TikTok đạt được thỏa thuận bán các hoạt động tại Mỹ cho Oracle

TikTok được cho là đã đạt được thỏa thuận để bán các hoạt động tại Mỹ cho Oracle ngay trước hạn chót ngày 15/9 mà ông Donald Trump đưa ra.

Thỏa thuận về cơ bản sẽ đảm bảo rằng TikTok vẫn hoạt động cho hàng triệu người dùng tại Mỹ. Điều này diễn ra không lâu sau khi Microsoft cho biết họ đã thất bại trong nỗ lực mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ sau cuộc đàm phán kéo dài với chủ sở hữu ByteDance của Trung Quốc.

Cuộc tranh giành quyền sở hữu TikTok diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành lệnh hành pháp vào đầu tháng 8 nói rằng ứng dụng này sẽ bị cấm ở Mỹ trừ khi ByteDance bán tài sản ở Mỹ cho một công ty Mỹ vào ngày 15/9/2020. Một lệnh hành pháp sau đó kéo dài thời hạn đến ngày 12/1, nhưng tuần trước ông Trump nói với các phóng viên rằng thời hạn trên thực tế sẽ không được gia hạn và ByteDance phải đạt được thỏa thuận trước ngày 15/9.

TikTok là một phần của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, vì vậy ông Trump coi TikTok là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Trong lệnh hành pháp ban đầu, ông Trump cho biết TikTok “tự động thu thập rất nhiều thông tin từ người dùng, bao gồm internet và các thông tin hoạt động mạng khác như dữ liệu vị trí, lịch sử duyệt và tìm kiếm”.

TikTok đạt được thỏa thuận bán các hoạt động tại Mỹ cho Oracle - tiktok oracle

Lệnh hành pháp nói thêm rằng nếu chính phủ Trung Quốc truy cập vào dữ liệu của TikTok, điều đó có thể cho phép họ “theo dõi vị trí của các nhân viên và nhà thầu Liên bang, xây dựng hồ sơ thông tin cá nhân để tống tiền và thực hiện hoạt động gián điệp công ty”.

Lệnh hành pháp cũng tuyên bố rằng TikTok “được báo cáo là kiểm duyệt nội dung” mà chính phủ Trung Quốc coi là nhạy cảm về mặt chính trị và cho biết ứng dụng này “cũng có thể được sử dụng cho các chiến dịch thông tin sai lệch có lợi cho chính phủ Trung Quốc”.

TikTok cho biết vào thời điểm đó rằng họ “bị sốc” trước lệnh này, đồng thời nói thêm rằng họ “chưa bao giờ chia sẻ dữ liệu người dùng với chính phủ Trung Quốc, cũng như kiểm duyệt nội dung theo yêu cầu của họ”.

Ứng dụng TikTok được cho là có khoảng 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Mỹ và khoảng 800 triệu người dùng trên toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm
Ra mắt Trung tâm dữ liệu ecoDC tại Hòa Lạc

Sau một năm khởi công xây dựng, ngày 11/9, Công ty Cổ phần HTC Viễn thông Quốc tế (HTC-ITC) chính thức giới thiệu Trung tâm dữ liệu Eco Data Center (ecoDC) cho doanh nghiệp trải nghiệm, trước khi đưa vào vận hành khai thác và cung cấp dịch vụ Hosting, Cloud vào tháng 11 tới.

Realme 7 series sạc nhanh 65W ra mắt ngày 21/9 tại Việt Nam

Đầu tháng 9/2020, Realme giới thiệu sản phẩm Realme 7 và 7 Pro tại thị trường Ấn Độ. Tại Việt Nam, Realme xác nhận sẽ ra mắt sản phẩm vào ngày 21/9 tới.

3 nhà mạng lớn Việt nam đạt nhiều giải ở IBA Stevie Awards

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế, IBA Stevie Awards 2020, đã công bố nhiều thương hiệu lớn trên thế giới nhận các hạng mục giải thưởng, riêng Việt Nam, 3 tên tuổi Viettel, MobiFone, VNPT-Vinaphone giành rất nhiều giải thưởng không chỉ riêng ở lĩnh vực viễn thông.

81% người được hỏi lo ngại về việc hẹn hò trực tuyến

Nghiên cứu mới nhất của Kaspersky cho biết, 60% người dùng internet tại Đông Nam Á nhận thấy thời gian trực tuyến của họ đã tăng nhiều, tuy nhiên 38% thừa nhận rằng an toàn mạng xếp vào cuối danh sách việc cần làm của họ. Đáng chú ý, có đến 81% ý kiến lo ngại về hẹn hò trực tuyến.

Mẹo hữu ích giúp tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô

Để tiết kiệm tối đa nhiên liệu cho ô tô khi tham gia giao thông, dưới đây là những mẹo được các chuyên gia trải nghiệm và tổng hợp lại.

Thời hạn 15/9: Huawei hết đường xoay sở cho vấn đề chip và linh kiện

Ngày 15/9 hứa hẹn sẽ là một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử của Huawei khi mà vòng trừng phạt thứ hai của Mỹ đối với công ty Trung Quốc có hiệu lực.

Kỹ thuật xác thực rượu whisky giả, thật không cần mở nắp

Một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học St Andrews đã phát triển một kỹ thuật quang phổ laser đặc biệt, nó có thể giúp xác định tính xác thực của loại rượu whisky cổ điển đắt tiền, mà không cần phải mở nắp chai để lấy mẫu phân tích.

Bất chấp khó khăn, lĩnh vực viễn thông của Huawei vẫn nắm ngôi đầu

Khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Dell’Oro (Mỹ) đã ghi nhận, bất chấp những khó khăn từ bên ngoài, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh trên thị trường, với thị phần gần gấp đôi so với đối thủ gần nhất.

Ford Ranger phiên bản XLS 2020 gây choáng với bình nhiên liệu đi hơn 1.250 KM

Dòng xe bán tải Ford Ranger phiên bản XLS 2020 mới đây tiếp tục gây chú ý với khả năng tiết kiệm nhiên liệu khi có thể đi hơn 1.250 Km với một bình nhiên liệu.

Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển, Huawei nói nhiều về HarmonyOS

Tại Hội nghị phát triển hàng năm (HDC) ở Đông Quan hôm 10/9, Huawei tiết lộ rằng họ đang có kế hoạch ra mắt hệ điều hành Harmony độc quyền của mình trên smartphone vào năm sau.