TP. Đà Nẵng triển khai flycam kiểm tra việc phòng, chống dịch

Với sự hỗ trợ của đội bay đến từ Hội Phát triển Đà Nẵng, quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) đã sử dụng thiết bị quay video được điều từ xa (flycam) để ghi lại hình ảnh về tình hình người dân TP chấp hành phòng, chống dịch tại các ngõ hẻm.

Trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chính quyền TP Đà Nẵng đã quyết định phong tỏa toàn TP trong 7 ngày, từ 8 giờ ngày 16/8. Tuy nhiên, với việc số ca nhiễm mới trong cộng đồng vẫn tăng cao, chính quyền đã gia hạn thêm thời gian áp dụng biện pháp “ai ở đâu ở yên đấy” đến 8 giờ ngày 5/9 để tìm cách tách biệt F0 ra khỏi cộng đồng.

Trong quá triển khai các biện pháp phong tỏa, số ca nhiễm Covid-19 trong các ngõ hẻm sâu tại địa bàn được phát hiện với số lượng tăng cao mà nguyên nhân vì nhiều người dân không tuân thủ nghiêm ngặt việc giãn cách. Điều này đã được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng chiều 26/8.

Theo ông Quảng, việc kiểm tra tại các ngõ hẻm, người dân vẫn còn chủ quan, tập trung đông, ra ngoài trao đổi, nói chuyện, không thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Trong khi đó, việc quản lý thực hiện “ai ở đâu ở yên đó” của chính quyền cấp cơ sở trong khu vực này còn lỏng lẻo và bộc lộ nhiều hạn chế.

TP. Đà Nẵng triển khai flycam kiểm tra việc phòng, chống dịch - 1 54

Ông Quảng cũng nhấn mạnh “Nếu không siết chặt, làm quyết liệt, yêu cầu người dân ở yên trong nhà tại các ngõ hẻm thì thành phố sẽ mãi mãi đuổi theo dịch”.

Chính vì vậy, việc sử dụng flycam đã được chính quyền TP quyết định đưa vào thử nghiệm nhằm ghi hình từ trên cao ở các ngõ hẻm sâu tại địa bàn, bắt đầu với quận Hải Châu. Dữ liệu do flycam (hiện tại đang sử dụng 15 flycam) ghi hình sẽ được truyền về quận Hải Châu. Ghi nhận nhanh trong ngày bắt đầu triển khai thử nghiệm flycam, 29/8, dữ liệu hình ảnh cho thấy tại các ngõ hẻm có một số người không chấp hành phòng dịch khi đi ra khỏi nhà và trao đổi nói chuyện với nhau.

Đại diện quận Hải Châu cho biết việc sử dụng flycam bay thử nghiệm tại các ngõ hẻm trên địa bàn quận giúp chính quyền địa phương đánh giá việc chấp hành phòng, chống dịch của người dân, từ đó quận sẽ triển khai các biện pháp tuần tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thông qua chương trình thử nghiệm, quận sẽ tổng hợp dữ liệu và lắng nghe đóng góp để xem xét có tiếp tục triển khai biện pháp giám sát này hay không.

Được biết, ngoài việc sử dụng flycam, quận Hải Châu cũng đang triển khai lắp các camera, tổ chức tuần tra lưu động thường xuyên tại các ngõ hẻm.

Có thể bạn quan tâm
Microsoft sẽ làm cho Windows 11 tương thích với nhiều chip PC hơn

Hôm 27/8, Microsoft cho biết họ sẽ cho phép nhiều loại chip PC có thể chạy Windows 11 – hệ điều hành máy tính để bàn thế hệ tiếp theo dự kiến ​​phát hành vào cuối năm nay.

Laptop cắm nguồn và bật liên tục, lợi bất cập hại

Thói quen sạc và sử dụng nguồn là chìa khóa để giữ cho MacBook luôn hoạt động tốt. Tuy nhiên liệu điều đó có thực sự an toàn hay không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

Sáng 28/8: Bản tin dịch Covid-19 Việt Nam và thế giới

Tính đến 6 giờ sáng ngày 28/8, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 410.366 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 198.614 trường hợp đã khỏi bệnh, cùng tổng cộng 18.843.004 liều vaccine đã được tiêm chủng cho người dân.

Người dùng iPhone không phải là fan cuồng của Apple

Nếu sở hữu một chiếc iPhone không có nghĩa là mọi người dùng đều lao theo các thiết bị khác của Apple, ít nhất đối với một số lượng nhỏ người tiêu dùng Mỹ.

iPhone 13 đứng trước nguy cơ bị tăng giá

TSMC đã thông báo với các đối tác rằng họ sẽ tăng giá chip trong năm nay, bao gồm cả khách hàng lớn nhất của họ là Apple. Điều này có thể khiến iPhone 13 trở thành sản phẩm đầu tiên bị tăng giá.

Nếu đàm phán thuận lợi, mỗi tuần TP.HCM sẽ nhận 500.000 liều vaccine từ Mỹ vào đầu tháng 9

Tính đến 6 giờ sáng ngày 27/8, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 392.938 ca mắc Covid-19, trong đó có 188.488 bệnh nhân đã khỏi, cùng hơn 18 triệu liều vaccine phòng Covid-19 đã được tiêm chủng cho người dân.

Cảnh báo lừa đảo “đi chợ hộ”, bán thực phẩm qua hội nhóm Zalo và Facebook

Những ngày gần đây, không ít người dân đã sập bẫy lừa đảo yêu cầu chuyển tiền trước khi mua thực phẩm, đăng ký đi chợ hộ qua các hội nhóm trên Facebook và Zalo.

Viettel Post sẽ giao sách giáo khoa đến tận nhà cho học sinh

Ngay khi có đề xuất đưa sách giáo khoa vào nhóm hàng thiết yếu của Cục Xuất bản, In và Phát hành, Viettel Post đã chuẩn bị các phương án giao hàng đến tận tay các em học sinh trong điều kiện đáp ứng đầy đủ quy trình phòng chống dịch.

Loạt thách thức nhân sự ngành năng lượng đang gặp phải

Năng lượng là ngành công nghiệp mà Chính phủ đã định hướng trong Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Vấn đề là làm sao để có nguồn nhân lực có chất lượng để phát triển bền vững cho ngành công nghiệp này?

Google và Microsoft cam kết đầu tư 30 tỷ USD bảo vệ an ninh mạng Hoa Kỳ

Sau cuộc gặp với Tổng thống Joe Biden mới đây, Google và Microsoft cam kết đầu tư tổng cộng 30 tỷ USD vào các tiến bộ về an ninh mạng trong 5 năm tới (Google 10 tỷ USD, Microsoft 20 tỷ USD).