TikTok công bố xóa hơn 7 triệu tài khoản trẻ vị thành niên

Ảnh: @Pixabay.

TikTok được biết đến với nền tảng thu hút nhiều người dùng trẻ với các điệu nhảy lan truyền ... nhưng bạn vẫn phải từ 13 tuổi trở lên mới được sử dụng nó.

Theo báo cáo 3 tháng đầu năm TikTok vừa công bố, trong số 11.149.514 (hơn 11 triệu) tài khoản bị xóa vì vi phạm nguyên tắc cộng đồng hoặc điều khoản dịch vụ của dịch vụ, có 7.263.952 là “tài khoản bị nghi ngờ là của trẻ vị thành niên”.

Từ “bị nghi ngờ” nên được nhấn mạnh vì theo TikTok, không có cách nào để biết chính xác có bao nhiêu người dùng dưới 13 tuổi đang thực sự sử dụng dịch vụ. Đây là những tài khoản mà người dùng sẵn sàng nhập ngày sinh của họ, xác định mình từ 12 tuổi trở xuống khi đăng ký dịch vụ.

Con số đó có thể cao nhưng theo TikTok, nó chỉ chiếm chưa đến 1% tổng số người dùng đã đăng ký. Công ty cũng nhấn mạnh cách người dùng dưới 12 tuổi có thể đăng ký phiên bản được quản lý đặc biệt theo nhóm tuổi. Đó là một dịch vụ có tên TikTok dành cho người dùng nhỏ tuổi (TikTok for Younger Users).

Trong khi người dùng từ 13 tuổi trở lên được phép sử dụng nền tảng TikTok, công ty đã triển khai các cài đặt đặc biệt cho những người dưới 18 tuổi vào đầu năm nay. Cài đặt tài khoản mặc định cho người dùng từ 13 đến 15 được đặt thành riêng tư và có những hạn chế về những người có thể tải xuống video của họ và cách tương tác với nội dung bài đăng. Cũng có những giới hạn cài đặt tương tự cho người dùng từ 16 đến 17 tuổi.

TikTok công bố xóa hơn 7 triệu tài khoản trẻ vị thành niên - TikTok 1
Ảnh: @Pixabay.

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về số lượng trẻ vị thành niên sử dụng ứng dụng này. Vào tháng 8/2020, The New York Times đã báo cáo rằng một phần ba người dùng TikTok ở Mỹ là 14 tuổi trở xuống. Bên cạnh đó, TikTok buộc phải nỗ lực giải quyết cộng đồng người dùng dưới 13 tuổi của mình kể từ khi họ nộp phạt 5,7 triệu đô la cho Cơ quan FTC vì vi phạm quyền riêng tư của trẻ em vào năm 2019.

Báo cáo cũng nêu chi tiết số lượng video đã bị gỡ xuống – gần 62 triệu video trong quý đầu tiên vì vi phạm nguyên tắc cộng đồng, chiếm chưa đến 1% tổng số video được tải lên trên nền tảng. Phần lớn video (91,3%) đã được xác định và xóa trước khi người dùng báo cáo chúng.

Phần lớn lượt xóa video đến từ Hoa Kỳ, tiếp theo là Pakistan, Brazil và Nga. Vi phạm chính sách phổ biến nhất đối với các video bị xóa là không an toàn cho người dùng, tiếp theo là các video liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp và hàng hóa độc hại, ảnh khỏa thân và liên quan đến hoạt động tình dục của người lớn, quấy rối và bắt nạt cũng như nội dung bạo lực và phản cảm.

Có thể bạn quan tâm
Windows 11 sẽ không còn là cơn ác mộng của người dùng khi cập nhật?

Windows 11 đang mang đến một tính năng quan trọng liên quan đến quá trình cập nhật mà rất nhiều người đã chờ đợi.

Cảnh báo: Sử dụng GB WhatsApp bản sửa đổi sẽ khiến bạn bị cấm vĩnh viễn

GB WhatsApp là một bản sao của WhatsApp không chính thống dành cho Android. Lý do đằng sau sự phổ biến ngày càng tăng của ứng dụng này là do các tính năng bổ sung của nó, vốn đang bị hạn chế trên WhatsApp.

Hạn hán đã qua, sản xuất chip tại Đài Loan vẫn gặp khó

Sự gia tăng của các trường hợp nhiễm Covid-19 có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng DRAM, 3D NAND tại Đài Loan, mặc dù tình hình hạn hán tại quốc gia này được cải thiện.

Màn hình xanh chết chóc chuyển thành màn hình đen trong Windows 11

Màn hình xanh chết chóc (BSOD) khét tiếng của Windows có thể sớm thay đổi màu sắc và trở thành “màn hình đen chết chóc” trên Windows 11.

Mạo danh ứng dụng công nghệ Blockchain để lừa đảo người dùng vào bẫy tiền ảo

Nhiều dự án lừa đảo hiện nay đang mạo danh ứng dụng Blockchain để giăng bẫy người dùng. Đây chỉ là một chiêu trò lừa đảo bằng kỹ thuật xã hội đơn giản nhưng dễ thu hút người dùng vì “đánh trúng” vào lòng tham.

Huawei phủ nhận tin đồn điện thoại Nokia mới sẽ dùng hệ điều hành HarmonyOS

Không lâu sau khi có thông tin cho rằng HMD Global đang chuẩn bị ra mắt smartphone Nokia mới đi kèm hệ điều hành HarmonyOS, Huawei đã lên tiếng phủ nhận điều này.

Các ứng dụng hẹn hò: tiềm ẩn rủi ro bị theo dõi, lấy cắp dữ liệu tống tiền người dùng

Các chuyên gia tại Kaspersky đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu về 9 ứng dụng hẹn hò phổ biến để đánh giá mức độ an toàn của các ứng dụng này.

Internet vệ tinh Starlink sẽ phủ sóng toàn cầu vào tháng 8/2021

Trong khuôn khổ MWC 2021 kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, CEO SpaceX Elon Musk đã đưa ra những tuyên bố táo bạo liên quan đến kế hoạch triển khai internet vệ tinh Starlink.

Điện thoại OPPO A54 6GB và tai nghe Enco Buds – cặp đôi trải nghiệm hoàn hảo, giá tốt

Kết hợp giữa thiết kế thời trang và công nghệ tiên tiến, cặp đôi OPPO A54 6GB và Enco Buds đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng trẻ năng động.

MediaTek cho phép các nhà sản xuất tùy chỉnh chip SoC Dimensity 1200 nhiều hơn

Với việc ra mắt kiến trúc mã nguồn mở Dimensity 5G, MediaTek đã cung cấp cho các nhà sản xuất sự linh hoạt trong việc tùy chỉnh các tính năng chính của thiết bị di động 5G.