Trao thưởng các dự án xuất sắc Diễn đàn Education Exchange 2020

Trong 2 ngày 10 và 11/1 Microsoft và Cục Công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức diễn đàn giáo dục Đổi mới sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin - Education Exchange 2020.

Đây là hoạt động thường niên, có tiền thân là Cuộc thi giáo viên sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin (CNTT) do Bộ GD – ĐT và Microsoft phối hợp tổ chức từ năm 2014.

Trao thưởng các dự án xuất sắc Diễn đàn Education Exchange 2020 - E22020

Sau hơn 2 tháng phát động, diễn đàn đã thu hút được 832 sản phẩm sáng tạo của các giáo viên đến từ 45 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, top 50 sản phẩm sáng tạo nhất được lựa chọn trình bày tại diễn đàn đều thể hiện rõ nét nhất các tiêu chí Hợp tác – Sáng tạo – Hòa nhập – Tăng cường tiếng nói học sinh. Có 17 tỉnh thành có sản phẩm lọt vào vòng chung kết, trong đó Thái Nguyên, TP.HCM và Hà Nội có sản phẩm dự thi đông đảo nhất.

Các sản phẩm tham dự diễn đàn Education Exchange 2020 có sự đa dạng và phong phú về mặt nội dung. Từ các dự án STEM, STEAM, thiết kế phần mềm giảng dạy, lớp học đảo ngược, cho đến các dự án của học sinh về việc bảo vệ môi trường, về bảo tồn văn hoá dân tộc, giáo dục kĩ năng sống, tình yêu thương cho học sinh…

Hầu hết các sản phẩm dự án dự thi đều lồng ghép giáo dục cho học sinh các kiến thức của các chương trình học, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tìm kiếm thông tin, các vấn đề nóng của đời sống xã hội, cũng như ứng dụng công nghệ thông tin ở mức độ cao trong phương pháp thực hiện… Theo đánh giá của ban giám khảo, nhiều dự án có tính kết nối cao không những trong nước mà cả quốc tế.

Kết quả, “Dự án liên môn 10X start-up” của cô Nguyễn Ngọc Thiên Trinh, Trường PTSNLC Wellspring, Long Biên, Hà Nội; Sản phẩm “Lớp học trên mây, lớp học kết nối” của thầy Phạm Ngọc Đức, Học viện quản lý giáo dục, Thanh Xuân, Hà Nội; “Dự án hoá mỹ phẩm hữu cơ” của cô Bùi Diệu Linh, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Cầu Giấy, Hà Nội đã xuất sắc giành Giải Đặc biệt. Ba sản phẩm xuất sắc nhất này sẽ nhận giải thưởng là một chuyến đi Sydney, Úc tham dự Diễn đàn giáo dục toàn cầu từ ngày 23-26 tháng 3/2020.

Trao thưởng các dự án xuất sắc Diễn đàn Education Exchange 2020 - Giicbit2

Các sản phẩm “Thắp sáng tri thức” của thầy Nguyễn Lý Thuỷ, Trường TH, THCS, THPT Việt Úc, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh; Sản phẩm “Hanoi Hanoi”, cô Nguyễn Diệu Ngọc, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Hà Đông, Hà Nội; Sản phẩm “Hack Micro:bit” của thầy Trần Văn Huy, Trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa, Hà Nội đạt Giải Nhất. Ban tổ chức cũng trao 3 Giải Nhì và 3 Giải Ba cho các sản phẩm dự thi có ý tưởng tốt.

Cũng tại diễn đàn, các giáo viên cùng nhau tham dự thử thách nhóm để qua đó thể hiện khả năng giải quyết vấn đề và năng lực sư phạm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin qua bài giảng. Trong đó, các nhóm phải thiết kế một bài học cho học sinh dựa trên một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc giai đoạn 2015 – 2030.

Trao thưởng các dự án xuất sắc Diễn đàn Education Exchange 2020 - E2B2020

Education Exchange là diễn đàn được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn và tính lan tỏa hướng tới mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong việc dạy và học trên nền tảng CNTT, tăng cường năng lực và tạo cơ hội cho giáo viên, nhà quản lý giáo dục, phụ huynh, học sinh cũng như các công ty cung cấp giải pháp công nghệ giáo dục giao lưu chia sẻ kinh nghiệm.

Hiện nay, Cộng đồng giáo viên sáng tạo Microsoft Việt Nam cũng đã thu hút được 5.400 giáo viên sáng tạo và 112 chuyên gia giáo dục sáng tạo tại Việt Nam được Microsoft toàn cầu công nhận.

Editor’s Choice Award: Bình chọn Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc 2019

Giải Editor’s Choice Award – Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc nhất 2019 do Ban biên tập Thế Giới Số bình chọn tiếp tục ghi nhận sự xuất hiện của những sản phẩm, giải pháp công nghệ mới được người dùng, doanh nghiệp ưa chuộng. 23 sản phẩm trong danh sách bình chọn này được đánh giá ở các khía cạnh thẩm mỹ, sáng tạo, hiệu năng, mức giá, sự tối ưu trong trải nghiệm…, đồng thời có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường tiêu dùng cũng như thay đổi cách chúng ta sống và làm việc theo hướng thông minh, kỳ diệu.

CES 2020 thiếu vắng mảng smartphone

Có rất ít thông báo về các smartphone ra mắt tại CES 2020 năm nay. Dưới đây là một số mẫu máy tuy chưa thực sự nổi bật về công nghệ nhưng có sự khác biệt về chiến lược chinh phục người dùng.

Samsung bí mật giới thiệu điện thoại kéo dài màn hình như trong phim viễn tưởng

Samsung đã giới thiệu chiếc điện thoại mới nhất của hãng khá bí mật, với vài nhân sự và các đối tác chiến lược của mình trong khuôn khổ sự kiện CES 2020.

LG kỳ vọng mảng di động sẽ có lãi nhờ công nghệ 5G

Mảng di động của LG đã có một thời gian dài thua lỗ liên tiếp, khiến công ty mẹ phải liên tục đưa ra các cuộc cải tổ nhân sự nhằm thay đổi tình hình. Công ty này kỳ vọng sẽ có lãi vào năm 2021.

CES 2020: nơi chiêm ngưỡng những nghiên cứu và phát minh của tương lai gần

Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2020 từ 7-10/1 tại Las Vegas ra mắt hàng loạt công nghệ cải tiến thế hệ mới, tái định nghĩa các ngành công nghiệp thông qua các sản phẩm đột phá trên nền tảng 5G, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ xe hơi, sức khỏe số… Sự kiện được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội Công nghệ Tiêu Dùng (CTA).

CES 2020: Viewsonic nâng chất lượng giải trí và trình chiếu tại gia

ViewSonic đã mang đến sự kiện CES 2020 loạt sản phẩm màn hình chuyên chơi game ELITE và máy chiếu di động LED với độ phân giải 4K cho giải trí tại gia đình.

Lenovo ra mắt laptop màn hình gập tại CES 2020

Tại CES 2020, Lenovo đã ra mắt loạt các thiết bị, máy tính đón đầu xu hướng công nghệ mới, bao gồm laptop kết nối mạng tốc độ cao 5G, laptop màn hình gập, laptop có màn hình e-ink ở nắp vỏ máy, khung tranh thông minh…

Chương trình “Trái tim cho em” đạt kỷ lục với hơn 4,5 tỷ đồng nhận được qua tin nhắn

Sau 60 ngày phát động, chương trình “Trái tim cho em” đã nhận được hơn 4,5 tỷ đồng tiền tin nhắn ủng hộ qua đầu số Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia 1407. Đây cũng là số tiền quyên góp lớn nhất qua tin nhắn mà chương trình nhận được.

Qualcomm và ZTE thử nghiệm thành công cuộc gọi VoNR trên mạng 5G

Ngày 7/1, Qualcomm Technologies (một công ty con của Qualcomm Incorporated) và ZTE Corporation công bố đã cùng nhau thực hiện thành công cuộc gọi Voice over New Radio trên mạng 5G.

CES 2020: ASUS giới thiệu loạt “vũ khí” mới dành cho game thủ

Laptop chơi game 14 inch mạnh nhất, CPU AMD Ryzen 4000 Series hoàn toàn mới cùng màn hình dành cho game thủ là những gì mà ASUS vừa giới thiệu đến người dùng tại triển lãm CES 2020.