Tổng kết dự án thí điểm số hóa lớp học tại Cần Thơ do Lenovo và Google tài trợ

Ngày 16/2, tại trường THCS Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ) đã diễn ra lễ tổng kết dự án thí điểm Google for Education (Google vì Giáo dục), với sự tham gia của đại diện các đối tác gồm Google, Lenovo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) và AI Education.

Dự án thí điểm được triển khai từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023, 13 giáo viên và 47 học sinh lớp 6 trường Đoàn Thị Điểm đã sử dụng máy Chromebook Lenovo 300e và ứng dụng Google Workspace for Education làm công cụ chính cho hoạt động dạy và học. Chương trình thí điểm Google for Education tại trường Đoàn Thị Điểm cũng bao gồm khoá đào tạo cho giáo viên của trường để giúp họ sử dụng hiệu quả các công cụ của Google và Lenovo trong giảng dạy.

Nghiên cứu từ nhóm học thuật của VNIES cũng đã ghi nhận những tác động tích cực từ chương trình thí điểm này. Đó là chương trình giúp nâng cao kiến thức về công nghệ số của học sinh với 92% học sinh rất đồng tình và đồng tình với ý kiến họ đã cải thiện khả năng sử dụng các công cụ kỹ thuật số trong học tập, đặc biệt là trong việc tìm hiểu kiến thức liên quan và hoàn thành bài tập. Chương trình thí điểm cũng góp phần nâng cao kỹ năng số cho giáo viên với 100% giáo viên tham gia đồng ý rằng họ đã cải thiện khả năng soạn giáo án kỹ thuật số và giải quyết các vấn đề kỹ thuật số trong lớp học. Chromebook được học sinh đánh giá là thiết bị phù hợp nhất cho các hoạt động giáo dục (Hoàn thành bài tập, công việc sáng tạo trong học tập, cộng tác trong học tập,..).

Tại lễ tổng kết, cô Trang – giáo viên môn Mĩ thuật của trường chia sẻ chương trình thí điểm Google for Education đã làm thay đổi căn bản cách tiếp cận dạy và học. Lớp học nay đã trở nên tương tác và hấp dẫn hơn, với việc hợp tác và chia sẻ kiến thức gia tăng, cho phép học sinh thể hiện tác phẩm nghệ thuật của riêng mình một cách sáng tạo.

Là đối tác đồng tài trợ, ông Nguyễn Văn Giáp, Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam cho hay, những thành quả từ việc hợp tác trong chương trình Google for Education tại trường Đoàn Thị Điểm, Cần Thơ sẽ là bước đi đầu tiên trong kế hoạch của Lenovo nhằm góp phần xây dựng một tương lai mới cho ngành giáo dục Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
Nút thắt giữa lãnh đạo và nhân viên CNTT khi bàn về giải pháp và tăng ngân sách bảo mật

37% các lãnh đạo cấp cao gặp khó khăn khi thảo luận về việc áp dụng giải pháp bảo mật mới với đội ngũ CNTT hoặc đồng nghiệp cùng bộ phận bảo mật CNTT. Trong khi đó, đối với nhân viên CNTT, bảo mật CNTT thì chủ đề khó thảo luận nhất với cấp quản lý không chuyên CNTT là vấn đề tăng ngân sách cho an ninh mạng – theo khảo sát mới của Kaspersky.

Ra mắt laptop gaming ROG Strix SCAR 18 mạnh nhất, giá 125 triệu đồng

Hôm nay 17/2, ROG Strix SCAR 18 đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam. Đây là dòng laptop gaming sở hữu CPU thế hệ 13 và GPU mạnh nhất, cùng hệ thống tản nhiệt thông minh, màn hình chất lượng 18 inch và loạt phụ kiện tùy chỉnh theo cá tính.

Anker thu hồi pin sạc dự phòng do rủi ro an toàn cháy nổ

Nhà sản xuất phụ kiện di động khá nổi tiếng, Anker, vừa ra thông báo thu hồi bộ sạc dự phòng Power Bank 535 của hãng do các rủi ro an toàn cháy nổ.

Xe điện Baidu sẽ có chatbot đàm thoại như ChatGPT

Công ty khởi nghiệp Jidu của Baidu vừa cho biết rằng họ sẽ đưa vào những chiếc ô tô điện sắp tới có chatbot đàm thoại riêng do Baidu phát triển.

Điểm mới lạ của iPhone 15 khiến nhiều người sẽ thích thú

Một sự thay đổi liên quan đến thiết kế màn hình có trong iPhone 15 có thể sẽ khiến nhiều người dùng phải cảm thấy mê mẩn.

Samsung One UI 5.1 đã sẵn sàng cho các thiết bị Galaxy

Bản cập nhật lần này của Samsung cung cấp các tính năng mới sáng tạo, cá nhân hóa và tiện lợi hơn cho người dùng Galaxy

Chatbot AI ngốn nhiều năng lượng khiến khí nhà kính tăng

Theo một thống kê thì Internet đóng góp 1,6 tỷ tấn khí thải nhà kính hàng năm. Và giờ đây cuộc chiến Chatbot AI của Google và Microsoft sẽ khiến mọi thứ ngày càng trở nên tồi tệ hơn thế nữa.

Công bố dự án AWS Space Accelerator 2023 dành cho công ty khởi nghiệp ngành không gian vũ trụ

AWS Space Accelerator là chương trình hỗ trợ về kỹ thuật, kinh doanh và khai vấn của AWS vừa công bố dành cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực không gian vũ trụ trên toàn cầu mong muốn gia tăng sức mạnh.

Cha đẻ Internet bóc mẽ sự bịa đặt của ChatGPT và khuyến cáo không nên vội đầu tư chatbot AI

Vint Cerf, một trong những cha đẻ của Internet đang cảnh báo không nên vội vàng đầu tư vào chatbot AI do sự cường điệu quá mức của nó.

Microsoft khai tử vĩnh viễn Internet Explorer

Microsoft cuối cùng cũng hoàn tất việc khai tử Internet Explorer bằng cách vô hiệu hóa vĩnh viễn IE thông qua bản cập nhật Edge mới nhất cho một số phiên bản nhất định của Windows 10.