Trang web công khai tội phạm tình dục quốc gia Dru Sjodin – NSOPW

Vào năm 2004, một học bổng mang tên Sjodin đã được thành lập tại Đại học North Dakota, cùng một khu vườn tưởng niệm Sjodin được mở tại quê hương của cô ở Pequot Lakes. Ảnh: @vi.wikiarabi.org.

NSOPW là một nguồn tài nguyên thông tin an toàn công cộng chưa từng có, cung cấp cho công chúng quyền truy cập vào dữ liệu về tội phạm tình dục trên toàn nước Mỹ.

NSOPW là sự hợp tác giữa Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và các Chính phủ vùng tiểu bang, vùng lãnh thổ và bộ lạc, với sứ mệnh chung tay hoạt động vì sự an toàn của người lớn, phụ nữ và trẻ em trước nguy cơ tấn công từ tội phạm tình dục.

Vào năm 2005, Cơ quan đăng ký công khai tội phạm tình dục quốc gia (NSOPR) được thành lập lần đầu tiên. Sau đó, vào năm 2006, cơ quan này đổi thành Trang công khai tội phạm tình dục quốc gia Dru Sjodin (NSOPW), để vinh danh Dru Sjodin- một sinh viên nữ 22 tuổi học ở trường Đại học North Dakota đã bị một kẻ tội phạm tình dục bắt cóc và sát hại.

Trang web công khai tội phạm tình dục quốc gia Dru Sjodin - NSOPW - NSOPW 2
Ảnh: @NSOPW.

Thực tế, NSOPW (https://www.nsopw.gov/Home) là trang web duy nhất của Chính phủ Hoa Kỳ liên kết các cơ quan đăng ký công khai tội phạm tình dục ở 50 tiểu bang, vùng lãnh thổ và bộ lạc, để cho các bậc cha mẹ, người lao động và những cá nhân có liên quan khác có thể sử dụng công cụ tìm kiếm của trang web để xác định thông tin vị trí, danh tính của tội phạm tình dục đang sống, làm việc, hoạt động không chỉ trong khu vực lân cận của họ, mà thậm chí đang ở các tiểu bang và cộng đồng lân cận khác.

Ngoài ra, trang web này còn cung cấp cho người truy cập thông tin về tình trạng lạm dụng tình dục và cách bảo vệ bản thân, người thân, giúp giảm thiểu nguy cơ trở thành nạn nhân tiềm ẩn.

Trang web công khai tội phạm tình dục quốc gia Dru Sjodin - NSOPW - NSOPW 2
Ảnh: @NSOPW.

Công cụ tìm kiếm nâng cao của trang web NSOPW cung cấp thông tin về tội phạm tình dục thông qua một số tùy chọn tìm kiếm theo tên, địa chỉ, thành phố, quận, Tiểu bang hoặc mã Zip. Nó cũng chứa thông tin và tài nguyên kiến thức về việc giáo dục và phòng chống lạm dụng tình dục.

NSOPW được xây dựng nhờ nỗ lực của các cộng đồng trên toàn quốc đã đang hợp tác để giữ an toàn cho cộng đồng. Nó đã trở thành một nguồn tìm kiếm thông tin an toàn công cộng chưa từng có để chia sẻ thông tin về tội phạm tình dục đang có trên toàn quốc.

Trang web công khai tội phạm tình dục quốc gia Dru Sjodin - NSOPW - NSOPW 3
Ảnh: @NSOPW.

Ngoài trang web NSOPW, còn có một ứng dụng di động miễn phí cũng có sẵn để tải xuống. Ứng dụng dành cho thiết bị di động có khả năng tìm kiếm tương tự như NSOPW.gov, với tính năng bổ sung cho phép người dùng tìm kiếm thông tin tội phạm tình dục theo bán kính địa lý dựa trên vị trí thiết bị của họ. Bạn có thể tải xuống từ kho App Store tại: https://apps.apple.com/vn/developer/the-institute-for-intergovernmental-research-inc/id920318464?mt=8&ign-mpt=uo%3D4. Hoặc  tại Google Play Store: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nso

Như đã nói lúc đầu, trang công khai tội phạm tình dục quốc gia Dru Sjodin (NSOPW) được đổi tên nhằm để vinh danh Dru Sjodin- một sinh viên nữ 22 tuổi học ở Đại học North Dakota.

Trang web công khai tội phạm tình dục quốc gia Dru Sjodin - NSOPW - NSOPW
Ảnh: @NSOPW.

Dru Katrina Sjodin sinh ngày 26 tháng 9 năm 1981 tại Minneapolis, Minnesota. Cô tốt nghiệp trường trung học Pequot Lakes (Minnesota) vào mùa xuân năm 2000 và được xem là nhân vật nổi bật ở trường trung học vào năm cuối cấp. Cô rất thích nghệ thuật, thể thao như các bộ môn bóng rổ, bóng chuyền và chơi gôn. Dru Katrina Sjodin đã chọn theo học Đại học North Dakota ở Grand Forks.

Song song bên cạnh đó, cô cũng trở thành thành viên hội nữ sinh Gamma Phi Beta. Trước đây hội này cung cấp các nguồn trợ cấp nhân đạo trong cả Thế chiến I và Thế chiến II. Các thùng quyên góp được đặt trên khắp Hoa Kỳ, với số tiền thu được vào cuối Thế chiến I để cứu trợ trẻ mồ côi trong chiến tranh. Sau đó, hội cũng trợ cấp kinh nghiệm, nguồn lực nhằm xây dựng khả năng phục hồi tinh thần, tinh thần và xã hội ở trẻ em gái sau khi bị tấn công tình dục.

Trang web công khai tội phạm tình dục quốc gia Dru Sjodin - NSOPW - NSOPW 1
Ảnh: @NSOPW.

Mọi chuyện xảy ra bắt đầu lúc 4:00 chiều vào thứ bảy, ngày 22 tháng 11 năm 2003, Dru Katrina Sjodin, một sinh viên đại học 22 tuổi tại Đại học North Dakota và thành viên hội nữ sinh Gamma Phi Beta đã hoàn thành ca trực làm việc của mình tại Cửa hàng Victoria’s Secret nằm trong Trung tâm mua sắm Columbia ở Grand Forks, North Dakota.

Sau đó, Dru Katrina Sjodin rời trung tâm mua sắm và bắt đầu đi đến khu vực 1994 Oldsmobile Cutlass. Trong thời gian này, Dru Katrina Sjodin đang nói chuyện với bạn trai của mình tên là Chris Lang trên điện thoại di động. Mười phút sau cuộc trò chuyện của họ, Chris Lang báo cáo rằng Dru Katrina Sjodin nói: “Được rồi, được rồi,” trước khi cuộc gọi đột ngột kết thúc. Chris Lang cho rằng, cuộc gọi chỉ đơn giản là bị ngắt và phía Dru Katrina Sjodin cũng không có biểu hiện gì bất thường trước khi kết thúc cuộc gọi. Thế nên, Chris Lang cũng không nghĩ ngợi gì.

Khoảng ba giờ sau, Chris Lang nhận được một cuộc gọi khác từ điện thoại di động của cô, nhưng chỉ nghe thấy tiếng bấm nút. Các nhà chức trách báo cáo rằng, cuộc điện thoại thứ hai này bắt nguồn từ một nơi nào đó gần Fisher, Minnesota.

Với cuộc gọi thứ hai này và việc Dru Katrina Sjodi không tới làm việc ở hộp đêm El Roco sau đó, người ta lo ngại về sự mất tích đột ngột của cô. Một tuần sau, vào ngày 1 tháng 12 năm 2003, một nghi phạm 50 tuổi tên là Rodriguez cuối cùng đã bị bắt vì liên quan đến vụ mất tích của Dru Katrina Sjodin.

Rodriguez là một tội phạm tình dục ở Minnesota đã được ra tù sau bản án 23 năm, chỉ sáu tháng trước khi Dru Katrina Sjodi mất tích. Năm tháng sau khi Rodriguez bị bắt, thi thể của Dru Katrina Sjodin được tìm thấy ngay bên ngoài Crookston, Minnesota.

Vào ngày 30 tháng 8 năm 2006, Rodriguez bị xét xử và bị kết tội trong vụ bắt cóc, sát hại Dru Katrina Sjodi và bị kết án tử hình vào ngày 22 tháng 9 năm 2006, theo luật liên bang vì anh ta đã vượt qua ranh giới tiểu bang để thực hiện hành vi tội ác của mình.

Ngày 27 tháng 7 năm 2006, Tổng thống George W. Bush ký Đạo luật An toàn và Bảo vệ Trẻ em Adam Walsh. Đạo luật này cũng vinh danh câu chuyện đau thương về Dru Katrina Sjodin.

Và từ sự kiện này, Cơ quan đăng ký công khai tội phạm tình dục quốc gia (NSOPR) đã đổi thành Trang công khai tội phạm tình dục quốc gia Dru Sjodin (NSOPW) nhằm cung cấp thông tin cho công chúng về nơi ở của các tội phạm tình dục đã được công khai danh tính, ở bất kể ranh giới tiểu bang, lãnh thổ hoặc bộ lạc nào trên khắp nước Mỹ.

Spartronics khởi công xây dựng nhà máy mới, hiện đại tại Bình Dương

Spartronics LLC, nhà sản xuất các thiết bị phức hợp điện tử và cơ điện tử cho lĩnh vực hàng không dân dụng, quốc phòng, không gian vũ trụ, điều khiển, khoa học đời sống và y tế, vừa chính thức khởi công nhà máy mới tại Bình Dương.

Giá bán dự kiến cho dòng iPad Pro M1 2021 từ 22 triệu đồng

Hệ thống FPTShop đã cho đặt hàng trước dòng iPad Pro 2021 M1 với giá bán dự kiến dao động từ 21,99 triệu đồng kèm chương trình giảm giá 1 triệu đồng. Trong khi đó, hệ thống Di Động Việt cũng đưa ra mức giá bán dự kiến iPad Pro 2021 M1 từ 21,99 triệu đồng đến 75,99 triệu đồng cho bản cao cấp nhất iPad Pro 2021 M1 12,9inch có hỗ trợ kết nối 5G và dung lượng bộ nhớ đến 2TB.

Top những ngành đang khát nhân sự, lương cao tại Việt Nam

Navigos Search vừa công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong Quý 1/2021 và dự báo xu hướng tuyển dụng trong thời gian tới.

Tin tặc dọa sẽ rò rỉ dữ liệu bí mật của Apple nếu không trả 50 triệu USD tiền chuộc

Trang BleepingComputer báo cáo rằng, một nhóm tội phạm mạng có tên là REvil đang đe dọa làm rò rỉ “bản thiết kế sản phẩm Apple bị đánh cắp”, trừ khi chúng được trả 50 triệu đô la tiền chuộc trước ngày 1/5 tới đây.

Từ ngày 26/4, tất cả ứng dụng trên App Store phải bật tính minh bạch theo dõi, nếu không sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

Theo thông tin mới nhất vừa cập nhật, tất cả các ứng dụng được gửi đến App Store, hoặc ứng dụng đang hiện hành đều phải được bật Tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) bắt đầu từ ngày 26/4. Nếu ứng dụng nào cố tình phớt lờ, luồn lách quy định sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi.

TikTok có thể bị ‘sập tiệm’ nếu thua kiện ở châu Âu vì thu thập dữ liệu của hàng triệu trẻ em

TikTok đang phải đối mặt với một vụ kiện ở London, thay mặt cho hàng triệu trẻ em ở Anh và châu Âu về những lo ngại quyền riêng tư bảo mật dữ liệu.

Gojek đã có 200.000 đối tác tài xế

Gojek công bố đã có 200.000 đối tác tài xế xe mô tô hai bánh tại Việt Nam, ở 3 dịch vụ chở khách (GoRide), giao hàng (GoSend) và giao đồ ăn trực tuyến (GoFood).

Asanzo ra mắt điều hòa thông minh và nền tảng smarthome riêng

Dòng điều hòa WifiKool sẽ là dòng thiết bị thông minh đầu tiên của hãng Asanzo có thể tương tác với nền tảng smarthome ASG Home của riêng hãng.

Phát hiện lỗ hổng zero-day leo thang đặc quyền trong Desktop Window Manager

Sau khi phân tích sâu hơn về lỗ hổng CVE-2021-1732 từng bị nhóm BITT APT khai thác, các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã phát hiện thêm một lỗ hổng zero-day khác chưa từng bị khai thác trước đây.

Ngành bán lẻ và du lịch sẽ phục hồi sau khi người dân được tiêm vaccine Covid-19

Ngành bán lẻ, du lịch và lữ hành thế giới có khả năng phục hồi sau khi người tiêu dùng được tiêm vaccine ngừa Covid-19, theo nghiên cứu của Viện giá trị doanh nghiệp IBV của IBM.