TPHCM sẽ cấp, đổi bằng lái xe qua mạng từ đầu tháng 12/2019

Từ đầu tháng 12/2019, người dân TPHCM sẽ được cấp, đổi bằng lái xe qua mạng. Đây là một trong 3 thủ tục hành chính trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia và cổng dịch vụ công TPHCM.

Chiều 22-11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng có buổi làm việc với UBND TP.HCM về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, chế độ báo cáo và công tác kết nối Cổng dịch vụ công quốc gia. Bộ trưởng cũng đã kiểm tra công tác chuẩn bị 3 dịch vụ công trực tuyến mà TPHCM sẻ kết nối, thực hiện trên Cổng dịch vụ công quốc gia vào tháng 12-2019 gồm: cấp đổi giấy phép lái xe, thông báo hoạt động khuyến mại và liên nhóm thủ tục đăng ký kinh doanh – đăng ký thuế.

TPHCM sẽ cấp, đổi bằng lái xe qua mạng từ đầu tháng 12/2019 -

Bộ trưởng yêu cầu TPHCM chuẩn bị sẵn sàng và tuyên truyền cho người dân được biết về cổng dịch vụ công quốc gia thực hiện 3 thủ tục trên “mọi lúc, mọi nơi”.  Song song đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu “TP cần tiếp tục rà soát để chuẩn hóa, đơn giản, thuận tiện hơn nữa, dịch vụ nào dân cần nhất, làm nhiều nhất, dễ làm thì đưa lên trước… Khi thủ tục hành chính được đưa lên, Cổng dịch vụ công quốc gia đưa ra thì phải áp dụng thống nhất từ trung ương đến địa phương”.

Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết ngoài 3 dịch vụ trên, trong tháng 12-2019 TP dự kiến kết nối thêm 4 dịch vụ hoặc nhiều hơn. Đồng thời, TP sẽ rà soát chuẩn thủ tục hành chính trực tuyến mà TP đã xây dựng, triển khai trong thời gian qua để kết nối thêm với Cổng dịch vụ công quốc gia.

Cổng dịch vụ công quốc gia là tiền đề của chính phủ điện tử được Văn phòng Chính phủ trình Chính phủ vào năm 2015. Mục tiêu  xây dựng hệ thống điện tử thông suốt, kết nối và liên thông văn bản điện tử, dữ liệu từ Chính phủ đến cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã. Tạo lập môi trường điện tử để người dân giám sát và đóng góp cho hoạt động của chính quyền các cấp. Xây dựng cổng dịch vụ công quốc gia tại một địa chỉ duy nhất trên mạng điện tử (một cửa điện tử quốc gia) để cấp phép, thực hiện các thủ tục liên quan đến người dân và doanh nghiệp.

“Việc khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia vào đầu tháng 12 mới chỉ là điểm khởi đầu của một quá trình để tiếp tục cải cách phục vụ người dân và doanh nghiệp…” – bộ trưởng khẳng định.

Trước đó vào tháng 4/2015, Hà Nội đã cho phép người dân cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng với lệ phí 130.000 đồng/ trường hợp với thủ tục khá đơn giản.

Nokia 9.1 Pureview lộ thiết kế qua case bảo vệ

Trang Nokia Power User mới đây đăng tải các hình ảnh được cho là của một mẫu hình nộm của Nokia 9.1 Pureview đựng trong một vỏ case ốp lưng.

Nokia 9.1 Pureview lộ thiết kế qua case bảo vệ

Trang Nokia Power User mới đây đăng tải các hình ảnh được cho là của một mẫu hình nộm của Nokia 9.1 Pureview đựng trong một vỏ case ốp lưng.

Apple định bắt chước Google và Microsoft để sửa lỗi cho iOS

Apple dự định thay đổi cả quy trình phát triển iOS theo hướng Google và Microsoft đã làm để tìm cách tháo gỡ những vấn đề mà hệ điều hành này đang gặp phải gần đây.

Apple định bắt chước Google và Microsoft để sửa lỗi cho iOS

Apple dự định thay đổi cả quy trình phát triển iOS theo hướng Google và Microsoft đã làm để tìm cách tháo gỡ những vấn đề mà hệ điều hành này đang gặp phải gần đây.

Hai triệu dữ liệu khách hàng của ngân hàng tại Việt Nam bị đánh cắp

Một tài khoản có tên Liturml*** trên Raidforums – diễn đàn chuyên dành cho hacker vừa đăng tải thông tin khiến người dùng sửng sốt, khi tuyên bố rằng sở hữu 2 triệu người dữ liệu người dùng của một ngân hàng tại Việt Nam.

Xuất hiện dàn xếp lừa đảo tại các cửa hàng bán lẻ điện thoại

Dịp cuối năm là thời điểm các nhà bán lẻ tung các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu, thu hút số đông người tiêu dùng đến cửa hàng mua sắm. Tuy vậy việc này cũng đem đến hệ luỵ kèm theo, nhiều chiêu thức lừa đảo mới xuất hiện, lựa chọn thời điểm đông khách để ra tay trộm cắp.

Kịch bản nào cho Huawei P40 phát hành ra toàn cầu đầu năm 2020?

Một báo cáo mới đây cho biết, Huawei có kế hoạch ra mắt smartphone dự kiến mang tên P40 và P40 Pro đầu năm 2020 trên toàn cầu. Điều này hẳn đang gây nên tò mò bởi Mate 30 và Mate 30 Pro vẫn phát hành “nhỏ giọt” ngoài Trung Quốc.

Tính phí sửa chữa cắt cổ, Apple vẫn biện minh cho sự độc quyền của mình

Phản hồi từ Apple đối với Ủy ban chống độc quyền được đưa ra bởi Phó chủ tịch về Luật doanh nghiệp của công ty, Kyle Andeer mang đến nhiều thông tin vô cùng thú vị.

Xiaomi xây dựng nhà máy tự sản xuất điện thoại 5G cao cấp

Xiaomi đang bị xem là thương hiệu có tỷ lệ thuê ngoài gia công cao nhất hiện nay. Công ty đã thay đổi điều này khi vừa công bố sẽ tự sản xuất các điện thoại 5G cao cấp của mình, nhà máy dự kiến hoàn thiện vào tháng 12/2019.

Người dùng Việt Nam nhận tiền tức thì vào tài khoản khi Nium hợp tác cùng Visa

Nium là nền tảng thanh toán kỹ thuật số xuyên biên giới vừa cho phép người dùng thực hiện các giao dịch chuyển tiền theo thời gian thực cho chủ thẻ ghi nợ Visa ở Việt Nam và một số nước khu vực Đông Nam Á dưới sự hỗ trợ của Visa Direct – giải pháp push payment theo thời gian thực của Visa.