Thương vụ Mitel mua lại Polycom đã đạt thỏa thuận cuối cùng

Ngày 27/4/2016, tập đoàn Mitel và tập đoàn Polycom chính thức công bố hai hãng đã đạt được thỏa thuận sát nhập cuối cùng.

Theo đó tập đoàn Mitel sẽ mua lại toàn bộ số cổ phiếu đang lưu hành dạng cổ phiếu phổ thông của tập đoàn Polycom bằng tiền mặt và giá trị của giao dịch này lên tới xấp xỉ 1,96 tỉ đô-la Mỹ. Theo những điều khoản trong thỏa thuận, các cổ đông của tập đoàn Polycom sẽ được hưởng 3,12 đô-la Mỹ tiền mặt và 1,31 cổ phiếu phổ thông của tập đoàn Mitel cho mỗi cổ phiếu phổ thông của tập đoàn Polycom, hoặc nhận 13,68 đô-la Mỹ dựa trên giá của phổ thông của tập đoàn Mitel chốt vào cuối ngày 13/4/2016. Giao dịch này bao gồm 22% mức giá chênh lệch cho các cổ đông của Polycom dựa trên cơ sở giá cổ phiếu “không bị ảnh hưởng” của tập đoàn Mitel và tập đoàn Polycom được xác định ngày 5/4/2016. Đồng thời, thương vụ này dự kiến sẽ được hoàn tất vào quí 3 năm 2016, sau khi có được các phê duyệt của cổ đông và theo luật định cũng như hoàn thiện các thủ tục quyết toán khác.  

Công ty hợp nhất sẽ có trụ sở tại Ottawa, Canada và sẽ hoạt động dưới cái tên Mitel, tuy nhiên, thương hiệu Polycom toàn cầu sẽ vẫn được duy trì. Ông Richard McBee, Tổng Giám đốc điều hành của tập đoàn Mitel sẽ điều hành công ty hợp nhất mới này. Ông Steve Spooner, Giám đốc tài chính của tập đoàn Mitel vẫn sẽ đảm nhiệm mảng tài chính. Khi thương vụ sát nhập được hoàn tất, dự kiến Polycom sẽ có hai đại diện trong ban điều hành của Mitel. Khi đó, công ty hợp nhất sẽ có tổng số lao động toàn cầu khoảng 7.700 người.     

Lưu Xuân

viettel ra mắt mGift ưu đãi từ online đến offline

Dịch vụ mGift, nền tảng miễn phí ưu đãi thành viên theo mô hình O2O (Online to Onffline – Từ trực tuyến đến hiện thực) giúp kết nối giữa nhà mạng, các đối tác cung cấp dịch vụ và người dùng mạng viễn thông đã được Viettel hợp tác với Công ty Mediba (Nhật Bản) chính thức triển khai.

Người dân huyện Đảo Lý Sơn làm giấy phép lái xe chỉ trong 10 phút

Ngày 23-24/4/2016 tại huyện Đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tổng công Bưu chính Viettel (Viettel Post) triển khai dịch vụ tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe (GPLX) lưu động và chuyển phát tại các bưu cục của Viettel Post.

Khai Trương Showroom Mới Của D’Art Chocolate

D’Art Chocolate, thương hiệu sô-cô-la Việt Nam do các bạn trẻ tâm huyết và sáng tạo được phát triển từ dòng sô-cô-la Bỉ nổi tiếng thế giới – Barry Callebaut, đã chính thức khai trương showroom mới tại địa chỉ 184 Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM, sáng nay.

Vietnamobile trao giải thưởng “Tết rộn ràng – Ngập tràn quà tặng”

Ngày 21/4/2016, chương trình khuyến mãi “Tết rộn ràng – Ngập tràn quà tặng” đã được Vietnamobile tiến hành trao giải cho những khách hàng may mắn trúng thưởng.

Dịch vụ xe ôm GrabBike giảm giá và tham vọng đạt 1 triệu người dùng

Bắt đầu từ 16h ngày 21/4/2016, khách hàng sử dụng dịch vụ xe máy GrabBike tại TPHCM và Hà Nội sẽ được áp dụng mức giảm giá mới này.

uberMOTO xe ôm công nghệ cao

uberMOTO là ứng dụng mới nhất của Uber tại Việt Nam, mang đến một phương thức di chuyển bằng xe ôm công nghệ cao với giá cả phải chăng hơn cho cộng đồng người dùng và tài xế đối tác tại TPHCM và Hà Nội.

OPPO F1 Plus, người hùng mới của OPPO bán ra tại Việt Nam

OPPO F1 Plus sản phẩm từng được ra mắt trên thế giới với tên gọi OPPO R9, bổ sung những công nghệ mới nhất của hãng OPPO và là sản phẩm xác lập con đường mới cho kinh doanh smartphone đã bán ra tại Việt nam với giá 9,99 triệu đồng.

Intex: thương hiệu điện thoại Ấn Độ chính thức vào thị trường Việt

Thông qua nhà phân phối Thế Giới Số (Digiworld Corporation – “DGW”), thương hiệu điện thoại Intex (Ấn Độ) đã chính thức được ra mắt người tiêu dùng Việt Nam.

Dòng điện thoại giá rẻ có 4G Neffos C5 Series sắp mở bán

Sau khi bất ngờ loan tin ra mắt điện thoại tại Việt nam vào ngày 9/3, đến hôm nay, nhà cung cấp nổi danh với thiết bị Wi-Fi TP-LINK đã chính thức ra mắt dòng điện thoại thông minh Neffos C5 Series. Sản phẩm sẽ chính thức được phân phối tại thị trường Việt Nam từ 20/ 4/2016 qua trang thương mại điện tử Lazada.

Viettel được chọn tham gia liên doanh cho giấy phép viễn thông tại Myanmar

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel vừa chính thức xác nhận việc tập đoàn được lựa chọn để tham gia liên doanh cho giấy phép viễn thông thứ 4, và là giấy phép cuối cùng tại Myanmar, nằm trong số 2 giấy phép dành cho doanh nghiệp trong nước.