Trao giải cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động 2013

Hai giải Nhất (100 triệu đồng/giải) của cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động 2013 đã thuộc về ứng dụng “BusMap – xe bus thành phố” của tác giả Lê Yên Thanh, sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TPHCM và ứng dụng “Quản Lý Cước V2.0” của tác giả Nguyễn Quang Chính, sinh viên Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Trao giải cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động 2013 - LetraoGiaithuong 2
 

Lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động 2013 đã diễn ra ngày 25/11/2014 tại trường ĐH FPT (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội). Đây là cuộc thi viết ứng dụng di động trên nền tảng Android dành cho sinh viên, là hoạt động nằm trong Chương trình Quỹ Học bổng/ Giải thưởng cho sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực CNTT do Bộ GD&ĐT, công ty Công nghệ Huawei Việt Nam phối hợp tổ chức.
 
Cuộc thi được chính thức phát động từ tháng 11/2013 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Tuy lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã thu hút được 157 sản phẩm/ứng dụng của hàng trăm sinh viên tham gia dự thi. Sau vòng sơ khảo, hội đồng giám khảo đã chọn được 26 sản phẩm, ứng dụng để các thí sinh tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện bước vào vòng đấu chung khảo.
 
Ngoài 2 giải Nhất (100 triệu đồng/giải) được trao cho ứng dụng “BusMap – xe bus thành phố” của tác giả Lê Yên Thanh, sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM và ứng dụng “Quản Lý Cước V2.0” của tác giả Nguyễn Quang Chính, sinh viên Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, kết quả chung cuộc còn có 16 sản phẩm/ứng dụng được trao giải Đồng hạng (40 triệu đồng/giải), và 8 sản phẩm/ứng dụng được trao giải Khuyến khích (20 triệu đồng/giải). Đây cũng là sân chơi dành cho sinh viên có giải thưởng lớn nhất hiện nay.
 
TS. Nguyễn Long, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo cuộc thi nhận xét – “Nhiều ứng dụng dự thi cho thấy các tác giả đã có hiểu biết sâu về công nghệ và khai thác tốt nền tảng của thiết bị để đưa ra ứng dụng phù hợp. Với giải thưởng hấp dẫn, hình thức thi – chấm phù hợp, đặc biệt là tạo kho ứng dụng chuyên biệt với đánh giá, bình chọn từ cộng đồng, cuộc thi đã tạo ra hình ảnh mới, thiết thực và đã thu hút được đông đảo sinh viên tham gia. Cuộc thi chắc chắn sẽ tác động mạnh đến phong trào sáng tạo, đặc biệt là sáng tạo ứng dụng di động trong các trường đại học và cao đẳng trên cả nước”. 

Ông Yuan Song, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam cho rằng, bên cạnh việc tạo thêm niềm cảm hứng, khuyến khích tinh thần đổi mới và sáng tạo của các bạn sinh viên qua cuộc thi, Huawei muốn khẳng định cam kết hợp tác, hỗ trợ lâu dài cho đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ICT, phát triển tài năng ICT Việt Nam.

Ô Lâu

 
 

Hơn 200 ngàn cuộc gọi vào hộp thư trả lời bằng tiếng dân tộc

Sau 2 tháng thử nghiệm, VinaPhone chính thức đưa vào hoạt động hộp thư trả lời tự động bằng tiếng dân tộc. Theo số liệu thống kê đến nay lượng cuộc gọi vào hộp thư giải đáp tự động nói trên trong vòng 2 tháng lên tới 214.368 cuộc.

Nhận quà khi trải nghiệm Windows Phone trên sản phẩm Q-Smart

Từ ngày 26/11/2014 – 26/01/2015, Q-mobile sẽ thực hiện chương trình “Trải nghiệm Q-Smart Windows Phone – Bật cá tính, bắt trào lưu”. Chương trình là các hoạt động trải nghiệm miễn phí dành cho khách hàng yêu thích dòng sản phẩm smartphone Windows Phone mới nhất của hãng.

Acatel Onetouch trở lại thị trường Việt, ra mắt 2 sản phẩm

Trong dịp chính thức có mặt tại Việt Nam, sáng 25/11, thương hiệu Alcatel Onetouch đến từ Pháp ra mắt thị trường Việt 2 mẫu điện thoại mới là Onetouch Flash và Pop D5, trong đó mẫu Flash khá nổi bật với thiết kế thanh nhã, cấu hình tốt, camera 13MP sắc nét và mức giá 4.990.000 đồng khá cạnh tranh trong phân khúc.

Trao giải cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2014

Lễ trao giải cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2014 đã diễn ra ngày 23/11 tại Dinh Thống Nhất (TPHCM).

Giải thưởng 1 tỷ đồng của cuộc thi Overtime đã có chủ nhân

Chương trình truyền hình thực tế về nghề nghiệp Overtime vừa khép lại vào ngày 20/11 sau 12 thử thách kinh doanh căng thẳng. Cuộc chơi theo phương thức mỗi vòng loại đi một người, và người chiến thắng cuối cùng chính là chàng trai Mai Chí Hữu 27 tuổi, người đã dũng cảm từ bỏ công việc ngân hàng để khám phá và phát triển bản thân qua cuộc thi.

iPhone 6 chính hãng đang thắng thế

Công ty TNHH Thương mại FPT, Nhà phân phối chính thức sản phẩm iPhone đã ra mắt sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Việt Nam ngày 14/11 đã thúc đẩy việc mua hàng chính hãng và kéo giá hàng xách tay iPhone 6 xuống.

MobiFone Rock Storm trao học bổng cho sinh viên TPHCM

MobiFone tổ chức lễ trao học bổng MobiFone Rock Storm tại TPHCM vào ngày 19/11 qua với tổng số tiền đến 210 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên do MobiFone và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên- Thành Đoàn TPHCM phối hợp tổ chức.

Sân chơi dành cho người yêu nhiếp ảnh Ninh Bình

Sau tổ chức thành công tại Hải Phòng, Cần Thơ, chuỗi hội thảo “Giải pháp toàn diện cho nhiếp ảnh chuyên nghiệp” sẽ tiếp tục đến với người yêu nhiếp ảnh Ninh Bình vào lúc 9 giờ ngày 22/11/2014 tại khách sạn Vissai, 848 Trần Hưng Đạo.

“Thử dùng MCA – Cơ hội trúng ngay 50 triệu đồng”

Đó là chương trình khuyến mãi áp dụng cho toàn bộ các thuê bao đang hoạt động của VinaPhone và đăng ký sử dụng dịch vụ Thông báo cuộc gọi nhỡ MCA từ ngày 17/11 đến 17/12/2014.

Huawei nhận Giải thưởng “Tổ chức Bảo mật mạng của năm”

Huawei vừa được cơ quan chuyên môn về an ninh mạng quốc gia (CyberSecurity Malaysia), trực thuộc Bộ Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo Malaysia (MOSTI) trao tặng Giải thưởng “Tổ chức Bảo mật mạng của năm” (Cyber Security Organization of the Year).