Triển lãm Viettel: đã sẵn sàng cho Cách mạng Công nghiệp 4.0

Triển lãm “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” nhằm giới thiệu tầm nhìn của Viettel về việc đưa các sản phẩm viễn thông và công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống đã diễn ra sáng nay tại tòa nhà Viettel Conplex, TP.HCM. Triển lãm cũng là dịp kỷ niệm 13 năm mạng di động Viettel chính thức gia nhập thị trường (15/10/2004 -15/10/2017).

Triển lãm Viettel: đã sẵn sàng cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 - OngNguyenThanhPhong
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM tham quan giải pháp.


Đến dự triển lãm có ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đông đảo lãnh đạo các ban ngành, doanh nghiệp, cơ quan báo chí. Các gian trưng bày được thiết kế và bố trí hiện đại, phân thành 4 khu vực, bao gồm khu giải pháp nghiên cứu phát triển hạ tầng; khu giải pháp quản lý dành cho cơ quan nhà nước; giải pháp nâng cao cho hoạt động doanh nghiệp; và khu vực các giải pháp tiện ích cho hộ gia đình, người dùng cuối.

 

Ngay từ khi bắt đầu thành lập và cung cấp dịch vụ ra thị trường, theo chia sẻ của Viettel, tập đoàn đã xác định mục tiêu phải bình dân hóa các dịch vụ di động để tất cả những người dân từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu cùng xa đều có thể được sử dụng. Theo số liệu của Bộ TT-TT, năm 2004  trung bình 100 người dân có 4 người có điện thoại di động, thì hiện nay 100 người dân sở hữu đến 140 máy. Sự phổ biến này có đóng góp rất lớn từ chiến lược bình dân hóa dịch vụ của những đơn vị cung cấp viễn thông như Viettel. Sau 13 năm gia nhập thị trường, hiện tại Viettel có gần 70 triệu thuê bao, trong đó 22% thuê bao sử dụng các dịch vụ 3G, 4G. 
 

Triển lãm Viettel: đã sẵn sàng cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Khachthamquantrienlam
Khách tham quan triển lãm.

 

Bên cạnh mở rộng mạng lưới phủ sóng, giảm giá thành dịch vụ, Viettel đã mạnh dạn đầu tư những thiết bị, công nghệ tiên tiến, đồng thời tập trung mạnh vào chiều sâu cho lĩnh vực nghiên cứu. Đã có một số phần cứng và giải pháp phần mềm nổi bật đều do các kỹ sư Viettel nghiên cứu, thiết kế và sản xuất. Điển hình như trạm thu phát sóng 4G (eNodeB). Viettel cũng đã nghiên cứu và làm chủ phần lớn hệ thống mạng lõi, từ tổng đài thoại, tổng đài tin nhắn, tính cước cho đến thiết bị truyền dẫn và cả nền tảng mạng 4G. Viettel hiện có hơn 3.000 kỹ sư hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, sản xuất thiết bị, phần mềm, thiết bị viễn thông

Theo quan điểm của Viettel, cuộc CMCN 4.0 được biết đến như một quá trình “thông minh hóa” toàn bộ các sản phẩm, dịch vụ từ đối tượng là cá nhân, doanh nghiệp, nhà máy sản xuất cho đến bộ máy quản lý cấp tỉnh, thành phố và cả một quốc gia. Để làm được điều đó chúng ta cần có một nền tảng mạng viễn thông đủ lớn mạnh, công nghệ hiện đại như nền tảng mạng 4G. Với việc nghiên cứu và sản xuất thành công, làm chủ hoàn toàn các sản phẩm hạ tầng mạng, Viettel đã sẵn sàng tạo ra nền tảng, tạo ra một “sân chơi” cho một nền công nghiệp 4.0. Điều đó đã được thể hiện ở các giải pháp và dịch vụ được Viettel trưng bày, giới thiệu tại triển lãm lần này. 
 

Triển lãm Viettel: đã sẵn sàng cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Khachtrainghiemdulichthucteao
Trải nghiệm du lịch thực tế ảo.


Về cơ sở vật chất, hạ tầng, Viettel hiện đang sở hữu hơn 340.000 km cáp quang, gần 36.000 vị trí trạm phát sóng BTS, mạng 4G phủ tới 95% dân số cùng 5 trung tâm dữ liệu (Data Center), điện toán đám mây có quy mô lớn trên toàn quốc theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3, đảm bảo tính bảo mật và độ sẵn sàng dữ liệu ở mức cao.

 

Với các giải pháp quản lý cho cơ quan nhà nước, Viettel đã cung cấp nhiều dự án phần mềm cho Chính phủ điện tử, như dự án cơ sở dữ liệu dân cư dựa trên thông tin chứng minh thư, thẻ căn cước, dự án xây dựng hộ tịch điện tử. Viettel cũng đồng hành cùng ngành y tế xây dựng hồ sơ sức khoẻ người dân, cổng tiêm chủng quốc gia. Về giáo dục, Viettel có phần mềm cho chương trình của kỳ thi quốc gia, chương trình Internet trường học với 40.000 điểm trường và cơ sở giáo dục được tập đoàn cung cấp hạ tầng internet miễn phí. 
 

Triển lãm Viettel: đã sẵn sàng cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 - 1319
 

Trong các lĩnh vực khác như nông nghiệp, Viettel tập trung vào phát triển hạ tầng sản phẩm thông minh như hệ thống tưới tiêu tự động, cảnh báo giám sát chất lượng nước, đất, không khí để giúp các ngành nuôi tăng năng suất, giảm rủi ro bệnh tật. Với các thành phố lớn, Viettel tập trung giải quyết các vấn đề cấp thiết như giao thông, an ninh môi trường, trật tự xã hội tại TPHCM. Tại Hà Nội có dự án biến mỗi hộ gia đình trở thành một Home BTS (Home Gateway), kết nối với chính quyền, hạ tầng dịch vụ cơ sở thông qua hệ thống máy tính, di động. Trong tương lai, Viettel đặt mục tiêu là 24 triệu hộ gia đình trên khắp đất nước sẽ trở thành những Home Gateway, để kết nối không chỉ một mà là hàng trăm thiết bị công nghệ, gia dụng với nhau.
 

Triển lãm Viettel: đã sẵn sàng cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 - 1127

 

Đối với hệ sinh thái các giải pháp cho doanh nghiệp, Viettel đã sẵn sàng cung cấp Hệ thống văn phòng điện tử, hệ thống quản lý bán hàng DMS, hệ thống tem và hoá đơn điện tử cũng như các hệ thống quản lý khác để nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp. 
 

Triển lãm Viettel: đã sẵn sàng cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 - 4114
 

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội khẳng định, Viettel đã sẵn sàng để cùng với đất nước đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Sự phát triển và tiến hóa không ngừng của công nghệ có thể khiến những quốc gia đang phát triển chậm chân trong cuộc cách mạng này sẽ nhanh chóng tụt hậu về công nghệ. Cuộc triển lãm “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” nhằm giới thiệu tầm nhìn Viettel về việc đưa các sản phẩm viễn thông và công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống.

Triển lãm “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” sẽ diễn ra trong hai ngày (14-15/10/2017), tại tòa nhà Viettel Conplex, TP.HCM (285 Cách Mạng Tháng 8, Q.3).
 

Triển lãm Viettel: đã sẵn sàng cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 - 937

Triển lãm Viettel: đã sẵn sàng cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 - 1417

Triển lãm Viettel: đã sẵn sàng cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 - 3139

Triển lãm Viettel: đã sẵn sàng cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 - 655

Triển lãm Viettel: đã sẵn sàng cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 - 746

Triển lãm Viettel: đã sẵn sàng cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 - 1515

 

Ô Lâu
 

 

 

Viettel sắp hoàn thành triển khai hạ tầng phục vụ sự kiện APEC 2017

Tổng Công ty Viễn thông Viettel vừa cho biết, hiện đang gấp rút hoàn thành nhiều hạng mục kỹ thuật phục vụ cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6/11 đến 11/11/2017.

Hàng trăm triệu đồng quà tặng cho khách hàng mua OPPO tại FPT Shop

Trong tháng 10 này, khi chọn mua smartphone OPPO tại FPT Shop khách hàng có thể sở hữu OPPO A37 hoặc xe Honda SH Mode.

Máy in đa năng tốt nhất

Một trong những vấn đề lớn nhất của máy in dành cho cá nhân và văn phòng vừa và nhỏ là chi phí dành cho mực in quá lớn, bên cạnh việc lắp đặt, thay đổi hộp mực cũng khá kì công. Các hãng cũng đã nhận ra vấn đề đó, từng bước cải thiện vấn đề. Sau đây là các máy in đa năng có thể giúp người dùng cá nhân cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm chi phí mực in tối đa.

Top 3 máy tính xách tay gọn gàng cho game thủ

Máy tính xách tay dành cho game thủ đã không còn dành cho những “người dùng nhà giàu”. Các cỗ máy tính xách tay rẻ nhất thị trường hiện nay có mức giá khởi điểm chỉ khoảng 16 triệu đồng, hoàn toàn phù hợp để sở hữu. Các mẫu máy tính dành cho game thủ cũng nhỏ gọn hơn, không còn cồng kềnh như trước, trừ một số mẫu có cấu hình khủng, cần phải có nhiều không gian cho hệ thống tản nhiệt. Sau đây là 3 mẫu máy tính xách tay được đánh giá là gọn gàng nhất dành cho game thủ.

Top 3 laptop dành cho doanh nhân, người dùng sành điệu

Nếu như cách đây vài năm, giá thành cho một chiếc máy tính xách tay cho doanh nhân không thể có giá dưới 30 triệu đồng, thì trong năm 2017, với công nghệ sản xuất ngày càng phát triển, chi phí để sở hữu một sản phẩm lịch lãm, nhỏ gọn và mạnh mẽ, đẳng cấp đã có thể đạt dưới 25 triệu đồng. Đẹp, mạnh và rẻ hơn là xu hướng của dòng này.

Những sản phẩm tuyệt nhất quý III/2017

Quý 3 hàng năm luôn là khoảng thời gian ra mắt các sản phẩm mới và đỉnh nhất, dù thời gian bán hàng có thể kéo dài qua quý 4. Quý 3 này cũng thế, hàng loạt các siêu phẩm đình đám và chất ngất giá đã xuất hiện.

OPPO F5 không viền, camera selfie kép sẽ sớm ra mắt?

Theo các video đã được tung lên mạng cùng các rò rỉ từ báo công nghệ nước ngoài, có vẻ như OPPO sắp đưa ra sản phẩm OPPO F5-sản phẩm chiến lược của hãng này trong việc chinh phục thị trường smartphone cuối năm 2017.

Singapore “đặt hàng” Kaspersky Lab nghiên cứu xác định nguồn mã độc bằng phương pháp tiên tiến

Chính phủ Singapore vừa trao thưởng cho dự án nghiên cứu “Phân bổ nguồn gốc phần mềm độc hại thông qua phân tích tính năng đa chiều” của Kaspersky Lab với khoản tài trợ như một phần trong nỗ lực nghiên cứu và phát triển không gian mạng của thành phố.

Du lịch thông minh – cơ hội và thách thức

Với mục tiêu nâng cao nhận thức và phát triển du lịch thông minh, vừa qua, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Du lịch Thông minh – Cơ hội và thách thức với du lịch Việt Nam tại Hà Nội. Sự kiện thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 200 đại diện đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội du lịch, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch và công nghệ thông tin trên cả nước.

ThinkPad Anniversary Edition 25 – phiên bản kỷ niệm 25 năm, cổ kim hợp nhất

Ngày 5/10, trong sự kiện đặc biệt được tổ chức tại Phòng Thí nghiệm Yamato Labs (Nhật Bản), quê hương của thương hiệu ThinkPad, Lenovo đã công bố mẫu máy mới phiên bản giới hạn chào mừng 25 năm thiết kế và sáng tạo không ngừng nghỉ – ThinkPad Anniversary Edition 25.