TP.HCM thí điểm phát thuốc, chăm sóc dinh dưỡng, tinh thần cho F0 tại nhà

Thuốc, hướng dẫn sử dụng được phát cho F0 điều trị tại nhà ở phường 1 thuộc quận Tân Bình, TP.HCM - một ý tưởng rất hay đang được người dân ủng hộ, cần sớm được mở rộng.

Tính đến 6 giờ sáng ngày 16/8, theo Bộ Y tế, Việt Nam có tổng cộng 275.044 ca mắc Covid-19, trong đó 102.504 ca đã chữa khỏi. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 607 trường hợp nặng và nguy kịch.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có tổng cộng 275.044 ca nhiễm, đứng thứ 78/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 172/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, với bình quân cứ 1 triệu người có 2.798 ca nhiễm.

Còn nếu tính riêng đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 271.037 ca, trong đó có 99.730 bệnh nhân Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh.

Về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19, có 5.519 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 15/8, nâng tổng tổng số ca được điều trị khỏi là 102.504 ca. Số bệnh nhân nặng đang điều trị ICU là 589 ca. Số bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ECMO là 18 ca.

Về tình hình tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 14.434.017 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 13.078.340 liều, tiêm mũi 2 là 1.355.677 liều.

TP.HCM thí điểm phát thuốc, chăm sóc dinh dưỡng, tinh thần cho F0 tại nhà - Covid 19 2 3
Ảnh: @Báo Tuổi Trẻ.

Riêng tại TP.HCM, tính đến 6 giờ sáng ngày 16/8, toàn địa bàn thành phố có tổng cộng 149.286 ca mắc Covid-19, 4.597 ca tử vong cùng 4.492.276 liều vaccine đã được tiêm chủng.

Giãn cách xã hội thêm 1 tháng, TP.HCM chống dịch thế nào?

Tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng chống Covid-19 tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì sáng 15/8, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã báo cáo kế hoạch chống dịch của TP HCM trong 30 ngày tới.

TP.HCM thí điểm phát thuốc, chăm sóc dinh dưỡng, tinh thần cho F0 tại nhà - Covid 19 1 5
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong 1 tháng tới, TP HCM sẽ đẩy mạnh các biện pháp để kéo giảm F0 tử vong. Ảnh: @Báo Người Lao Động.

Hai giai đoạn chống dịch gồm:

Theo Chủ tịch UBND TP HCM, mặc dù tình hình dịch bệnh đang đi ngang và có xu hướng giảm, tuy nhiên kết quả này chưa bền vững, vẫn còn một số hạn chế trong tổ chức thực hiện.

Quán triệt tinh thần Nghị quyết số 86 của Chính phủ, TP HCM đã xây dựng kế hoạch phấn đấu kiểm soát dịch bệnh trước ngày 15-9-2021 với 2 giai đoạn:

Từ ngày 15/8 đến ngày 31/8:

– Kéo giảm tỉ lệ bệnh nhân tử vong.

– Không để xảy ra trường hợp F0 chuyển nặng mà không được tiếp nhận, điều trị.

– Mở rộng “vùng xanh”, phấn đấu kiểm soát được dịch bệnh đối với các quận, huyện: Cần Giờ, Nhà Bè, Củ Chi, Phú Nhuận, quận 5, quận 7, quận 11.

Từ ngày 1/9 đến ngày 15/9:

TP HCM phấn đấu kiểm soát được tình hình dịch bệnh trước ngày 15/9. Đến ngày 15/9, số trường hợp tử vong phải giảm 20%, số trường hợp nặng giảm 20%; số lượng nhập viện điều trị mỗi ngày không vượt quá số xuất viện mỗi ngày; số nhập viện không quá 2.000 người mỗi ngày; đảm bảo hơn 70% dân số (trên 18 tuổi) được tiêm mũi 1 và 15% dân số được tiêm mũi 2.

TP HCM sẽ hỗ trợ tiền trọ, lương thực cho người dân trong hai tháng tới

Theo đó, thời gian được hỗ trợ là tháng 8 và 9/2021. Bên cạnh đó, Thường trực Thành ủy cũng đề nghị các địa phương tổ chức để bà con tiêm vaccine.

Động thái này được đưa ra sau khi TP HCM quyết định giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thêm 1 tháng trong cuộc họp trực tuyến của Chính phủ về sơ kết thực hiện Chỉ thị 16 diễn ra vào sáng ngày 15/8. TP HCM cũng đưa ra nhiều giải pháp và đặt mục tiêu kiểm soát dịch đến ngày 15/9.

TP.HCM thí điểm phát thuốc, chăm sóc dinh dưỡng, tinh thần cho F0 tại nhà - Covid 19 2 14
Người dân hẻm phong tỏa 15/4 đường Hòa Bình, Quận 11 giữ khoảng cách nhận những Giỏ quà nghĩa tình. Ảnh: @Ngọc Phượng.

Cũng trong sáng cùng ngày, rất nhiều người dân mang balo, đồ đạc, chở nhau bằng xe máy lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng từ TP HCM đi miền Trung để về quê.

Tuy nhiên, khi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Linh Trung, TP Thủ Đức, người dân bị lực lượng trực chốt tại đây yêu cầu dừng xe, và quay đầu vì đang thực hiện giãn cách xã hội.

Lực lượng chức năng phải phát loa giải thích rõ quy định về việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân không được tự ý rời khỏi TP HCM trong thời gian này.

TP HCM thí điểm cho F0 sử dụng thuốc kháng virus gây dịch Covid-19

Ngày 15/8, Bộ Y tế cho biết trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM và một số tỉnh, thành phố phía Nam, việc giúp người bệnh được tiếp cận y tế một cách nhanh chóng, chủ động, từ đó góp phần giảm tải trong điều trị, giảm tử vong là yêu cầu được đặt lên hàng đầu.

Theo đó, Bộ Y tế sẽ triển khai chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát các F0 tại nhà và cộng đồng, được cung cấp thuốc và chăm sóc dinh dưỡng, thể chất, tinh thần.

Thuốc triển vọng được sử dụng trong chương trình là Molnupiravir. Đây là một trong những thuốc kháng virus giúp giảm nhanh nồng độ virus trong cơ thể người nhiễm. Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc kháng virus Molnupiravir tại Mỹ, Ấn Độ đã cho kết quả khả quan về tính an toàn, khả năng dung nạp, đặc biệt giảm tải lượng virus rõ rệt ở bệnh nhân thể nhẹ và vừa chỉ sau 5 ngày điều trị, góp phần giảm lây nhiễm trong cộng đồng, giảm tỷ lệ nhập viện, giảm tử vong.

TP.HCM thí điểm phát thuốc, chăm sóc dinh dưỡng, tinh thần cho F0 tại nhà - 234518491 4670979779625868 1050276013299466723 n
Đây là thuốc dành mà phường sẽ phát tận cửa cho người F0 điều trị tại nhà.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay, việc điều trị các trường hợp F0 tại nhà, cộng đồng kèm theo chăm sóc dinh dưỡng, thể chất, tinh thần để làm giảm nguy cơ xuất hiện triệu chứng, giảm chuyển nặng, tử vong và giảm khả năng lây lan là một trong những ưu tiên hàng đầu, đóng vai trò quyết định trong chiến lược mới phòng, chống dịch Covid-19.

Trên cơ sở trao đổi và thống nhất với TP.HCM, Bộ Y tế và Tập đoàn Vingroup sẽ triển khai thí điểm chương trình điều trị tại nhà (home-based care) có kiểm soát cho các trường hợp F0 tại nhà, và cộng đồng với mô hình 3 tại chỗ gồm xét nghiệm tại chỗ, điều trị tại chỗ và an sinh tại chỗ.

Chương trình sẽ bắt đầu triển khai thí điểm tại TP.HCM từ ngày 16/8 với 3 hoạt động gồm lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, cộng đồng. Cùng với đó là cung cấp hộp thuốc home-based care cùng một số sản phẩm nâng cao sức khỏe, đồng thời hỗ trợ tư vấn và quản lý sức khỏe trong phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, cung cấp gói thực phẩm bảo đảm an sinh xã hội cho người nhiễm, và các thành viên trong gia đình ở tại nhà, không ra ngoài, tránh tiếp xúc, góp phần làm giảm nguy cơ lây lan.

Ngoài ra, F0 sẽ được cung cấp tài liệu hướng dẫn chi tiết của Bộ Y tế để tự theo dõi sức khỏe và liên lạc với các cơ sở y tế trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng trở nặng để được giúp đỡ. Việc cung cấp và sử dụng thuốc trong chương trình được tư vấn, hướng dẫn, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ, ghi nhận và đánh giá bởi các chuyên gia, cán bộ y tế.

Tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine ARCT-154 công nghệ tương tự như vaccine Pfizer, Moderna

Sáng ngày 15/8, Trường Đại học Y Hà Nội khởi động chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng Covid-19 giai đoạn 1 cho 100 tình nguyện viên đến từ Hà Nội. Sau 2 ngày thông báo tuyển tình nguyện viên đã thu nhận hơn 800 người đăng ký tham gia. Qua khám sàng lọc chọn được hơn 100 người đủ tiêu chuẩn.

TP.HCM thí điểm phát thuốc, chăm sóc dinh dưỡng, tinh thần cho F0 tại nhà - Covid 19 1 2
Tiêm thử nghiệm vaccine ARCT-154 cho người tình nguyện – Ảnh: @Ngô Nhung.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, đây là vaccine thứ 3 tiếp sau vaccine Nano Covax, Covivac trong chuỗi kết quả của chủ trương nghiên cứu, nhận chuyển giao công nghệ vaccine phòng ngừa Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ. Sáng ngày 15/8 tiêm cho 25 người và chiều tiêm cho 25 người tiếp theo.

“Vaccine này được tổ chức thử nghiệm tại Trường Đại học Y Hà Nội, chúng tôi rất tin tưởng và mong mỏi nghiên cứu sớm hoàn thiện để thúc đẩy sản xuất vaccine trong nước”, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng, công nghệ của vaccine thử nghiêm lâm sàng là công nghệ mRNA của Arcturus. Đây là công nghệ tương tự như vaccine Pfizer, vaccine Moderna đã được phê duyệt. Bộ Y tế mong muốn quá trình nghiên cứu cố gắng cuối năm hoàn thiện cả pha 3, gấp rút hoàn thiện nhà máy sản xuất vaccine ở khu công nghệ cao Hoà Lạc.

“Tôi tin tưởng, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cùng sự giúp đỡ của Hội đồng Đạo đức quốc gia, các chuyên gia trong nước và quốc tế, quá trình thử nghiệm lâm sàng vaccine sẽ sớm thành công, và Việt Nam sẽ sớm tự chủ được vaccine phòng Covid-19 “, lãnh đạo Bộ Y tế nói.

“Ngày 15/8 bắt đầu tiêm mũi đầu tiên cho những người đủ tiêu chuẩn và kéo dài đến hết ngày thứ 2 sẽ kết thúc”, GS.TS Tạ Thành Văn thông tin.

Trước đó, ngày 2/8/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 3679/QĐ-BYT phê duyệt đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng Covid-19.

Cuba tuyên bố vaccine của nước này có hiệu quả trong ngăn ngừa biến thể Delta

Ngày 13/8, Tập đoàn công nghệ sinh học và dược phẩm Cuba (BioCubaFarma) cho biết, các loại vaccine ngừa Covid-19 do chính nước này bào chế và sản xuất có khả năng chống lại biến thể Delta của virus SARS-CoV-2, cũng là chủng đang gây ra làn sóng lây nhiễm nghiêm trọng tại đảo quốc Caribe này, và nhiều nước khác trên thế giới.

TP.HCM thí điểm phát thuốc, chăm sóc dinh dưỡng, tinh thần cho F0 tại nhà - Covid 19 3 10
Vaccine ngừa Covid-19 Abdala của Tập đoàn Công nghệ sinh học và dược phẩm BioCubaFarma, Cuba. Ảnh: @TTXVN.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, Chủ tịch BioCubaFarma Eduardo Martínez dẫn số liệu báo cáo của nhóm chuyên gia thuộc Bộ Y tế Cuba (Minsap) phân tích dữ liệu và các chỉ số lâm sàng dịch tễ của quá trình tiêm chủng đại trà từ tháng 5 vừa qua cho thấy có 21.000 người, tương đương với 0,8% trong số 2,5 triệu người được tiêm vaccine đầy đủ bị mắc bệnh trở lại, kể từ khi Cuba bắt đầu triển khai tiêm phòng đại trà trên cả nước cho tới thời điểm hiện nay. Trong số đó, số người tử vong sau khi bị mắc bệnh trở lại là 99 người, tương đương 0,003%.

Người đứng đầu BioCubaFarma nhấn mạnh, đây được xem là một dấu hiệu đáng khích lệ, thể hiện rằng, các loại vaccine của Cuba đang phát huy tác dụng, bao gồm cả hiệu quả chống lại biến thể Delta, cũng như đặc biệt là ngăn ngừa bệnh biến chuyển nặng.

Ông Martinez cũng cho biết thêm, hiện tập đoàn này đang trong tiến trình sản xuất các liều lượng cần thiết để tiêm chủng đầy đủ cho toàn bộ người dân Cuba với hai loại vaccine 3 liều là Abdala và Soberana 2 vào tháng 9 tới.

Tình hình thế giới

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 460.000 ca bệnh Covid-19 mới và hơn 7.800 ca tử vong mới. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã lên tới gần 208 triệu ca; Iran đứng đầu thế giới về ca nhiễm mới, trong khi Israel tăng vọt bệnh nhân nặng.

Theo trang thống kê Worldometer.info, tính đến 6h ngày 16/8 (theo giờ VN), toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng 207.943.671 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, trong đó có 4.374.031 ca tử vong. Số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua là 465.431 và 7.860 ca tử vong mới.

TP.HCM thí điểm phát thuốc, chăm sóc dinh dưỡng, tinh thần cho F0 tại nhà - Covid 19 3 2
Ảnh: @Worldometer.info.

Trong 24 giờ qua, Iran dẫn đầu thế giới với 36.736 ca mới; tiếp theo là Ấn Độ (33.205 ca) và Mỹ (30.750 ca).

Indonesia dẫn đầu về số ca tử vong mới trong 24 giờ qua với 1.222 người chết, tiếp theo là Nga (816 ca) và Mexico (753 ca). Ở hạng mục này, Việt Nam đứng vị trí 6 với 337 ca.

TP.HCM thí điểm phát thuốc, chăm sóc dinh dưỡng, tinh thần cho F0 tại nhà - Covid 19 4 1
Ảnh: @Worldometer.info.

Tình hình Đông Nam Á

Trong ngày 15/8, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 91.000 ca nhiễm mới và trên 2.500 ca tử vong. Thái Lan đã vượt Indonesia về ca nhiễm mới, trong khi Philippines phát hiện ca nhiễm biến thể Lambda đầu tiên.

Theo thống kê của trang Worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 15/8, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 91.459 ca mắc Covid-19 mới và 2.523 ca tử vong. Tổng số ca bệnh hiện đã lên tới 8.712.349 trường hợp và 188.795 ca tử vong. Toàn khối có 7.328.111 bệnh nhân đã bình phục.

Với 21.882 ca nhiễm trong ngày 15/8, Thái Lan lần đầu tiên vượt qua Indonesia trở thành quốc gia dẫn đầu khối về ca nhiễm mới. Nước này hiện ghi nhận 90.7157 ca nhiễm, bao gồm 21.882 ca tử vong.

Trong khi đó, Indonesia chứng kiến ca lây nhiễm trên đà giảm, với 20.813 ca trong ngày 15/8. Nước này tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong khu vực, với tổng cộng 3.854.354 ca bệnh và 117.588 ca tử vong.

Malaysia có số ca nhiễm mới đứng thứ  ba trong khối với 20.546 trường hợp, nâng tổng ca bệnh lên 1.404.899 người, bao gồm 12.510 ca tử vong.

Cùng ngày, Philippines ghi nhận 14.749 ca nhiễm; Việt Nam có 9.580 ca mới, nâng tổng số ca lên 275.044 kể từ đầu đại dịch; trong khi Campuchia ghi nhận số ca nhiễm mới đang giảm dần với 588 ca; Lào thêm 198 ca.

TP.HCM thí điểm phát thuốc, chăm sóc dinh dưỡng, tinh thần cho F0 tại nhà - Covid 19 4 5
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại bệnh viện ở Pointe-a-Pitre, Pháp. Ảnh: @AFP.

Philippines ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc biến thể Lambda

Bộ Y tế Philippines ngày 15/8 cho biết đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc biến thể Lambda, đồng thời yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Biến thể Lambda được phát hiện lần đầu tiên tại Peru cuối năm ngoái và được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào danh mục biến thể cần chú ý. Chỉ trong thời gian ngắn, Lambda đã nhanh chóng trở thành biến thể chủ đạo tại các quốc gia Mỹ Latinh và đến cuối tháng 6, biến thể này đã xuất hiện ở 41 nước. Một số nghiên cứu mới đây cho biết, biến thể Lambda có những đột biến có thể “trốn” được vaccine.

Thái Lan dẫn đầu khu vực về ca nhiễm mới

Thống kê chính thức cho thấy Thái Lan đã ghi nhận 21.882 ca mắc Covid-19 mới trong ngày, dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về ca nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh lên 907.157 ca. Ngoài ra, Thái Lan cũng ghi nhận thêm 209 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong do Covid-19 lên mức 7.552 ca.

Thủ đô Bangkong tiếp tục dẫn đầu danh sách địa phương có số ca mắc cao nhất với 4.215 ca trong vòng 24 giờ qua. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, chính quyền thủ đô Bangkok và 28 tỉnh khác đã thực hiện lệnh phong tỏa một phần, trong đó có lệnh giới nghiêm ban đêm, hạn chế di chuyển và đóng cửa các trung tâm thương mại. Dự kiến, giới chức Thái Lan sẽ nhóm họp trong ngày 16/8 nhằm đánh giá tình hình dịch tễ và cân nhắc kéo dài các biện pháp phòng dịch đến cuối tháng 8 này.

Có thể bạn quan tâm
Bộ Y tế lý giải nguyên nhân F0 tử vong tăng ở TP.HCM

Tính đến 6 giờ sáng nay 14/8, cả nước có 92.738 bệnh nhân Covid-19 đã được chữa khỏi. Trong số các trường hợp đang điều trị có 531 ca nặng và nguy kịch. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết nguyên nhân vì sao F0 tử vong tăng tại TP.HCM.

Từ 1/9, Amazon sẽ trực tiếp bồi thường thiệt hại cho người dùng nếu hàng bị lỗi, gây thương tích

Amazon đang thay đổi quy trình khiếu nại về việc trả lại hàng, và sẽ trả cho khách hàng số tiền lên đến 1.000 đô la cho các sản phẩm lỗi do người bán bên thứ ba cung cấp, gây ra thiệt hại hoặc thương tích cá nhân.

Honor ra mắt smartphone cao cấp Magic3 series, thấp thoáng bóng dáng Huawei Mate40 Pro

Honor vừa công bố loạt Magic3, bao gồm Magic3, Magic3 Pro và Magic3 Pro+. Đây là lần ra mắt smartphone cao cấp đầu tiên của thương hiệu này kể từ khi tách biệt khỏi công ty mẹ Huawei.

Thuê KOLs để công kích vaccine, khiến cuộc chiến chống đại dịch thêm khó khăn

Thời gian gần đây, giới truyền thông quốc tế xôn xao vụ Facebook đã đóng cửa hàng trăm tài khoản liên kết với một công ty quảng cáo của Nga. Công ty này đang nhắm mục tiêu vào những người có ảnh hưởng trên nền tảng mạng xã hội để bôi nhọ vaccine Covid -19.

Tình hình dịch sáng 13/8, cảnh giác với những bài thuốc tự chữa Covid-19 trên mạng

Sáng nay 13/8, Bộ Y tế cho biết Việt Nam đã chữa khỏi 89.145 bệnh nhân Covid-19, cùng với hơn 12 triệu liều vaccine phòng Covid-19 đã được tiêm chủng.

Dự luật mới buộc Apple và Google giảm sự kìm kẹp các chợ ứng dụng

Một nhóm Thượng nghị sĩ lưỡng đảng tại Quốc hội Mỹ đã đưa ra dự luật Đạo luật Thị trường ứng dụng mở, với mục đích buộc Apple, Google và các công ty khác xóa bỏ hạn chế đối với các chợ ứng dụng như App Store và Play Store.

Các đại lý bán lẻ nhận đặt hàng bộ đôi Galaxy Z Fold3 5G và Galaxy Z Flip3 5G nhiều ưu đãi

Ngay sau khi bộ đôi smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold3 5G và Galaxy Z Flip3 5G chính thức được Samsung trình làng, hệ thống bán FPT Shop và Di Động Việt đã nhanh chóng mở chương trình đặt hàng trước với nhiều ưu đãi cho người dùng.

Một nhóm hacker Việt Nam bị nghi ngờ phát tán phần mềm độc hại chiếm tài khoản Facebook

Một phần mềm độc hại Trojan Android mới có tên FlyTrap đã ảnh hưởng đến người dùng Android ở ít nhất 140 quốc gia kể từ lần đầu tiên được nhìn thấy vào tháng 3/2021.

Bộ đôi Galaxy Z Fold3 5G và Galaxy Z Flip3 5G chính thức trình làng

Bộ đôi smartphone màn hình gập thế hệ 3 Galaxy Z Fold3 5G và Galaxy Z Flip3 5G được chế tạo, tinh chỉnh đến hoàn mỹ, kết hợp cùng những cải tiến hàng đầu được người dùng yêu thích và mong đợi.

Samsung giảm giá thành để phổ cập điện thoại gập lại, liệu có khả thi?

Samsung đang hy vọng các phiên bản rẻ hơn nhưng bền hơn của loạt điện thoại gập lại mới của họ sẽ mở rộng sức hấp dẫn dành cho kiểu thiết kế hiện đại vốn bị hạn chế vì giá cao.