Tính năng tương tự AirDrop trên Android sẽ có tên là “Nearby Sharing”

Trong vài tháng qua, có một dự án bí mật chưa từng được công bố đang diễn ra tại Google: một phiên bản AirDrop dành cho Android. Theo thông tin mới nhất vừa bị rò rỉ, Google có vẻ đã đặt tên cho tính năng này là “Nearby Sharing”.

Theo nguồn tin từ XDA-Developers, ban đầu tính năng này có tên là “Fast Share”, nhưng trong bản cập nhật gần nhất của Google Play Services thì cái tên “Fast Share” đã được âm thầm đổi thành “Nearby Sharing”. 

Tính năng tương tự AirDrop trên Android sẽ có tên là “Nearby Sharing” - 2FE011D2 0919 4361 ABFD 62C42E8422B6

Tính năng này đã được nâng cấp một chút so với lần đầu tiên nó được phát hiện ra, và đang dần được hoàn thiện để có thể sớm ra mắt. Google đã cập nhật biểu tượng chính thức cho Nearby Sharing và tiếp tục hoàn thiện thêm.

Có một thông báo mới xuất hiện trong bản cập nhật mới nhất của Nearby Sharing. Dường như tính năng này chỉ hoạt động khi 2 thiết bị ở trong một khoảng cách đủ gần (khoảng 30cm). Hiện chưa rõ điều này có là bắt buộc hay không, nhưng nó có thể là quy định mà Google đưa ra nhằm rút kinh nghiệm từ AirDrop.

Người dùng AirDrop thường than phiền rằng thiết bị của mình nhận được file từ những thiết bị iOS xung quanh, dù họ không chủ động nhận chúng và cũng không biết là ai gửi do khoảng cách quá xa. Việc yêu cầu hai thiết bị đủ gần mới có thể gửi file sẽ hạn chế được vấn đề này.

Tính năng tương tự AirDrop trên Android sẽ có tên là “Nearby Sharing” - 7A1FB95E 5695 463B BCE1 46214C73EEC5

Hiện tại vẫn chưa biết khi nào Nearby Sharing xuất hiện trên Android, khi ngay cả Google cũng chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào. Nhiều dự đoán cho rằng Google sẽ công bố tính năng này tại sự kiện I/O 2020 vào tháng 5.

Sony tiếp tục bỏ tham dự E3 2020 để tập trung cho Playstation 5

Gã khổng lồ Nhật Bản muốn dành một sự kiện riêng hoành tráng nhất có thể cho hệ console tiếp theo của mình.

iPhone sau khi “nghỉ hưu” biến thành gì?

Tháo tung ra và chiết xuất các chất liệu có thể tái sử dụng, đó là cách Apple làm với những máy iPhone cũ đến mức “hết đát”.

Microsoft chính thức khai tử Windows 7 từ hôm nay 14/1/2020

Microsoft sẽ dừng hỗ trợ Windows 7 từ hôm nay (ngày 14/1/2020), bằng đúng 1 thập kỷ kể từ khi hệ điều hành này ra mắt.

Điện thoại Pocophone 2 của Xiaomi sắp ra mắt, chưa chết yểu như tin đồn

Chiếc điện thoại kế nhiệm Pocophone F1 có vẻ không bị khai tử như các thông tin từ một năm trước.

Trao thưởng các dự án xuất sắc Diễn đàn Education Exchange 2020

Trong 2 ngày 10 và 11/1 Microsoft và Cục Công nghệ thông tin – Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức diễn đàn giáo dục Đổi mới sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin – Education Exchange 2020.

Editor’s Choice Award: Bình chọn Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc 2019

Giải Editor’s Choice Award – Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc nhất 2019 do Ban biên tập Thế Giới Số bình chọn tiếp tục ghi nhận sự xuất hiện của những sản phẩm, giải pháp công nghệ mới được người dùng, doanh nghiệp ưa chuộng. 23 sản phẩm trong danh sách bình chọn này được đánh giá ở các khía cạnh thẩm mỹ, sáng tạo, hiệu năng, mức giá, sự tối ưu trong trải nghiệm…, đồng thời có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường tiêu dùng cũng như thay đổi cách chúng ta sống và làm việc theo hướng thông minh, kỳ diệu.

CES 2020 thiếu vắng mảng smartphone

Có rất ít thông báo về các smartphone ra mắt tại CES 2020 năm nay. Dưới đây là một số mẫu máy tuy chưa thực sự nổi bật về công nghệ nhưng có sự khác biệt về chiến lược chinh phục người dùng.

Samsung bí mật giới thiệu điện thoại kéo dài màn hình như trong phim viễn tưởng

Samsung đã giới thiệu chiếc điện thoại mới nhất của hãng khá bí mật, với vài nhân sự và các đối tác chiến lược của mình trong khuôn khổ sự kiện CES 2020.

LG kỳ vọng mảng di động sẽ có lãi nhờ công nghệ 5G

Mảng di động của LG đã có một thời gian dài thua lỗ liên tiếp, khiến công ty mẹ phải liên tục đưa ra các cuộc cải tổ nhân sự nhằm thay đổi tình hình. Công ty này kỳ vọng sẽ có lãi vào năm 2021.

CES 2020: nơi chiêm ngưỡng những nghiên cứu và phát minh của tương lai gần

Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2020 từ 7-10/1 tại Las Vegas ra mắt hàng loạt công nghệ cải tiến thế hệ mới, tái định nghĩa các ngành công nghiệp thông qua các sản phẩm đột phá trên nền tảng 5G, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ xe hơi, sức khỏe số… Sự kiện được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội Công nghệ Tiêu Dùng (CTA).