TikTok tham vọng xây dựng nền tảng phát triển hiệu ứng AR của riêng mình

TikTok xác nhận rằng trang web Effect Studio đã ra mắt vào đầu tháng 8, nhưng nền tảng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Ảnh: @ Techcrunch.

TikTok gần đây đã tung ra bản thử nghiệm beta riêng tư cho một công cụ mới dành cho nhà sáng tạo có tên là TikTok Effect Studio. Công cụ này sẽ cho phép người sáng tạo xây dựng hiệu ứng AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) cho các video dạng ngắn.

Cả Facebook và Snap đều đã cung cấp các công cụ cho phép các nhà sáng tạo xây dựng các tính năng và trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) trong dòng ứng dụng tương ứng của riêng họ. Giờ đây, TikTok đang tìm cách làm điều tương tự.

Công ty TikTok gần đây đã tung ra một bộ công cụ sáng tạo mới có tên TikTok Effect Studio, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta riêng tư, cho phép cộng đồng nhà sáng tạo của riêng họ có thể dễ dàng tạo hiệu ứng AR cho các video dạng ngắn trên TikTok.

Trên một trang web mới có tên “Effect House”, TikTok yêu cầu các nhà sáng tạo quan tâm có thể đăng ký để có quyền truy cập sớm vào tính năng Effect Studio.

Trên biểu mẫu được cung cấp, các nhà nhà sáng tạo phải điền tên, email, thông tin tài khoản TikTok, công ty và mức độ kinh nghiệm của họ với việc xây dựng công nghệ AR, cũng như các ví dụ về công việc của họ. Trang web cũng hỏi xem họ đang sử dụng Mac hay PC (có lẽ để đánh giá nền tảng máy tính nào sẽ ưu tiên) và liệu họ có dùng Effect House cho công việc hay cho mục đích cá nhân…

TikTok đã xác nhận với trang TechCrunch rằng, trang web đã ra mắt trước đó vào tháng 8, nhưng bản thân dự án này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu chỉ ở một số thị trường được chọn, một trong số đó là Mỹ.

Công ty không thể đưa ra khung thời gian khi nào công cụ này sẽ trở nên khả dụng rộng rãi hơn. Thay vào đó, TikTok mô tả Effect Studio như một “thử nghiệm” ban đầu, và nói thêm rằng một số thử nghiệm không phải lúc nào cũng có thể khởi chạy. Ngoài ra, các thử nghiệm khác có thể trải qua những thay đổi đáng kể giữa giai đoạn beta ban đầu và giai đoạn sau đó, trước khi trở thành sản phẩm chính thức được công khai.

Điều đó nói rằng, việc ra mắt bộ công cụ AR sẽ khiến TikTok cạnh tranh hơn với các đối thủ trong ngành, khi họ ngày càng dựa vào các cộng đồng sáng tạo để mở rộng bộ tính năng tân tiến hiện đại cho ứng dụng góp phần nâng cao trải nghiệm mới.

Snap đã tung ra một quỹ trị giá 3,5 triệu đô la vào năm ngoái nhằm vào việc tạo ra Snapchat AR Lens. Trong khi đó, tại hội nghị nhà phát triển F8 của Facebook vào tháng 6/2021, công ty đã thông báo rằng họ đã phát triển nền tảng Spark AR của mình cho hơn 600.000 người sáng tạo trên 190 quốc gia, biến nó trở thành nền tảng AR di động lớn nhất trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, công cụ TikTok Effect Studio mới sẽ không được sử dụng với các ứng dụng của bên thứ ba. Thay vào đó, việc xây dựng trải nghiệm AR (và có thể là các hiệu ứng sáng tạo khác) sẽ được cung cấp trực tiếp cho người dùng TikTok trong ứng dụng video hướng thẳng tới người tiêu dùng.

Mặc dù sẵn sàng xác nhận các mục tiêu rộng lớn hơn của mình vào dự án tính năng TikTok Effect Studio, nhưng công ty đã từ chối chia sẻ chi tiết cụ thể về các công cụ chính xác có thể được bao gồm.

Có thể bạn quan tâm
Chỉ cần thay đổi địa lý thành Pháp, hiệu suất pin trên iPhone sẽ tốt hơn?

Một số người dùng iPhone vừa phát hiện ra rằng chỉ cần thay đổi khu vực địa lý iPhone thành Pháp sẽ giúp thiết bị của họ được tăng tốc cả về giao diện xử lý và hiệu suất ứng dụng nói chung.

Tình hình dịch Covid-19 sáng 25/8

Tính đến 6 giờ sáng ngày 25/8, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 369.267 ca mắc Covid-19, trong đó có 162.279 bệnh nhân đã khỏi, cùng hơn 17,6 triệu liều vaccine Covid-19 đã được tiêm chủng cho người dân.

3 dòng màn hình Dell thích hợp học và làm việc từ xa

Hãng Dell vừa ra mắt 3 mẫu màn hình tích hợp sẵn webcam lẫn micro, đáp ứng nhu cầu họp và học trực tuyến, mang lại góc làm việc rộng rãi lẫn sự thoải mái cho người dùng.

Nhiều người dùng iPhone bị mất kết nối sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1, cách khắc phục

Vào tháng 7, Apple đã phát hành iOS 14.7.1 để vá một vấn đề bảo mật nghiêm trọng trên iPhone cũng như sửa lỗi giúp Apple Watch mở khóa các thiết bị iPhone khi người dùng đeo khẩu trang.

Đại dịch, thiết bị di động nhiễm mã độc tăng cao tại khu vực Đông Nam Á

Khi đại dịch tiếp tục lan rộng ở các quốc gia Đông Nam Á, nhiều người lao động dự kiến sẽ phải thiết lập môi trường văn phòng ở xa cho mình, hoặc tiếp tục làm việc trực tuyến. Xu hướng này đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người, nhưng lại tạo ra các điểm yếu cho doanh nghiệp.

Cuộc thi D-Open 2021 khép lại với 9 tác phẩm xuất sắc, mang đậm dấu ấn Việt

Sau 2 tháng tổ chức (24/5 – 25/7), cuộc thi vẽ kỹ thuật số thường niên D-Open mùa 2 (D-Open 2021) đã chính thức khép lại với đêm Gala được diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Sự kiện được diễn ra trên nền tảng Zoom và livestream trên fanpage của D-Open.

Grab Việt Nam triển khai đội xe phục vụ y tế chống dịch COVID-19 tại Hà Nội

40 xe GrabCar Y tế vận chuyển miễn phí mẫu sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 đến các đơn vị xét nghiệm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Viettel đưa vào vận hành 2 phòng thí nghiệm Innovations Lab hiện đại, kết nối giới công nghệ

Hôm nay 23/8, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đưa vào vận hành 2 phòng thí nghiệm Viettel Innovation Lab tại Hà Nội và TP.HCM dành cho doanh nghiệp, nhà khoa học, và các startup phát triển công nghệ 4.0.

IBM công bố bộ vi xử lý Telum tích hợp AI đầu tiên phát hiện gian lận ngay trong thời gian thực

Ngày 23/8 tại diễn đàn Hot Chips, Tập đoàn IBM đã công bố Bộ vi xử lý IBM Telum tích hợp AI đầu tiên, có thiết kế hoàn toàn mới với những khả năng học sâu (deep learning) và các tác vụ của doanh nghiệp giúp phát hiện các gian lận thời gian thực.

Bảng điều khiển thông minh dự đoán các đợt bùng phát Covid-19

Bảng điều khiển thông minh hoàn chỉnh đầu tiên ở Hà Lan sẽ tiên đoán một cách chính xác về nơi có thể xảy ra các đợt bùng phát lây nhiễm Covid-19.