng trình duyệt mới bằng cách cài đặt thủ công. Không chỉ thế, một phiên bản dành cho ARM64 của Edge cũng đã sẵn sàng để người dùng tải về trải nghiệm.

tại đây.

Bước 1: Chọn phiên bản HĐH để tải về cài đặt.

Trình duyệt Edge Chromium chính thức được phát hành - Edge6

Bước 2: Chạy trình cài đặt

Trình duyệt Edge Chromium chính thức được phát hành - Edge1.1

Bước 3: Khởi chạy Edge Chromium, trình duyệt sẽ gợi ý người dùng kích hoạt chế độ bảo mật cho trình duyệt

Trình duyệt Edge Chromium chính thức được phát hành - Edge4

Bước 4: Tùy chọn giao diện khi sử dụng.

Trình duyệt Edge Chromium chính thức được phát hành - Edge2

Bước 5: Đăng nhập để đồng bộ với tất cả các thiết bị sử dụng.

Trình duyệt Edge Chromium chính thức được phát hành - Edge3

Dù HĐH Windows 7 đã bị Microsoft khai tử nhưng người dùng đang sử dụng HĐH này vẫn được hỗ trợ Edge trong ít nhất 18 tháng.

iPad Pro 5G sẽ ra mắt trước iPhone 5G

Thông tin từ DigiTimes cho biết, iPad Pro 5G của Apple sẽ hỗ trợ băng tần millimeter (mmWave). Ngoài ra Advanced Semiconductor Engineering sẽ là đơn vị cung cấp gói ăng-ten cho 5G và iPhone 5G. 

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Window 10

Cơ quan An Ninh Quốc Gia Mỹ NSA đã phát hiện lỗ hỏng bảo mật nghiêm trọng trên hệ điều hành Windows . Lỗ hổng này cho phép các hacker có thể cài phần mềm độc hại vào máy tính, lấy cắp thông tin và kiểm soát quyền điều khiển của PC.

Việt Nam được chọn tổ chức đào tạo triển khai IPv6 cho mạng 5G

Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) chọn Việt Nam là quốc đầu tiên trong khu vực để tổ chức chương trình đào tạo triển khai IPv6 trong mạng 5G.

Mọi công dân đều được phép ghi âm, ghi hình giám sát cảnh sát giao thông

Kể từ ngày 15/1/2020, Thông tư 67/2019/TT-BCA quy định về thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông chính thức có hiệu lực.

Samsung tung loạt điện thoại cho mùa mua sắm Tết

Samsung giới thiệu bộ đôi S10 và Note 10 Lite mới cùng chiếc Galaxy A71 được trang bị camera 64MP và camera macro, cho người dùng thêm nhiều lựa chọn mua sắm trước Tết.

Laptop màn hình gập lại sẽ lên ngôi trong năm 2020?

Tại CES 2020, các hãng sản xuất máy tính đã tung ra những chiếc laptop có khả năng gập gọn và mở rộng màn hình. Dù tất cả chỉ mới bắt đầu nhưng hứa hẹn công nghệ này sẽ khiến thị trường máy tính sôi nổi hơn sau nhiều năm bão hòa do không có nhiều đột quá về thiết kế.

Mỹ cảnh báo Anh không nên sử dụng công nghệ Huawei xây mạng 5G

Mỹ đã cảnh báo chính phủ Anh không nên cho phép sử dụng công nghệ Huawei để xây dựng mạng 5G tại quốc gia này.

Apple sắp bị “cưỡng bức” chuyển sang USB-C trên iPhone

Apple chưa thực sự muốn sử dụng cổng USB-C trên iPhone và vẫn trung thành với lightning, đó là sự thật.

Nếu vẫn dùng iOS 12.4, thiết bị Apple có thể bị hack từ xa

Một lỗ hổng trên phiên bản iOS 12.4 cho phép hacker có thể đột nhập vào iPhone hay iPad từ xa mà chủ nhân của chiếc máy không hề hay biết.

Tính năng tương tự AirDrop trên Android sẽ có tên là “Nearby Sharing”

Trong vài tháng qua, có một dự án bí mật chưa từng được công bố đang diễn ra tại Google: một phiên bản AirDrop dành cho Android. Theo thông tin mới nhất vừa bị rò rỉ, Google có vẻ đã đặt tên cho tính năng này là “Nearby Sharing”.