TP.HCM triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử, người dân quét mã QR code để khai báo

Sở Y tế TPHCM khởi động lộ trình lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho mỗi người dân với giải pháp sử dụng mã QR code để người dân tự khai báo dữ liệu sức khoẻ bằng điện thoại thông minh.

Sáng ngày 2/4, Sở Y tế có buổi làm việc với lãnh đạo UBND quận Bình Thạnh và UBND phường 27 – nơi được Sở Y tế dự kiến triển khai lập hồ sơ sức khoẻ (HSSK) điện tử đầu tiên của thành phố. Sau đó sẽ nhân rộng cùng lúc 23 phường xã trong năm 2021 và triển khai đồng loạt các địa phương còn lại trong giai đoạn 2022 – 2025.

Ngành Y tế cho biết việc triển khai lập HSSK điện tử mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân mà các biện pháp thủ công trước nay không có được, như tiết kiệm thời gian nhân lực, kinh phí thấp, dữ liệu chính xác hơn.

Buổi làm việc thống nhất chọn giải pháp mã QR để người dân tự khai báo dữ liệu sức khoẻ cơ bản qua điện thoại thông minh và triển khai đồng thời cùng ứng dụng “Hồ sơ sức khỏe điện tử” trên điện thoại thông minh. Người dân có thể lưu lại những thông tin sức khỏe cơ bản đã khai báo, và có thể chủ động cập nhật, bổ sung thông tin về tình hình sức khỏe cá nhân khi cần.

Sở Y tế yêu cầu bảng hướng dẫn sử dụng mã QR code phải rõ ràng, dễ hiểu. Các tổ trưởng tổ dân phố sẽ tham gia làm cộng tác viên để phổ biến và hướng dẫn lại cho người dân. Cần có thêm hotline để hỗ trợ người dân khi cần.

Các thông tin khai báo cần được thiết kế thuận tiện, đơn giản cho người khai báo. Cần phân cấp để chịu trách nhiệm và quản lý cũng như chủ động giám sát tiến độ khai báo, người dân không phải tốn bất kỳ khoản phí nào công tác lập HSSK điện tử.

Dữ liệu cần phải được kết nối, liên thông với nguồn dữ liệu lớn khác của thành phố như dữ liệu dân cư theo thời gian thực, hoặc hướng dẫn cập nhật khai báo thông tin sức khỏe định kỳ mỗi 3 đến 6 tháng.

Dự kiến việc khai báo sẽ bắt đầu triển khai tại phường 27, quận Bình Thạnh ngay trong tháng 4/2021, và tháng 6/2021 sẽ triển khai đồng loạt tại 23 phường, xã trên địa bàn Thành phố, đúng theo kế hoạch hoạt động trọng tâm của Ngành Y tế năm 2021.

Ra mắt TikTok LIVE không giới hạn thời lượng

TikTok LIVE là tính năng cho phép người dùng phát sóng nội dung và tương tác trực tiếp với người theo dõi với thời lượng chia sẻ không giới hạn.

Nhiếp ảnh gia đánh giá cao khả năng bắt gọn khoảnh khắc của Vivo X60 Pro

Chất lượng ảnh chụp tốt hơn hẳn so với thế hệ X50 Pro, tốc độ bắt nét nhanh, chống rung ấn tượng là những nhận xét của các nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt, Thái Hoà và Anton Đạt đã chia sẻ tại sự kiện ra mắt Vivo X60 Pro vừa diễn ra vào sáng nay 2/4.

LG Electronics sẽ đóng hoàn toàn mảng smartphone vào ngày 5/4

Theo những nguồn tin nội bộ uy tín cho hay, LG Electronics gần đây đã xác nhận việc đóng cửa hoàn toàn bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh này và đã bắt đầu âm thầm chuyển đổi nhân viên sang các bộ phận khác.

VNPT đạt giải thưởng An toàn Bảo mật thế giới 2021

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trở thành doanh Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng An toàn Bảo mật thế giới 2021 (Cyber Security Global Excellence Awards).

FPT Shop đang giảm giá đến 50% sản phẩm hệ sinh thái Xiaomi, không phải “cá tháng 4”

Ngày 01/04/2021, FPT Shop cho biết đã mở bán Mi Eco – những sản phẩm thông minh IoT thuộc hệ sinh thái Xiaomi chính hãng, hàng trăm sản phẩm điện gia dụng, thiết bị đeo, phụ kiện thông minh đang giảm đến 50%.

OPPO Reno5 bán chạy nhất Quý 1/ 2021

Với 170.000 máy đã đến tay người dùng, chiếm 44% của phân khúc tầm trung, 4,8% của tổng số máy bán ra trên thị trường, OPPO Reno5 trở thành smartphone bán chạy nhất tại Việt Nam trong Quý 1/2021.

Cuộc khủng hoảng chip toàn cầu, ảnh hưởng đồng loạt ngành công nghiệp sản xuất

Thế giới hiện đang lâm vào tình trạng thiếu chip nghiêm trọng, điều này đã ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp khác nhau trên toàn cầu, từ máy tính, điện thoại, xe hơi thì nay là điện tử gia dụng.

Người dùng sẽ không thích kế hoạch ẩn số lượt Dislike của YouTube

YouTube vừa cho biết, họ đang thử nghiệm các thiết kế mới che giấu số lượng Dislike trên một video khỏi chế độ xem công khai nhằm tránh các chiến dịch tấn công theo đám đông. Tuy nhiên, việc làm này có lẽ hợp ý với người tạo ra nội dung, còn người dùng thì phản đối vì cho rằng như vậy là trò lừa đảo.

Kê khai, đặt lịch nộp hồ sơ cấp Căn cước công dân qua tài khoản Zalo

Tại TPHCM, Công an quận 4 và quận Tân Phú là hai đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin để giảm tải việc đi lại cho người dân, qua việc cho phép thực hiện kê khai, đặt lịch nộp hồ sơ ngay tại nhà qua tài khoản Zalo.

Google đóng góp 25 triệu EUR giúp châu Âu chống tin giả

Alphabet, công ty mẹ của Google, sẽ đóng góp 25 triệu EUR cho Quỹ Thông tin và Truyền thông châu Âu mới được thành lập để chống lại tin tức giả mạo, hay fakenews.