Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Đại diện Tổng công ty VNPT VinaPhone đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất giai đoạn 2015 - 2019 do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng.

Ngày 25/6/2021, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông và kỷ niệm 25 năm mạng di động VinaPhone.

Huân Chương Lao động hạng Nhất này dành cho giai đoạn 2015 – 2019. Đây là khoảng thời gian Tổng công ty đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để t sản xuất kinh doanh và hoàn thành các mục tiêu về doanh thu/sản lượng; thu chi/nộp ngân sách nhà nước.

Nếu như tổng doanh thu của VNPT VinaPhone năm 2015 đạt 14.478 tỷ đồng, thì tới năm 2019, tổng doanh thu đạt 42.230 tỷ đồng. Năm 2015, mức nộp ngân sách nhà nước 380 tỷ đồng và năm 2019, VNPT VinaPhone đã đạt mức nộp ngân sách nhà nước 1.302 tỷ đồng.

Trong giai đoạn này, với những kinh nghiệm cạnh tranh về dịch vụ di động và nguy cơ suy giảm doanh thu khi các các dịch vụ trên nền OTT, VNPT VinaPhone đã bám sát thị trường để đưa ra các nhóm giải pháp duy trì thị phần và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Nhiều chính sách kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ và công tác chăm sóc khách hàng, phát triển hạ tầng, công nghệ mới, dịch vụ mới đã được triển khai, nổi bật như: ký kết và triển khai dự án Smart City các tỉnh thành phố lớn; là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ di động vệ tinh Vinaphone S trên toàn bộ lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam và các vùng hải phận quốc tế; Dịch vụ VnEdu ‘phủ’ tới 50% trường học cả nước; Khai trương 4G tại các tỉnh thành phố…

Cùng với đó, VNPT VinaPhone cũng hoàn thành nhiệm vụ cung cấp dịch vụ viễn thông, đảm bảo công tác thông tin liên lạc của nhiều Hội nghị lớn của đất nước như: Hội nghị APEC 2017, Hội nghị VEF ASEAN 2018, Hội nghị Quan chức kinh tế cấp cao Asean  (SEOM) 2019 tại Quảng Ninh…

Ngày 26/6/1996, mạng di động VinaPhone chính thức đi vào hoạt động và chỉ 3 năm sau khi ra đời, 1999, nhà mạng này trở thành nhà mạng đầu tiên phủ sóng toàn bộ các tỉnh thành của Việt Nam. Năm 2002, VinaPhone đã đạt mốc 1 triệu thuê bao, vươn lên vị trí dẫn đầu.

VinaPhone là nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ 3G băng thông rộng tốc độ cao. Hàng loạt giải thưởng trong và ngoài nước dành cho VinaPhone 3G, quan trọng hơn là sự tin yêu của hàng triệu khách hàng, sự ghi nhận cho những sự nỗ lực của một mạng di động tiên phong.

Năm 2014, Công ty VinaPhone đã vinh dự đón nhận Huân Chương Lao động hạng Nhất giai đoạn 2008-2012 do Chủ tịch nước trao tặng.

Có thể bạn quan tâm
Phản đối luật chống độc quyền mới của Mỹ, các Big Tech gọi đây là cạm bẫy, là thuốc độc

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Coo gần đây đã gọi điện cho Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi, và các nhà lập pháp khác trong một nỗ lực tiếp cận, nhằm gây chấn động dư luận chống lại việc phê chuẩn một loạt các dự luật chống độc quyền nhằm kiềm chế Big Tech.

iPhone 14 Max – bước đi khôn ngoan của Apple

Apple được cho là đang có kế hoạch phát hành một mẫu iPhone Max rẻ hơn vào năm 2022 với hứa hẹn thu hút một lượng lớn người tiêu dùng.

Hàn Quốc bắt tay triển khai kế hoạch tiên phong thương mại hóa 6G vào năm 2028

Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên thương mại hóa 5G và cũng là một trong số ít quốc gia có vùng phủ sóng mạng 5G tốt nhất. Theo báo cáo mới, Hàn Quốc vừa công bố dự án 5 năm phát triển công nghệ cốt lõi cho công nghệ mạng 6G.

LG bị phản ứng dữ dội vì kế hoạch bán iPhone cho Apple tại Hàn Quốc

Gần đây, giới công nghệ liên tục xôn xao việc Apple đang tìm cách bán iPhone và các sản phẩm khác của mình từ các cửa hàng LG ở Hàn Quốc. Kế hoạch hợp tác này đã khiến LG đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các tổ chức, hiệp hội và cả nhà bán lẻ trong nước.

Apple yêu cầu những kẻ rò rỉ ngừng ngay việc tiết lộ thông tin sản phẩm tương lai

Những người rò rỉ công nghệ nổi tiếng Trung Quốc được biết đến với các cái tên như Kang và Duan Rui đều nói rằng, Apple đã gửi thư yêu cầu họ ngừng tiết lộ thông tin chi tiết về các sản phẩm trong tương lai, cảnh báo về hành động pháp lý ở Trung Quốc nếu họ không làm như vậy.

Windows 11 ra mắt với yêu cầu hệ thống thế nào?

Microsoft đã chính thức ra mắt Windows 11 với giao diện người dùng hoàn toàn mới, khả năng chạy các ứng dụng Android từ Amazon Appstore,…

HMD Mobile Việt Nam ra loạt điện thoại 5G giá hợp lý và điện thoại phổ thông 4G

Các sản phẩm mới ra thị trường của Nokia đón đầu các chuyển dịch hạ tầng mạng như smartphone 5G giá hợp lý và các điện thoại phổ thông có tích hợp 4G.

Apple lên kế hoạch ra mắt iPhone SE 5G rẻ nhất

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo cho biết Apple sẽ công bố chiếc iPhone SE mới vào nửa đầu năm sau và thiết bị mới này sẽ có 5G để trở thành “iPhone 5G rẻ nhất mọi thời đại”.

Bộ đôi Galaxy A22 LTE/5G có tính năng chống rung quang học IOS, giá phổ thông

Samsung vừa tung ra bộ đôi phiên bản A22 LTE và A22 5G có kết nối 5G hoặc tính năng chống rung quang học IOS dành cho giới trẻ với mức giá phổ thông.

Microsoft thêm các tính năng chỉnh ảnh cho OneDrive để đối đầu Google Photos

Microsoft đang bổ sung thêm các tính năng chỉnh sửa và xem ảnh vào OneDrive để mang nó đến một bước gần hơn với Google Photos.