Tổng thống Trump không lo lệnh cấm WeChat sẽ làm tổn thương Apple

Trong cuộc họp báo hôm 14/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra không quan tâm đến tác động có thể xảy ra do lệnh cấm WeChat gây ra đối với hoạt động kinh doanh của Apple.

Đầu tháng 8, ông Trump đã ký một sắc lệnh điều hành nhằm ngăn chặn mọi giao dịch giữa các công ty Mỹ với TikTok và WeChat do Trung Quốc sở hữu. Điều này sẽ cấm cả hai ứng dụng tại Mỹ và chưa rõ tác động ở toàn cầu ra sao.

Sau khi lệnh hành pháp được ban hành, Apple đã cùng một số công ty lớn khác kêu gọi ông Trump chấm dứt điều này, bao gồm Disney, Ford và Walmart.

Khi được phóng viên Bloomberg hỏi trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng sáng 14/8 về việc liệu ông có lo ngại về ảnh hưởng của lệnh cấm đối với doanh số bán iPhone ở Trung Quốc và các thị trường khác hay không, ông Trump chỉ trả lời ngắn gọn là “Bất cứ điều gì”.

Ông nói thêm: “Phải làm những gì tốt về mặt an ninh của đất nước chúng ta. Chúng tôi thất vọng nặng nề với những gì mà Trung Quốc đã làm”.

Tổng thống Trump không lo lệnh cấm WeChat sẽ làm tổn thương Apple - Donald Trump Tim Cook

WeChat hiện là một ứng dụng cực kỳ phổ biến đối với người dùng Trung Quốc. Trong một cuộc khảo sát của Bloomberg được thực hiện gần đây, 95% người dùng Trung Quốc được hỏi nói rằng họ thà bỏ iPhone của mình để sử dụng Android còn hơn là WeChat.

Trước đó vào đầu tuần, nhà phân tích Ming-chi Kuo cũng đã cảnh báo rằng lệnh cấm hoàn toàn đối với WeChat có thể làm giảm sản lượng iPhone trên toàn cầu khoảng 30%.

Không rõ liệu lệnh cấm của Mỹ sẽ chỉ ngăn chặn việc sử dụng WeChat ở quốc gia này hay có thể mở rộng ra thị trường toàn cầu, buộc Apple phải gỡ bỏ ứng dụng khỏi App Store. Vì vậy, công ty mẹ của WeChat là Tencent chỉ nói rằng họ đang chờ sự rõ ràng của lệnh cấm trước khi đưa ra hướng xử lý.

Đối với lệnh cấm TikTok, ông Trump cho biết điều này có thể dừng lại nếu một công ty của Mỹ mua lại nền tảng truyền thông xã hội này. Ngay sau lệnh cấm được ban hành, Microsoft được ghi nhận là đã đàm phán để mua lại chi nhánh TikTok tại Mỹ, trong khi việc mua lại như vậy không được thảo luận đối với WeChat.

Có thể bạn quan tâm
Bộ 3 loa không dây Extra Bass 2020

Sony trình làng dòng loa không dây Extra Bass 2020 với 3 lựa chọn SRS-XB23, SRS-XB33 và SRS-XB43, cùng nhiều màu sắc.

Số lượng tấn công DDoS tăng kỷ lục 217% trong Quý 2

Số lượng tấn công DDoS trong Q2 2020 đã tăng 217% so với Q2 2019. Các chuyên gia của Kaspersky cho rằng, sự gia tăng trong hoạt động tấn công có thể do tác động của Covid-19, vì cả tội phạm mạng và mục tiêu của tin tặc đều cần điều chỉnh kế hoạch cho mùa hè của mình.

Nóng: Đã xác định được thứ tự các triệu chứng của người mắc Covid-19

Các nhà nghiên cứu của USC đã tìm ra thứ tự các triệu chứng dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đầu tiên trên cơ thể bệnh nhân, bao gồm: sốt, ho, đau cơ, sau đó là buồn nôn hoặc nôn mửa và cuối cùng là tiêu chảy.

App Store và Play Store đồng loạt ‘đá bay’ Fortnite, Epic lập tức kiện Apple

Cả Apple và Google đều cho rằng Epic đã vi phạm quy định trên các nền tảng của mình khi triển khai hình thức thanh toán trực tiếp mà không thông qua cửa hàng ứng dụng để “trốn phí”.

Công nghệ máy học mới giúp xác định hàng trăm ứng cử viên thuốc Covid-19

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Riverside (UCR) đã sử dụng máy học để xác định hàng trăm loại thuốc tiềm năng mới, có thể giúp điều trị dịch bệnh Covid-19.

Trung Quốc không còn là đại công xưởng của thế giới

Làn sóng tháo chạy của các nhà sản xuất thiết bị khỏi Trung Quốc vì lo ngại tác động từ chiến tranh thương mại đã khiến đất nước này không còn là “mảnh đất vàng” để đầu tư như trước.

Trí tuệ nhân tạo giúp dự đoán khả năng sống sót của 28 bệnh ung thư

Hệ thống trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) mới có thể giúp phát hiện các mẫu của 167 loại đột biến khác nhau, giúp dự đoán khả năng sống sót trong 28 loại bệnh ung thư nguy hiểm.

Quý 2/ 2020, thị trường smartphone toàn cầu ngập sắc đỏ

Theo báo cáo từ Canalys, thị trường smartphone toàn cầu bị ngập trong sắc đỏ với mức tăng trưởng âm cùng nhiều biến động về thứ hạng ở Top 5.

TikTok lén lút theo dõi người dùng theo cách mà Google ‘cấm tuyệt’

TikTok đã lén lút thu thập thông tin từ smartphone Android của người dùng mà không có sự đồng ý của họ, một hành vi vi phạm rõ ràng chính sách cửa hàng ứng dụng của Google – tờ Wall Street Journal đưa tin hôm 11/8.

Kiểm soát và giảm thuốc diệt cỏ nông nghiệp bằng thuật toán AI “Blue River”

Không chỉ là một “gã mạng xã hội khổng lồ”, giờ đây Facebook còn muốn lấn sân sang lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao bằng cách thiết lập một thuật toán công nghệ mới có tên Blue River tích hợp AI.